Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Chiều ngày 19/10/2017, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2017-2018. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu và các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Năm học 2016-2017 đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Hà Tĩnh, hướng tới 60 năm xây dựng và phát  triển. Hiện tại Trường đang đào tạo gần 5.000 sinh viên trong đó có gần 2.000 sinh viên Lào. Trường đã tích cực, chủ động đổi mới chương trình đào tạo theo định hướng CDIO, đào tạo gắn kết với thực tiễn, tìm kiếm việc làm cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trường chủ động kết nối với các doanh nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên đi thực tập tại Israel, Thái Lan, Đài Loan… Trường đã thực hiện 03 Hội thảo Quốc tế và 01 Hội thảo khoa học cấp trường. Đây là năm toàn trường thực hiện đồng bộ nhiều hội thảo khoa học, thu hút gần 100 báo cáo tham dự của cán bộ, giảng viên trong trường. Năm học 2016-2017 cũng là năm học đánh dấu số lượng công trình khoa học lớn nhất của  cán bộ giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh từ trước tới nay, có 102 công trình khoa học được đăng tải trên các tạp chí có uy tín trong và ngoài nước, trong đó có 11 bài báo Quốc tế. Đặc biệt, năm học vừa qua, Trường vinh dự và tự hào được nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Năm học 2017-2018, Trường tập trung đổi mới công tác quản lý, đầu tư phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý có chất lượng cao, đảm bảo tiêu

chuẩn chức danh nghề nghiệp. Hoàn thiện và mở rộng chương trình đào tạo, đẩy

mạnh nghiên cứu khoa học, liên kết với một số trường đại học để đào tạo một số

chuyên ngành, đặc biệt là các khối ngành kỹ thuật - công nghệ phục vụ cho các

khu kinh tế của tỉnh. Tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất

- kỹ thuật và xây dựng trường tại cơ sở mới, phấn đấu từng bước xây dựng

Trường trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín của cả nước.

Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo công tác tài chính, báo cáo của Ban thanh tra nhân dân và các tham luận về đổi mới chương trình đạo tạo theo định hướng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên; xây dựng mô hình trường Mầm non, Trường Tiểu học, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh đạt chất lượng cao… đồng thời nghe Hiệu trưởng nhà trường giải trình trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của toàn thể cán bộ, giảng viên.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng Cờ thi đua cho Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh và trao tặng giấy khen, danh hiệu của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, kỷ niệm chương của Bộ Công an cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích sắc năm học 2016-2017.

Ký giao ước thi đua giữa Công đoàn và nhà trường

Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh tặng Cờ thi đua cho Công đoàn nhà trường

Trao tặng bằng khen, kỷ niệm chương và danh hiệu cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích sắc năm học 2016-2017

 

 

Sáng ngày 22/10/2017, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề công nghệ Hà Tĩnh tổ chức Trao bằng tốt nghiệp lớp Đại học liên thông ngành Kế toán hệ VHVL khóa 2013-2017.

 

Trao tặng Giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học

Đây là khoá đào tạo cử nhân ngành Kế toán hệ VHVL của Trường Đại học Hà Tĩnh được mở tại Trường Cao đẳng Nghề công nghệ Hà Tĩnh. Trong suốt 4 năm qua các anh chị em sinh viên đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành khoá học đúng thời hạn, có 73/74 học viên được công nhận tốt nghiệp trong đó có 17,8% đạt loại Khá và 82,2% đạt loại Trung bình khá.

Học viên tặng hoa cảm ơn Ban Giám hiệu Hai nhà trường

Chúc mừng 73 tân Cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp, TS Đoàn Hoài Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cảm ơn sự phối hợp của Trường Cao đẳng Nghề công nghệ Hà Tĩnh  đồng thời mong muốn sau khi hoàn thành khóa học, với những kiến thức đã được giảng dạy tại Trường, các học viên phát huy chuyên môn trong công tác, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Phòng QHĐN&TT

Trong các ngày 16 và 17 tháng 10 năm 2017, tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Hà Tĩnh đoàn kết, sáng tạo, xung kích, hội nhập, phát triển”, Đại hội đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị to lớn, có ý nghĩa với tuổi trẻ toàn tỉnh. Tham gia Đại hội có 223 Đại biểu đại diện cho tuổi trẻ tỉnh nhà. Đoàn đại biểu trường Đại học Hà Tĩnh có 7 đồng chí.

Đoàn Đại biểu Trường Đại học Hà Tĩnh

Đại hội đã tiến hành bầu ra 11 đồng chí tham gia Ban Thường vụ  và 41 đồng chí tham gia BCH Tỉnh đoàn khóa XVII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.  Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn khóa XVI tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Tỉnh Đoàn khóa XVII, các đồng chí Phan Kỳ, Lê Thành Đông, Nguyễn Thành Đồng tái cử giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh đoàn.

