Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

E-Mail
E-Mail

  Thông tin đào tạo         

Thông tin đào tạo

ts 2019 1

Tuyển sinh 2019

Thư viện

Thư viện

 

 

Elearning

Elearning

 

 CCHC

CCHC

 

 Hỗ trợ sinh viên

 

Hỗ trợ sinh viên

 

Chiều ngày 21/04/2019, Trường Đại học Vinh tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Lê Đức Minh với đề tài: “Nghiên cứu sự biến đổi các đặc trưng, tính chất và hình thái cấu trúc của polyethylene tỷ trọng cao trong quá trình thử nghiệm tự nhiên tại khu vực Bắc Trung Bộ”, chuyên ngành: Hóa Hữu cơ; Mã số: 9440114, do GS.TS. Thái Hoàng và PGS.TS. Lê Đức Giang hướng dẫn.

Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Lê Đức Minh gồm 07 thành viên:
1. GS.TS. Bùi Chương - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng
2. GS. TS. Phạm Quốc Long – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Phản biện 1
3. GS.TS. Trần Đình Thắng – Trường Đại học Vinh - Phản biện 2
4. TS. Phạm Gia Vũ – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Phản biện 3
5. PGS. TS. Ngô Xuân Lương - Trường Đại học Hồng Đức - Ủy viên
6. TS. Trần Đăng Thạch – Trường Đại học công nghiệp Vinh - Ủy viên
7. TS. Đậu Xuân Đức – Trường Đại học Vinh - Ủy viên thư kí.

Dưới sự chủ trì của GS.TS. Bùi Chương – Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Lê Đức Minh trong suốt quá trình thực hiện đề tài, các thành viên Hội đồng đánh giá cao những kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của NCS trong thời gian qua.

Trong 30 phút trình bày tóm tắt luận án, NCS Lê Đức Minh đã trình bày một cách hệ thống, logic và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình. Theo nhận xét của GS.TS. Bùi Chương và các thầy trong Hội đồng thì luận án là một công trình khoa học nghiêm túc, các kết quả thu được là mới, phong phú, mang giá trị khoa học và có ý nghĩa thực tiễn: Lần đầu tiên đánh giá các đặc trưng, tính chất của mẫu vật liệu tổ hợp HDPE/CaCO3-bt tại Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình – là một địa điểm có đặc điểm khí hậu điển hình của khu vực Bắc Trung Bộ; Chỉ ra được sự thay đổi các đặc trưng, tính chất, hình thái cấu trúc và độ bền của vật liệu tổ hợp HDPE/CaCO3-bt có mối liên quan chặt chẽ với các yếu tố thời tiết, đặc biệt là yếu tố bức xạ mặt trời và nhiệt độ trong thời gian thử nghiệm tự nhiên tại địa điểm thử nghiệm; Độ dãn dài khi đứt là tính chất chịu tác động mạnh nhất bởi các yếu tố thử nghiệm tự nhiên, sau đó là đặc trưng khối lượng phân tử trung bình và độ bền kéo đứt; Kết hợp giữa phương pháp thử nghiệm tự nhiên và thử nghiệm gia tốc khi nghiên cứu độ bền kéo đứt, độ giãn dài khi đứt và khối lượng phân tử trung bình của HDPE trong vật liệu tổ hợp, đã xác định được hệ số tương quan góp phần dự báo tuổi thọ sử dụng của vật liệu tổ hợp HDPE/CaCO3-bt.

GS.TS. Thái Hoàng, đại diện cho tập thể giáo viên hướng dẫn khoa học của nghiên cứu sinh đã có nhận xét rất sâu sắc, mô tả những khó khăn và nỗ lực mà nghiên cứu sinh đã vượt qua. Giáo sư đánh giá rất cao năng lực nghiên cứu của nghiên cứu sinh và khẳng định kết quả nghiên cứu được trình bày hôm nay là những cố gắng không chỉ của nghiên cứu sinh mà còn nhờ sự hướng dẫn của giáo viên, những ý kiến góp ý của các nhà khoa học và sự quan tâm của Lãnh đạo Viện Kỹ thuật nhiệt đới – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Vinh và Trường Đại học Hà Tĩnh. 

Sau khi nghe nghiên cứu sinh trình bày tóm tắt luận án và trả lời các câu hỏi của các thành viên Hội đồng và các khách mời tham dự, Hội đồng chấm luận án đã họp kín và bỏ phiếu. Với kết quả 7/7 (100%) thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu tán thành và công nhận học vị Tiến sĩ Hóa hữu cơ cho NCS. Lê Đức Minh. GS.TS. Bùi Chương thay mặt Hội đồng chúc mừng nghiên cứu sinh Lê Đức Minh bảo vệ thành công luận án và chúc mừng tập thể giáo viên hướng dẫn cùng Trường Đại học Hà Tĩnh đã có thêm một giảng viên có trình độ tiến sĩ.

