Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân Lào, chiều tối ngày 10/4/2021, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Tết Lào cho các em Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường. Đến dự và chung vui cùng các em Lưu học sinh Lào có đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn Hà Tĩnh, các Cựu Chiến binh thuộc Ban Liên lạc quân tình nguyện tại Lào tỉnh Hà Tĩnh.

TL 1

TL20212

Các Đại biểu tham dự chương trình

Tết Bunpimay hay còn gọi là Tết té nước là ngày Tết cổ truyền của dân tộc Lào, diên ra từ ngày 13-4 đến 15-4 dương lịch hằng năm với nhiều nghi lễ như: tắm tượng phật, tục té nước, buộc chỉ cổ tay… mang ý nghĩa cầu mùa mưa đến, đem lại sức sống cho đất nước, mùa màng tốt tươi; mọi gia đình được đón một năm mới may mắn, hạnh phúc.

TL20213

TS. Trần Thị Ái Đức tặng hoa chúc mừng các em LHS Lào

 

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, TS. Trần Thị Ái Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh gửi lời chúc mừng năm mới tới các em Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.  Trong niềm vui của ngày Tết, TS. Trần Thị Ái Đức hi vọng, tin tưởng và chúc toàn thể  các em Lưu học sinh Lào sẽ  đạt kết quả học tập, rèn luyện cao hơn nữa trong thời gian tới.

Bạn Phouvanh Thammavong – Lớp K11 Công nghệ thông tin chia sẻ: “Năm nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid 19 nên chúng em không thể về Lào ăn Tết, Nhà trường và các thầy cô giáo chuẩn bị cho chúng em được đón Tết với đầy đủ nghi lễ của người Lào, động viên tinh thần để chúng em bớt nhớ nhà hơn”.

TL20219

Đại diện Ban Liên lạc quân tình nguyện Việt Nam tại Lào tỉnh Hà Tĩnh tặng quà chúc mừng các em LHS Lào

cung tet

Nghi thức cúng năm mới của người Lào

TL202110

Và buộc chỉ cổ tay

Trong không khí đầm ấm, chung vui của các thầy cô giáo và bạn bè Việt Nam, các em Lưu học sinh Lào đã cùng nhau múa điệu Lăm vông truyền thống, trao nhau sợi chỉ buộc cổ tay và té nước cầu mong cho mọi người đón năm mới bình an, hạnh phúc. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tạo điều kiện cho các lưu học sinh Lào được đón Tết cổ truyền của dân tộc mình tại Việt Nam, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên, khích lệ tinh thần học tập cho Lưu học sinh Lào.

TL20215

TL20217

TL20218

Chiều ngày 7/4/2021, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Sở Nội vụ Hà Tĩnh tổ chức tập huấn Triển khai Nghị định số 30/2020/NĐ-CP về Công tác Văn thư dành cho Trưởng, Phó và cán bộ làm Công tác Văn thư lưu trữ của các đơn vị trong Nhà trường.

thvt1

thvt2

Bà Hồ Thị Niêm - Phòng Cải cách hành chính và Văn thư lưu trữ, Sở Nội vụ Hà Tĩnh tập huấn cho cán bộ, giảng viên Nhà trường

Tại buổi tập huấn, bà Hồ Thị Niêm - Phòng Cải cách hành chính và Văn thư lưu trữ, Sở Nội vụ Hà Tĩnh đã hướng dẫn những điểm mới của Nghị định số 30/2020/ NĐ-CP ngày 05 tháng 3 năm 2020 của Chính phủ về Công tác Văn thư bao gồm: Soạn thảo, ký ban hành văn bản; quản lý văn bản; lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan; quản lý và sử dụng con dấu, thiết bị lưu khóa bí mật trong Công tác Văn thư. Nghị định này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức nhà nước và doanh nghiệp nhà nước; Tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp căn cứ quy định của Nghị định này và các quy định của Đảng, của pháp luật có liên quan để áp dụng cho phù hợp.

thvt3

Ông Nguyễn Sỹ Tuấn - Chuyên viên Công nghệ thông tin, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Hà Tĩnh  hướng dẫn cách lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu điện tử

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Sỹ Tuấn - Chuyên viên Công nghệ thông tin, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Hà Tĩnh cũng đã hướng dẫn cách lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu điện tử.

Việc tổ chức tập huấn Nghị định số 30/2020/ NĐ-CP nhằm triển khai kịp thời và hiệu quả Nghị định này đến toàn thể cán bộ, giảng viên trong Nhà trường nắm vững và thực hiện đúng quy định

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh lớp 12 tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021, trong hai ngày 1,2/4/2021 Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh thành lập tổ lưu động tại Trường tổ chức thu nhận thông tin để cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho các em học sinh khối THPT.

Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh có 435 học sinh đủ điều kiệnlàm thẻ căn cước công dân, trong đó số học sinh học lớp 12 có 100 em. TS. Nguyễn Thị Thanh Tâm - Hiệu trưởng Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh cho biết Thực hiện kế hoạch năm học, để đảm bảo về mặt hồ sơ cho các em học sinh khối 12 tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, Nhà trường cũng đã phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh để cấp thẻ căn cước công dân có gắn thẻ chíp cho các em học sinh. Để thực hiện song song việc vừa học vừa làm thẻ căn cước cho các em, Nhà trường cũng sắp lịch cho các em để đảm bảo vừa học vừa làm thẻ, không bị ảnh hưởng tới kế hoạch học tập”.

cccd2

Các em học sinh điền tờ khai và nộp lệ phí theo quy định

cccd4

Nộp hồ sơ làm thủ tục

cccd1

Thu thập dấu vân tay

cccd3

Chụp ảnh

cccd6

Kiểm tra lại thông tin

Được chủ động sắp xếp thời gian học tập, các em học sinh khối THPT đã nhanh chóng hoàn thành các bước điền tờ khai, tiếp nhận hồ sơ, chụp ảnh, thu thập vân tay. Em Nguyễn Việt Hà - Lớp 12A Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh chia sẻ: “Được làm thẻ căn cước công dân có gắn chíp tại Trường, bọn em tiết kiệm được thời gian đi lại, vẫn duy trì việc học như bình thường và thủ tục nhanh gọn. Được cấp thẻ căn cước công dân này em sẽ sử dụng để hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT và dự tuyển vào các trường đại học”.

cccd8

Các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh đăng ký làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân

Bên cạnh đó, hơn 300 cán bộ, giảng viên và các em sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh cũng đã đăng ký làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân, thực hiện cải cách hành chính theo quy định của Nhà nước.

Thực hiện kế hoạch của Trường Đại học Hà Tĩnh, từ ngày 1/4/2021, Ban Giám hiệu Nhà trường đã đi kiểm tra tình hình thực tập của sinh viên K10 tại các cơ quan trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Gặp gỡ với lãnh đạo, thành viên hướng dẫn ở các cơ sở có sinh viên thực tập, Đoàn đã được nghe báo cáo tình hình cụ thể thực tập của các sinh viên. Qua đánh giá, các em sinh viên tham gia thực tập đầy đủ, mặc dù còn có sự bỡ ngỡ, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn nhưng các em đã có sự chủ động học hỏi, thực hiện khá tốt yêu cầu công việc mà cơ quan thực tập giao. Bên cạnh đó các em chấp hành ý thức kỷ luật của cơ quan rất tốt, đi làm đúng giờ, nề nếp và có trách nhiệm khi được giao công việc.

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, TS. Trần Thị Ái Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến các cơ quan thực tập đã tạo điều kiện giúp đỡ, nhận các em sinh viên đến thực tập để có cơ hội rèn nghề, được hướng dẫn tận tình và trách nhiệm. TS. Trần Thị Ái Đức mong muốn, trong khoảng thời gian còn lại trước khi kết thúc thực tập, các cơ quan tiếp tục giúp đỡ các em sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tập tốt nghiệp.

Một số hình ảnh kiểm tra thực tập tại các cơ quan:

kttt1

kttt2

Đoàn kiểm tra thực tập tại Cục Thi hành án tỉnh Hà Tĩnh

kttt4

Đoàn kiểm tra thực tập tại Tòa án nhân dân TP Hà Tĩnh

kttt3

Đoàn kiểm tra thực tập tại Văn phòng Luật sư An Phát

kttt5

Đoàn kiểm tra thực tập tại UBND phường Đại Nài

Chiều ngày 31/3/2021, Ông Jerrold J.Frank - Giám đốc và Ông Lê Dương - Phó Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

20210330 dsq1

Tại buổi làm việc, TS. Đoàn Hoài Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, quy mô đào tạo và kế hoạch phát triển của Nhà trường, đồng thời mong muốn Nhà trường nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Văn phòng Tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ trong việc cử Chuyên gia tiếng Anh về làm việc tại Trường để hỗ trợ các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, học thuật, giao lưu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

20210330 dsq2

Ông Jerrold J.Frank - Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ phát biểu tại buổi làm việc

Ông Jerrold J.Frank - Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ nhất trí với các đề xuất của Nhà trường và hứa sẽ cử Chuyên gia Tiếng Anh đến làm việc tại Trường. Ông Jerrold J.Frank hi vọng nhận được sự ủng hộ giúp đỡ của các thầy cô để Chuyên gia có thời gian làm việc tại Trường hiệu quả trong thời gian tới. Cũng trong buổi làm việc, ông Lê Dương đã giới thiệu một số chương trình học bổng, các khóa học về phương pháp giảng dạy dành cho giáo viên và sinh viên đồng thời cam kết sẵn sàng hỗ trợ Nhà trường về mặt chuyên môn để tổ chức các khóa học, Hội thảo liên quan đến lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh.

20210330 dsq4

Trường Đại học Hà Tĩnh  chụp ảnh cùng Đoàn công tác Văn phòng Tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