Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Sáng ngày 18/3/2018, Khoa Kỹ thuật Công nghệ tổ chức buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp đại học hệ chính quy dành cho sinh viên khoá 2013-2018 ngành Kỹ thuật công trình xây dựng.

20 3 2018 ktcn1

TS. Cao Thành Lê – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu căn dặn, động viên sinh viên

Đến dự lễ khai mạc có TS. Cao Thành Lê - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh, ThS. Dương Quỳnh Lưu - Phó Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Lê Thanh Hải – Phó trưởng khoa Xây dựng, Đại học Vinh, TS. Nguyễn Sỹ Minh – Trưởng khoa Kỹ Thuật Cộng nghệ cùng các thầy cô giáo trong Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp và toàn thể sinh viên lớp 6KSXD.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, TS. Cao Thành Lê căn dặn, nhắn nhủ, động viên chân thành và hữu ích đối với các em sinh viên. Các đồ án tốt nghiệp chính là kết quả, là sự ghi nhận công sức đóng góp và trí tuệ của thầy và trò trong suốt 5 năm giảng dạy và học tập. Kết qủa của buổi bảo vệ cũng là thước đo chính xác nhất để đánh giá quá trình đào tạo vì đây chính là khóa đầu tiên của ngành Kỹ thuật công trình xây dựng do Trường Đại học Hà Tĩnh đào tạo.

Thay mặt Ban lãnh đạo Khoa, TS. Nguyễn Sỹ Minh gửi lời cảm ơn đến Đảng uỷ, Ban giám hiệu, cùng tất cả các đơn vị phòng ban đã tạo điều kiện giúp đỡ các em, đặc biệt ghi nhận và cảm ơn những đóng góp to lớn về công sức và trí tuệ của các thầy cô giáo để các em có được những thành quả là những đồ án tốt nghiệp được bảo vệ ngày hôm nay.

Sau lễ khai mạc, các hội đồng đã làm việc nghiêm túc và hiệu quả, kết quả 100% sinh viên đủ điều kiện bảo vệ đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp của mình và đạt kết quả cao.

Hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên Khoa Kỹ thuật công nghệ năm 2018 đã để lại nhiều ấn tượng về sự sáng tạo độc đáo của sinh viên. Các sinh viên mạnh dạn, tự tin bảo vệ đồ án bằng các sản phẩm thực tế và cụ thể. Đó là thành quả của sự đầu tư rất nhiều về thời gian, tâm huyết, công sức cũng như về tài chính của các bạn sinh viên. Kết quả đạt được của các đồ án tốt nghiệp là minh chứng cho hướng đi đúng đắn của Khoa Kỹ thuật công nghệ trong định hướng đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp:

20 3 2018 ktcn2

Sinh viên Nguyễn Như Cường thuyết trình đồ án tốt nghiệp

20 3 2018 ktcn3

Sinh viên Lê Văn Báu phát biểu tại buổi lễ khai mạc

20 3 2018 ktcn4

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô sau khi bảo vệ thành công đồ án

Thắng 2 trận tại vòng bảng để dành tấm vé đi tiếp vào vòng bán kết, đội tuyển bóng chuyền nam cán bộ Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh dành giải Ba sau khi thua đội tuyển bóng chuyền nam cán bộ Đoàn Bộ Chỉ huy quân sự Hà Tĩnh.

 19 3 2018bongchuyen3

19 3 2018bongchuyen1

19 3 2018bongchuyen2

Với 21 đội tuyển tham dự giải bóng chuyền nam cán bộ Đoàn Hà Tĩnh, các đội bóng được chia thành 7 bảng và thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Kết thúc vòng bảng, 7 đội nhất bảng và 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất được giành quyền vào thi đấu bán kết và chung kết.

Xuất sắc vượt qua đội tuyển bóng chuyền nam cán bộ Đoàn huyện lộc Hà và đội tuyển bóng chuyền nam cán bộ Đoàn thị xã Kỳ Anh, tại trận thi đấu bán kết đội tuyển bóng chuyền nam cán bộ Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh đã để thua đội tuyển bóng chuyền nam cán bộ Đoàn Bộ Chỉ huy quân sự Hà Tĩnh và dành giải Ba.

Hương Ly

16 3 2018 hoptac
Sáng ngày 15/3/2018, Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Viêng Chăn ký biên bản gia hạn biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục với Trường Đại học Hà Tĩnh.