Đại diện cơ sở đào tạo, PGS.TS. Lê Đức Giang – Phó viện trưởng Viện Sư phạm Tự nhiên đã gửi lời chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực của NCS Lê Đức Minh trong 4 năm học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Vinh. Đồng thời, Thầy cũng mong muốn những kết quả nghiên cứu này sẽ được NCS vận dụng để làm tốt hơn nữa công việc chuyên môn của mình.

Đại diện cơ quan công tác, TS. Đoàn Hoài Sơn – Phó hiệu trưởng phụ trách trường Đại học Hà Tĩnh phát biểu chúc mừng NCS, cảm ơn cơ sở đào tạo, tập thể cán bộ hướng dẫn và Hội đồng khoa học, đồng thời cũng yêu cầu NCS sau khi nhận được học vị tiến sĩ, tiếp tục học tập và tích lũy chuyên môn, và có nhiều đóng góp hơn nữa cho Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ bảo vệ luận án:

 20190422 bao ve luan an1

TS. Đoàn Hoài Sơn Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng NCS

 20190422 bao ve luan an2

NCS. Lê Đức Minh tặng hoa tri ân các Thầy giáo hướng dẫn

 20190422 bao ve luan an3

NCS. Lê Đức Minh chụp ảnh cùng các Thầy giáo trong Hội đồng, Thầy giáo hướng dẫn và đại diện cơ quan công tác

 20190422 bao ve luan an4

Các đồng nghiệp khoa Sư phạm trường Đại học Hà Tĩnh chúc mừng NCS Lê Đức Minh

 20190422 bao ve luan an5

NCS. Lê Đức Minh chụp ảnh cùng gia đình

 20190422 bao ve luan an6

Bạn bè chúc mừng NCS Lê Đức Minh

Những vấn đề về trao đổi về tình hình học tập của Lưu học sinh Lào và phối hợp công tác tuyển sinh năm học mới là nội dung trọng tâm của buổi làm việc giữa Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng và Trường Đại học Hà Tĩnh vào sáng ngày 23/4/2019.

 20190423 xieng khoang1

Tại buổi làm việc, TS. Đoàn Hoài Sơn – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã báo cáo về công tác tuyển sinh của nhà trường với 14 tỉnh, trường đại học của nước bạn Lào và tình hình học tập của 185 Lưu học sinh tỉnh Xiêng Khoảng. TS. Đoàn Hoài Sơn cho biết: Hiện tại nhà trường đang đào tạo gần 1.500 Lưu học sinh Lào, đây là kết quả khẳng định mối quan hệ hợp tác hiệu quả, lâu dài giữa nhà trường và các tỉnh của nước bạn Lào. TS Đoàn Hoài Sơn mong muốn trong thời gian tới Trường tiếp tục nhận được sự phối hợp, giúp đỡ của Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng trong công tác tuyển sinh LHS Lào để có nhiều Lưu học sinh tỉnh Xiêng Khoảng sang học tập tại Trường.

20190423 xieng khoang2

Đồng chí Bua Ly Phăn Nả Vông– Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng cảm ơn Trường Đại học Hà Tĩnh đã tạo điều kiện, giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào nói chung và tỉnh Xiêng Khoảng nói riêng đồng thời cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ, tạo mọi điều kiện để tuyển sinh học sinh tỉnh Xiêng Khoảng sang học tập tại Trường trong năm học mới. Nhân dịp công tác tại Trường, Đoàn công tác đã gặp gỡ, trò chuyện và căn dặn các em Lưu học sinh tỉnh Xiêng Khoảng đang học tập tại Trường, mong muốn các em cố gắng học tập tốt và chấp hành tốt nội quy của nhà trường để sau này trở thành những cán bộ cốt cán của nước Lào.

20190423 xieng khoang3

Ngày 20/04/2019, trong khuôn khổ khóa học “Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019 do Trường Đại học Hà Tĩnh và Đại sứ quán Mỹ tổ chức, các bạn học viên đã được đi thực tế trải nghiệm tại thị xã Kỳ Anh.

Với hai điểm đến là Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Fomosa Hà Tĩnh và mô hình kinh tế chăn nuôi tổng hợp của anh Võ Huy Nguyễn tại xã Kỳ Hưng (thị xã Kỳ Anh).