BCH Tỉnh đoàn Hà Tĩnh khóa XVII nhận nhiệm vụ

  Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự có 2 đồng chí được tín nhiệm bầu vào BCH Tỉnh đoàn là đồng chí Biện Văn Quyền - Bí thư Đoàn Trường và đồng chí Dương Thị La - UV BTV, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường.

Đại hội cũng đã bầu 12 đồng chí là đại biểu chính thức và 1 đồng chí là đại biểu dự khuyết tham gia Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Nguyễn Công Viên - Phó Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên vinh dự là một trong số 12 đại biểu chính thức tham gia Đại hội Đoàn toàn quốc sắp tới.

 “Vườn ươm ý tưởng khỏi nghiệp” của Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh được tuyên dương là Công trình tiêu biểu

Đ/c Trần Đức Quân – UV BCH Đoàn trường được tuyên dương Gương thanh niên tiêu biểu tại Đại hội

 

Cũng trong chương trình Đại hội, mô hình “Vườn ươm ý tưởng khởi nghiệp” của Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh và đồng chí Trần Đức Quân - Bí thư Chi đoàn K8 SP Toán, Chủ nhiệm CLB Tình nguyện Quốc tế đã được tuyên dương tại đêm “Tuyên dương Công trình và Thanh niên tiêu biểu” giai đoạn 2012 - 2017.

Biện Quyền, Dương La – SPTN

Sáng ngày 18/10/2017, Trường Đại học Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017-2018.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh nhấn mạnh: Năm học 2016 -2017 để lại nhiều dấu ấn trong tập thể cán bộ, giảng viên và  sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, đặc biệt là dấu ấn Kỷ niệm 10 thành lập Trường, hướng tới 60 năm xây dựng và phát triển. Đây là bước chuyển mình đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của nhà trường sau 10 năm thành lập, nâng cấp lên đại học. Trong lĩnh vực đào tạo, Trường đã tích cực, chủ động đổi mới chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu xã hội, kết nối nhà trường với doanh nghiệp, tạo cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, Trường còn mở rộng hợp tác, trao đổi chương trình đào tạo với các Trường đại học lớn trên thế giới tạo cơ hội cho giảng viên và sinh viên được tham gia học tập và đón các chuyên gia của Trường về làm việc; tìm kiếm cơ hội cho sinh viên được thực tập tại Israel, Thái Lan, Đài Loan… Đặc biệt, năm học vừa qua, Trường vinh dự và tự hào được nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Trong  năm học 2017-2018, Trường tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo theo định hướng CDIO, gắn kết đào tạo với thực tiễn, đào tạo chuẩn đầu ra đáp ứng thị trường việc làm, đăng kí tham gia kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học. Chủ động trong việc tìm kiếm các đề tài, dự án, các nhiệm vụ khoa học và công nghệ để mở rộng quy mô hoạt động khoa học và công nghệ của Nhà trường. Các sản phẩm nghiên cứu khoa học phải hướng đến ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn để tiến tới  xây dựng Trường trở thành trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ của tỉnh. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ tin tưởng với sự đoàn kết, nhất trí của tập thể cán bộ, giảng viên nỗ lực hoàn thành trọng trách được giao, xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao của khu vực miền Trung và cả nước.

Nhân dịp này, các doanh nghiêp, các đơn vị tài trợ đã trao tặng các suất học bổng cho sinh viên đạt nhiều thành tích trong năm học 2016-2017.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Hương Ly

Giao lưu bóng đá chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Phòng QHĐN&TT

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Đội bóng đá nữ phóng viên Báo chí thường trú tại Hà Tĩnh tổ chức giao lưu bóng đá dành cho các chị em.

Với tinh thần giao lưu, học hỏi và tạo không khí vui vẻ, trận đấu giao hữu giữa đội FC Đại học Hà Tĩnh và đội FC Báo chí thường trú đã mang đến những pha bóng đẹp mắt, những đường chuyền lắt léo và đầy kịch tính. Nhờ sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng, phút thứ 15 của trận đấu, đội tuyền FC Báo chí thường trú đã có bàn thắng mở màn và giữ nguyên được tỉ số đến hết trận đấu giúp cho đội tuyền FC Báo chí thường trú chiến thắng đội tuyển FC Đại học Hà Tĩnh với tỉ số 1-0.

Trận đấu kết thúc trong tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, mang lại những tiếng cười vui vẻ, tạo không khí thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Một số hình ảnh:

Hai đội cùng chụp ảnh lưu niệm

Thống kê

Tin tức - Sự kiện