Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Công văn v/v đào tạo nhân lực cho Khu kinh tế Vũng Áng năm 2017 của Bộ GD&ĐT

VA 2017 Page 1

VA 2017 Page 2

Phòng bệnh sốt xuất huyết

 

Hiện nay dịch sốt xuất huyết lan rộng đang lây lan trong cộng đồng, chỉ trong vòng 2 tuần mà Hà Nội đã có thêm 2000 ca bị sốt xuất huyết nâng tổng số ca mắc bệnh lên hơn 13.000 ca và đã có 7 trường hợp tử vong dịch cũng đã xuất hiện ở nhiều tỉnh  khác như Quảng Nam, Cà Mau, Đà Nẵng, Quảng Ngãi...

Ở Hà Tĩnh đến nay đã có 65 trường hợp sốt xuất huyết trong đó huyện Lộc Hà có 34 trường hợp, trường Đại học Hà Tĩnh cũng đã có một  sinh viên mắc bệnh sốt xuất huyết.  Để phòng tránh và có biện pháp xử lý kịp thời bệnh sốt xuất huyết CBGV, HSSV cần nắm những một số thông tin về bệnh như sau:

Dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết

Bệnh do loài virus tên Dengue (Đăn-gơ) gây ra, bệnh lây do sloài muỗi vằn hút máu truyền siêu vi trùng từ người bệnh sang người lành. Muỗi vằn thường sống trong nhà, đậu trong những chỗ tối như gầm bàn, gầm gường, hốc tủ, quần áo trên vách…

Dấu hiệu bệnh: 

- Sốt cao từ 39 đến 40 độ

- Xuất huyết dưới da

- Vật vã, chóng mặt, hoang mang

- Chảy máu cam, chảy máu chân răng

- Nôn ra máu

- Đau bụng

- Buồn nôn 

- Đi ngoài ra phân đen

 

 

 

Lễ tốt nghiệp và trao bằng kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật công trình xây dựng hệ Vừa học vừa làm khóa học 2012-2017

 

Sáng ngày 5/8/2017, Trường Đại học Thủy Lợi phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật công trình xây dựng hệ Vừa học vừa làm khóa học 2012-2017.

Xem tiếp...

Hơn 300 Lưu học sinh Lào được trao chứng chỉ tiếng Việt khóa học 2016-2017 tại Trường ĐH Hà Tĩnh

GD&TĐ - Sáng ngày 10/8/2017, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao chứng chỉ tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào khóa học 2016-2017.

Khóa học 2016-2017 Trường Đại học Hà Tĩnh có 432 Lưu học sinh Lào đến từ 11 tỉnh của nước bạn Lào sang học tiếng Việt. Trường đã xây dựng được bộ chương trình đào tạo bao gồm chương trình khung và chương trình chi tiết theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hệ thống bài giảng tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào, đặc biệt tổ chức biên soạn cuốn từ điển Việt – Lào phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập.

Trường đã tăng thêm 150 tiết trong chương trình giảng dạy tiếng Việt, bổ sung một số học phần và trong quá trình học tập, ngoài các giờ học trên lớp, các em còn được tạo điều kiện đi tham quan thực tế các danh lam thắng cảnh của Việt Nam để tăng thêm vốn kiến thức thực hành về tiếng Việt.

Tổ chức các Câu lạc bộ cho Lưu học sinh Lào rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, ứng xử tiếng Việt và tổ chức cho sinh viên Việt Nam kèm cặp, giúp đỡ trong học tập, sinh hoạt. Trong tổng số 303 Lưu học sinh Lào tốt nghiệp có 21% xếp loại xuất sắc và giỏi, 37% xếp loại khá và 42% xếp loại trung bình khá.

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng nhấn mạnh: Năm học 2016-2017 là năm có nhiều hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký kết Hiệp ước hữu nghị Việt – Lào.

Sự tham gia học tập của các em Lưu học sinh Lào góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị đoàn kết Việt – Lào và sự trưởng thành trong học tập của các em trong năm học vừa qua là minh chứng về sự hợp tác hiệu quả giữa hai nước.

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ mong muốn sau khi hoàn thành chương trình học tiếng Việt, các em sẽ lựa chọn chuyên ngành phù hợp tiếp tục học tập tại Trường để sau này trở thành những cán bộ cốt cán của nước bạn Lào, là cầu nối hữu nghị tiếp tục vun đắp và xây dựng mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Trang website tra cứu điểm thi Tuyển sinh của Trường Đại học Hà Tĩnh

Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu tra cứu điểm và danh sách trúng tuyển của các bạn có nguyện vọng đăng ký tuyển sinh vào Trường Đại học Đại học Hà Tĩnh năm 2017.

Xem tiếp...

Thống kê

Tin tức - Sự kiện