Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

E-Mail
E-Mail

  Thông tin đào tạo         

Thông tin đào tạo

Thư viện

Thư viện

 

 

Elearning

Elearning

 

 M-Office

M-Office

 

 Hỗ trợ sinh viên

 

Hỗ trợ sinh viên

 

Trong không khí phấn khởi đón chào Xuân mới, thực hiện lời kêu gọi về việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 24/01/2019, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tặng quà cho học sinh, sinh viên Xuân Kỷ Hợi 2019” nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho các học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn, HSSV ở xa được về đón Tết cùng gia đình.

Tham dự chương trình, về phía Nhà trường có TS. Đoàn Hoài Sơn, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, đại diện lãnh đạo cho các phòng, ban, khoa đào tạo, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường và các học sinh, sinh viên được tặng quà.

20190124 tangquaHSSV1
Các thầy cô cùng HSSV tham dự chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đoàn Hoài Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Năm nay, cùng với việc tặng quà cho 50 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên ở xa về quê đón Tết, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: giao lưu, tặng quà cho các chiến sỹ Bộ đội Biên Phòng các huyện miền núi, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thương binh, liệt sỹ….Ngoài giá trị vật chất, đây còn là tình cảm của các tổ chức, đơn vị và cá nhân hảo tâm, các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã quyên góp, ủng hộ nhằm khích lệ tinh thần với mong muốn các em thắp lên ý chí và quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, thể hiện và phát huy được năng lực của mình trong học tập cũng như trong cuộc sống. Chương trình cũng nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong nhà trường nói riêng, trong cộng đồng xã hội nói chung.

20190124 tangquaHSSV2

TS. Đoàn Hoài Sơn, Phó Hiệu trưởng phụ trách phát biểu

Cũng tại buổi lễ, em Lô Văn May - Lớp K8 SP Toán, Khoa Sư phạm là người dân tộc Thái đã thay mặt cho học sinh, sinh viên được tặng quà xúc động phát biểu: “Chúng em rất vui và xúc động khi được nhận những suất quà Tết vô cùng ý nghĩa mà các thầy cô, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức và sẻ chia với chúng em. Trong số những HSSV đang có mặt ở đây, hoàn cảnh của mỗi người không ai giống ai, mỗi người một vùng miền, một câu chuyện, một hoàn cảnh, nhưng đều có điểm chung là gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Những suất quà này, không chỉ góp phần cho chúng em những chiếc vé tàu, xe để trở về bên gia đình đón cái Tết sum vầy mà chúng em biết rằng, đó còn là tình cảm, là những lời động viên của tất cả mọi người. Hơn thế nữa, đó còn là niềm tin để chúng em phấn đấu vươn lên, vượt khó vì ngày mai lập nghiệp.

Một số hình ảnh trong chương trình trao quà

20190124 tangquaHSSV3

20190124 tangquaHSSV4

Thực hiện kế hoạch Hội thảo của Trường Đại học Hà Tĩnh năm 2019 kết hợp với việc thực hiện 02 đề tài cấp Bộ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo do TS Nguyễn Văn Tịnh và TS Bùi Thị Quỳnh Thơ chủ nhiệm, ngày 22/01/2019, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức thành công 02 hội thảo khoa học ““Giải pháp hỗ trợ học tập cho lưu học sinh Lào ở các trường Đại học khu vực miền Trung Việt Nam” và “Giải quyết việc làm cho người dân ven biển các tỉnh Miền Trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái

Sáng ngày 22/01/2019, Hội thảo “Giải pháp hỗ trợ học tập cho lưu học sinh Lào ở các trường Đại học khu vực miền Trung Việt Nam được tổ chức với sự tham dự của đại diện các cơ quan ban ngành liên quan, gồm: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh và các nhà khoa học. Hội thảo đã nhận được nhiều bài viết của các nhà khoa học đến từ các trường đại học khác nhau trong khu vực Miền Trung. Khai mạc hội thảo, TS. Đoàn Hoài Sơn - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Hà Tĩnh nhấn mạnh: Hỗ trợ học tập cho lưu học sinh Lào ở các trường Đại học không chỉ là vấn đề quan trọng ở trường Đại học Hà Tĩnh, mà là sự quan tâm của các trường đại học khu vực Miền Trung cũng như trong cả nước. Trong thời gian tới các trường đại học cần phải nâng cao chất lượng đào tạo cũng như tăng cường quản lý lưu học sinh Lào, đào tạo những sinh viên có kỹ năng và chuyên môn, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