Đồng chí Xôm Phù Kẹo Păn Ya – Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Viêng Chăn cho biết: Biên bản gia hạn biên bản ghi nhớ giữa Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Viêng Chăn và Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ giữ nguyên nội dung biên bản ghi nhớ ký ngày 27/9/2013 giữa hai bên đồng thời cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ của nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào. Trường cũng dành nhiều suất học bổng giúp các em Lưu học sinh thủ đô Viêng Chăn được miễn học phí khi sang học tập tại Trường.

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ cảm ơn sự tin tưởng, hợp tác của Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Viêng Chăn đồng thời nhấn mạnh: Trong gần 2.000 sinh viên Lào đang theo học tại Trường có 350 em Lưu học sinh thủ đô Viêng Chăn. Đây là đơn vị có số lượng Lưu học sinh Lào đông nhất trong số 11 tỉnh của nước bạn Lào.

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ mong muốn trong đợt tuyển sinh cho năm học 2018-2019, nhà trường tiếp tục nhận được sự phối hợp hiệu quả trong công tác tuyển sinh để có nhiều em Lưu học sinh thủ đô Viêng Chăn sang học tại Trường.

Hương Ly

19 3 2018 hoisinhvien
Xuất sắc vượt qua 3 vòng thi và lọt vào top 5 video clip được bình chọn nhiều nhất qua hệ thống trực tuyến, Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh dành giải Ba cuộc thi sáng tác video clip hát Quốc ca trong sinh viên toàn quốc do TW Hội Sinh viên phát động.

Với chủ đề “Tự hào Tổ quốc Việt Nam”, cuộc thi nhằm khơi dậy, vun đắp tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Tổ quốc cho sinh viên; tuyên truyền, giới thiệu đến sinh viên và cộng đồng những hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam; khuyến khích tính sáng tạo của sinh viên thông qua việc thể hiện bối cảnh của các video clip tham gia dự thi.

Ban tổ chức đã nhận được 295 video clip dự thi từ 71 trường cao đẳng, đại học, học viện trên cả nước và 2 Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài (Thái Lan, Pháp).

Sau khi phát động, cuộc thi đã thu hút gần 2.000 cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia.

Sau khi Hội đồng giám khảo đánh giá, chấm bài, thẩm định kết quả bình chọn trực tuyến, video clip dự thi của Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã được đánh giá cao và giành giải Ba tại cuộc thi.

Chiều ngày 6/3/2018, Trường Đại học Nakhon Phanom đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh nhằm bàn giao công trình Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Thái Lan tại Trường Đại học Hà Tĩnh và tham quan mô hình Trường TH,THCS,THPT Đại học Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Theerath Piriyapalin – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nakhon Phanom bày tỏ mong muốn được tham quan mô hình Trường TH,THCS,THPT Đại học Hà Tĩnh đồng thời thảo luận để hai nhà trường thống nhất ngày khai giảng và cơ cấu tổ chức hoạt đông cuả Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Thái Lan tại Trường Đại học Hà Tĩnh. PGS.TS Theerath Piriyapalinhi vọng Trung tâm sẽ là cầu nối giao lưu văn hóa, phối hợp đào tạo tiếng Thái và tổ chức các hoạt động giao lưu giữa hai nhà trường.

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng cảm ơn sự phối hợp của Trường Đại học Nakhon Phanom để hoàn thành công trình Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Thái Lan tại Trường Đại học Hà Tĩnh đồng thời mong muốn sớm đưa Trung tâm đi vào hoạt động. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ cho biết: Tháng 4/2018, sinh viên ngành Du lịch của Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ sang thực tập tại Trường Đại học Nakhon Phanom ,vì vậy nhà trường mong muốn Trung tâm sẽ tổ chức giảng dạy tiếng Thái cho sinh viên trước khi đi thực tập. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ hi vọng trong thời gian tới, hai nhà trường sẽ tiếp tục chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên nhằm hướng tới mối quan hệ hợp tác bền chặt và lâu dài hơn nữa.

7 3 2018 thailan1

Toàn cảnh buổi làm việc

7 3 2018 thailan2

Hai Trường cùng chụp ảnh lưu niệm

7 3 2018 thailan3

7 3 2018 thailan4

Trường Đại học Nakhon Phanom tham quan Trường Mầm non Đại học Hà Tĩnh

7 3 2018 thailan5

7 3 2018 thailan6

Trường Đại học Nakhon Phanom tham quan Trưởng TH,THS,THPT Đại học Hà Tĩnh