20190421 y tuong khoi nghiep1

Học viên tìm hiểu hồ sinh thái tại Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Fomosa Hà Tĩnh

 20190421 y tuong khoi nghiep2

... và nghe giới thiệu về hoạt động sản xuất, cơ chế hoạt động của các bộ phận

 20190421 y tuong khoi nghiep3

Chụp hình lưu niệm cùng chủ mô hình kinh tế tại xã Kỳ Hưng

Tại mỗi điểm đến, các bạn học viên được chia sẻ mô hình, kiến thức kinh tế và những khó khăn, thuận lợi của mô hình, doanh nghiệp. Ngoài ra, chuyến đi còn là cơ hội để các học viên giao lưu, làm quen với nhau.

Ngoài được tìm hiểu thực tế, trong thời gian học 1 tháng, các học viên sẽ được trao đổi, giảng dạy về các nội dung; Động lực khởi nghiệp; Phát triển mô hình khởi nghiệp; Khai thác nhu cầu thị trường; Maketing sản phầm; Vận hàng mô hình… Bên cạnh đó các em còn có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với nhiều khách mời nổi tiếng thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh – khởi nghiệp để có thêm nhiều hiểu biết, lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân sau khi tốt nghiệp và đến gần hơn với ước mơ khởi nghiệp.

20190421 y tuong khoi nghiep4

Hoạt động nhóm trong khóa học

 20190421 y tuong khoi nghiep5

Trình bày ý tưởng

Sáng 21/4, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Chung kết cấp Trường Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019.

Hội thi Ánh sáng soi đường lần thứ III năm 2019 do Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức. Hội thi nhằm góp phần tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời là dịp nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên. 

20190421 anh sang soi duong1

Các thí sinh dự thi vòng thi chung kết cấp trường

 20190421 anh sang soi duong2

Các thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến

Sau 4 tuần thi, 40 thí sinh là sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đạt từ 250 điểm trở lên và có ít nhất 15 lượt thi (trong tổng số 20 lượt thi ở 4 tuần đầu tiên) tham dự vòng thi chung kết cấp trường.

Sau bài thi trắc nghiệm trực tuyến , thí sinh Nguyễn Văn Tuấn đã xuất sắc hoàn thành bài thi trong 3 phút 30 giây với 250 điểm và giành giải Nhất. Đơn vị tài trợ IPhone Độc (Số 13 Lý Tự Trọng - TP. Hà Tĩnh) đã trao phần thưởng là 01 điện thoại Iphone 6 cho sinh viên Nguyễn Văn Tuấn.

20190421 anh sang soi duong3

Anh Nguyễn Đức Mậu trao phần thưởng cho thí sinh giành giải Nhất

20190421 anh sang soi duong4

Các thí sinh còn lại cũng đã nhận được phần thưởng từ Đoàn trường.

Sau vòng thi chung kết cấp trường, BTC cũng đã chọn các thành viên đội thi của Tỉnh tham gia cấp cụm Bắc Trung bộ.

Hội thi đã trở thành một sân chơi trí tuệ bổ ích, hấp dẫn, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần giáo dục tư tưởng, đạo đức cho Sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, Trung tâm Thông tin Thư viện - Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên và cán bộ giảng viên nhà trường.

 20190419 ngay sach VN1

20190419 ngay sach VN2

20190419 ngay sach VN3

Các đầu sách được trưng bày tại Trung tâm thư viện thu hút sự quan tâm của sinh viên và giảng viên

Hơn 1.000 đầu sách đã được trưng bày, triển lãm tại Trung tâm Thông tin Thư viện của nhà trường nhằm giúp cho sinh viên và giảng viên dễ dàng tiếp cận. Đây là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh giá trị của sách, văn hóa đọc, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách cho sinh viên nhà trường.

20190419 ngay sach VN4

PGS.TS. Nguyễn Văn Hạnh trao đổi, chia sẻ tại buổi nói chuyện

Bên cạnh đó, Trung tâm Thông tin Thư viện tổ chức buổi nói chuyện với chủ đề “Sinh viên với văn hóa đọc thời đại 4.0”. Tại buổi nói chuyện, PGS.TS. Nguyễn Văn Hạnh – Khoa Ngữ văn, Đại học Vinh đã trao đổi, chia sẻ về những lợi ích của việc đọc sách và đọc sách như thế nào để mang lại hiệu quả. Buổi nói chuyện thu hút sự quan tâm của sinh viên nhà trường và đem lại nhiều kiến thức bổ ích thông qua việc đọc sách.

20190419 ngay sach VN5

20190419 ngay sach VN6

Buổi nói chuyện thu hút sự quan tâm của sinh viên nhà trường