20190125 hoithao1

TS Đoàn Hoài Sơn - P. Hiệu trưởng phụ trách trường ĐHHT đọc diễn văn khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo các nhà quản lý, nhà khoa học đã chia sẻ thông tin, công trình và kinh nghiệm về quản lý lưu học sinh Lào, các giải pháp hỗ trợ lưu học sinh Lào về mặt nắm bắt chính sách pháp luật, xây dựng các quy chế quản lý, hỗ trợ về xây dựng chương trình, bài giảng phù hợp với đối tượng lưu học sinh, hỗ trợ lưu học sinh trong sinh hoạt, nơi ở,…

 20190125 hoithao2

Nhà giáo nhân dân, GS.TS. Nguyễn Văn Đính trình bày tham luận “Một số giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo LHS Lào tại các trường Đại học Việt Nam”

Cũng trong ngày 22/1, buổi chiều Hội thảo “Giải quyết việc làm cho người dân ven biển các tỉnh Miền Trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái” được tổ chức. Tham dự hội thảo có các đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng đoàn ĐBQH Hà Tĩnh, Nhà giáo nhân dân, GS.TS. Nguyễn Văn Đính, P.Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, TS. Nguyễn Trí Lạc, Giám đốc sở LĐTB & XH tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Phan Xuân Lam, Phó Giám đốc sở TN-MT Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Huy Trọng, Phó Giám đốc sở KH & CN Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện Cẩm Xuyên, Kì Anh, Nghi Xuân, Thạch Hà; các nhà khoa học, cán bộ đến từ các phòng ban chức năng, các khoa thuộc trường Đại học Hà Tĩnh.

TS Đoàn Hoài Sơn – P. Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho rằng: trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng diễn ra một cách khó lường, ô nhiễm môi trường sinh thái,… giải quyết việc làm cho người dân ven biển các tỉnh Miền Trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái là vấn đề thiết yếu được quan tâm hàng đầu của Trung ương cũng như chính quyền và người dân sống ven biển các tỉnh miền Trung. Với sự có mặt đông đủ của đại diện nhà quản lý các ngành, các nhà khoa học, TS Đoàn Hoài Sơn mong muốn Hội thảo sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp bổ ích để các thầy cô, cán bộ trong nhà trường nâng cao lý luận cũng như thực tiễn, đề xuất các sản phẩm khoa học có tính ứng dụng cao.

20190125 hoithao3

Toàn cảnh hội thảo: Giải quyết việc làm cho người dân ven biển các tỉnh Miền Trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái

20190125 hoithao4

TS. Hoàng Ngọc Hà, trưởng khoa Kinh tế - QTKD, trình bày tham luận “Đa dạng sinh kế - tạo cơ hội việc làm cho cộng đồng dân cư ven biển miền Trung trong điều kiện biến đổi khí hậu và phát triển công nghiệp: nghiên cứu tại tỉnh Hà Tĩnh”

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Sơn – P.trưởng đoàn ĐBQH, với kinh nghiệm gần 10 năm giữ cương vị giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, các tham luận đã trình bày một cách khái quát và cô đọng tình hình ô nhiễm môi trường sinh thái, tác động biến đổi khí hậu và hệ lụy của nó tới người dân ven biển Miền Trung. Ông khẳng định các giải pháp đưa ra cần phải mang tính bền vững và có tính ổn định, qua đó giải quyết được các vấn đề việc làm cũng như sinh kế lâu dài của người dân ven biển. Đề tài cần phải được xây dựng trên nền tảng Nghị quyết Trung ương 8 về chiến lược phát triển Kinh tế biển.

20190125 hoithao5

Ông Nguyễn Văn Sơn, P.Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội Hà Tĩnh phát biểu tại hội thảo

Hai hội thảo đã thảo luận, chia sẻ các báo cáo và hiệu quả cũng như ghi nhận các ý kiến thảo luận hết sức sôi nổi xoay quanh vấn đề về tìm kiếm các giải pháp thiết thực nhằm hỗ trợ hỗ trợ học tập cho lưu học sinh Lào ở các trường khu vực miền Trung và giải quyết việc làm cho người dân ven biển các tỉnh Miền Trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái. Kết quả từ hai hội thảo là căn cứ để các nhóm đề tài củng cố và hoàn thiện các báo cáo tổng kết và cũng là cơ sở để các nhà quản lý, các nhà khoa học có thêm thông tin và cách tiếp cận về nâng cao chất lượng đào tạo và quản lý lưu học sinh Lào, giải quyết việc làm cho người lao động ven biển trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường,… để từ đó nâng cao hiệu quả công tác quản lý cũng như nghiên cứu của mình.

Chiều ngày 20/1/2019, Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh tổ chức chương trình Gala “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” số 30 và tổng kết hoạt động năm 2018 của dự án “Một bức tranh, nhiều hi vọng”.

20190120 gala1

20190120 gala2

Chương trình Gala “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” được tổ chức mỗi tháng một lần vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng. Được triển khai từ tháng 4/2016, đến nay chương trình đã tổ chức được 30 số và trong năm 2018, dự án đã tổ chức thành công 12 số Gala “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” và 35 lần hoạt động “Tiếng hát giường bệnh”.

20190120 gala3

20190120 gala4

20190120 gala5

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo  các bạn sinh viên và học sinh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và các địa phương khác

20190120 gala6

20190120 gala7

20190120 gala8

20190120 gala9

Rất nhiều bệnh nhân góp vui cho chương trình bằng các tiết mục hát, đọc thơ

 20190120 gala10

20190120 gala11

20190120 gala12

20190120 gala13

Tặng khăn cho các bệnh nhân

 20190120 gala14

20190120 gala15

Tặng bằng khen và giấy khen cho các tình nguyện viên tiêu biểu

Sáng 21/1, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ quốc phòng – an ninh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đồng chủ trì hội nghị.

20190121 quocphong1

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đồng chủ trì hội nghị.

Cùng dự, về phía Trung ương có Thiếu tướng Lê Như Đức - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam; Đại tá Phan Văn Sỹ - Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 4.

Về phía tỉnh Hà Tĩnh có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Võ Trọng Hải.

20190121 quocphong2

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2018, công tác QP-AN trên địa bàn Hà Tĩnh được triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, góp phần thúc đẩy nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Công tác phòng, chống tội phạm được triển khai quyết liệt, đấu tranh, bắt giữ nhiều đối tượng nguy hiểm, triệt xóa các tụ điểm, ổ nhóm tội phạm. Theo đó, phát hiện, bắt giữ 408 vụ, 903 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội; 185 vụ, 1 tổ chức, 188 đối tượng xâm phạm trật tự quản lý kinh tế và chức vụ; 525 vụ, 19 tổ chức, 539 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường; 101 vụ, 126 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; 11 vụ, 83 đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền hơn 350 tỷ đồng. Theo đó, Khởi tố 524 vụ, 1.016 bị can; triệu tập, răn đe giáo dục 2.297 lượt đối tượng.

20190121 quocphong3

Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Hải Nam cho biết: Năm 2018, Nghi Xuân đã thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự. Theo đó, tỷ lệ tội phạm giảm 36% so với cùng kỳ; TNGT giảm cả 3 tiêu chí. Đồng thời, kiến nghị cần có chính sách hỗ trợ phương tiện, công cụ nhằm trấn áp các loại tội phạm.

Công tác bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ quốc gia tiếp tục được triển khai thực hiện tốt. Đã tổ chức tuần tra biên giới 116 đợt, tuần tra trên biển 16 đợt. Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với các lực lượng đấu tranh thắng lợi 43 chuyên án, vụ án về ma túy, pháo nổ, vật liệu nổ, bắt giữ 63 đối tượng. Ngoài ra, phát hiện, xử lý hành chính 49 vụ/118 đối tượng vi phạm pháp luật khác; bàn giao công an tỉnh 33 vụ/42 đối tượng.

Công tác xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng cơ sở, cụm an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác giáo dục quốc phòng an ninh, xây dựng lực lượng, huấn luyện chiến đấu và thực hiện chính sách hậu phương công an, quân đội đạt được kết quả tốt.

20190121 quocphong4

Thiếu tướng Lê Như Đức - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam: 3 lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng Hà Tĩnh đã đoàn kết, phối hợp chặt chẽ phấn đấu vì lý tưởng chung bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Ngoài ra, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh còn làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc đảm bảo quốc phòng - an ninh, bám nắm cơ sở; sát cánh cùng Đảng bộ và nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị

Ghi nhận những thành tích đã đạt được về nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng an ninh, trong năm 2018, Hà Tĩnh có 3 tập thể được Bộ Công an tặng Cờ thi đua về thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ; 1 tập thể được Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tặng Cờ thi đua về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng; 5 đơn vị được UBND tỉnh tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua.

20190121 quocphong5

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh tặng Cờ thi đua của Bộ Công an cho 3 tập thể gồm: Đảng bộ và nhân dân xã Hương Trạch (Hương Khê), Đảng bộ và Nhân dân phường Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh) và trường Đại học Hà Tĩnh

20190121 quocphong6

Thiếu tướng Lê Như Đức trao Cờ thi đua của Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam cho Đồn Biên phòng Bản Giàng

20190121 quocphong7

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 5 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018 gồm: BCHQS huyện Hương Sơn, BCHQS huyện Cẩm Xuyên, Đồn Biên phòng Lạch Kèn, Công an xã Xuân Thành (Nghi Xuân) và Ban bảo vệ dân phố phường Nam Hà (TP. Hà Tĩnh)

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh ghi nhận, biểu dương những kết quả toàn diện về quốc phòng an ninh lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đã đạt được trong năm vừa qua. Đó là cơ sở đảm bảo cho kinh tế - xã hội tỉnh nhà phát triển ổn định; gặt hái được nhiều thành tựu vượt bậc.

20190121 quocphong8

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh: Năm 2019, Hà Tĩnh quyết tâm bứt phá hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 đã đề ra. Do đó, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với vai trò nòng cốt là lực lượng vũ trang trong vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, tạo sự ổn định để phát triển

Năm 2019, dự báo tình hình Hà Tĩnh sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, lực lượng vũ trang cần nêu cao quan điểm đảm bảo ổn định tuyệt đối về quốc phòng - an ninh thúc đẩy sự phát triển của tỉnh nhà.

Địa phương nào mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền các địa phương cần tập trung tuyên truyền vận động; chủ động bám nắm cơ sở để đưa ra các giải pháp hữu hiệu.

Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng - an ninh theo tinh thần lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và các bộ, ngành. 3 lực lượng công an - quân sự - biên phòng cần có sự phối hợp tốt; chủ động dự báo các tình hình diễn biến ngay từ khi mới manh nha.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh, "năm 2019, các địa phương cần tập trung xây dựng NTM gắn với đảm bảo an ninh nông thôn. Trong 158 xã đã về đích cần giữ vững tiêu chí về an ninh trật tự; cần có phương án nhằm củng cố khu vực phòng thủ, phòng chống bạo loạn, bảo vệ ngày lễ lớn, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đảm bảo chất lượng...

Trước mắt, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, lực lượng công an - quân sự - biên phòng cần làm nghiêm, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trấn áp phòng chống tội phạm; đảm bảo tuyệt đối bình yên trước trong và sau Tết Nguyên đán. Trong đó, tập trung xử lý nghiêm các băng nhóm tín dụng đen, tệ nạn trộm cắp, phòng chống buôn lậu, an toàn thực phẩm... Ngoài ra, phân công phân nhiệm đảm bảo lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu; theo dõi, bám sát tình hình cơ sở; không để xẩy ra bị động bất ngờ.

Nguồn: baohatinh.vn 

Sáng ngày 20/1/2019, gần 200 sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia hiến máu trong ngày hội “Chủ nhật Đỏ” do Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh, Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Tĩnh và Vincom Plaza Hà Tĩnh tổ chức.

 20190120 chunhatdo1

Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XI - 2019 với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Năm 2019, với sự nhiệt thành của hơn 35 tỉnh/thành phố, Chủ nhật Đỏ đã ghi thêm một dấu mốc thành công, đóng góp vào thành công chung của hoạt động hiến máu tình nguyện.

20190120 chunhatdo2

20190120 chunhatdo3

20190120 chunhatdo4

Với hơn 300 bạn sinh viên tham gia tại ngày hội Chủ nhật Đỏ trong đó có gần 200 bạn trực tiếp hiến máu, Trường Đại học Hà Tĩnh là một trong  những đơn vị tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội. ThS Biện Văn Quyền – Bí thư Đoàn Trường cho biết: Bên cạnh tham gia các hoạt động hiến máu tại các chương trình  tình nguyện, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống của sinh viên nhà trường luôn sẵn sàng cho máu bất kỳ lúc nào người bệnh cần, góp phần cứu sống rất nhiều bệnh nhân”.

Bạn Đặng Thế Phúc-Lớp K11 Luật chia sẻ: Lần đầu tiên tham gia hiến máu, em rất vui và khi đến đây cảm nhận được không khí của chương trình, được các anh chị, y bác sỹ tư vấn, mọi lo lắng đều tan biến. Em chỉ mong những giọt máu của em sẽ đến được với những bệnh nhân đang cần, giúp họ có cơ hội được cứu sống”.