Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Chiều ngày 23/9/2021, em Hồ Thị Sương - Cô gái đầu tiên ở bản Rào Tre đỗ đại học đã được các đồng chí trong Bộ Chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh đưa đến Trường Đại học Hà Tĩnh nhập học.

230921 nhaphoc1

230921 nhaphoc3

230921 nhaphoc4

Em Hồ Thị Sương được các đồng chí trong Bộ Chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh đưa đến nhập học. Đây là đơn vị nhận đỡ đầu và sẽ hỗ trợ em 1,5 triệu đồng/ tháng trong 4 năm học tại Trường Đại học Hà Tĩnh

230921 nhaphoc5

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh gặp mặt và chúc mừng em Sương đã nỗ lực vượt khó để trở thành tân sinh viên ngành Giáo dục Mầm non, Khoa Sư phạm. TS Trần Thị Ái Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trong quá trình học tập, em sẽ được Nhà trường miễn phí ở  ký túc xá và các thầy cô giáo sẽ quan tâm, tạo điều kiện để em hoàn thành tốt khóa học.

230921 nhaphoc7

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Trần Thị Ái Đức đã trao tặng quà lưu niệm là chiếc bút với mong muốn em sẽ viết trên những trang vở mới đầu tiên trên giảng đường đại học, để sau này khi hoàn thành khóa học trở về bản Rào Tre tiếp tục ươm mầm và truyền cảm hứng cho các em ở Bản.

230921 nhaphoc11

Đặc biệt, NGƯT.PGS.TS Nguyễn Quốc Thắng, Khoa Kỹ thuật Công nghệ đã trao tặng số tiền 1 triệu đồng nhằm động viên, khuyến khích em trong quá trình học tập (Cô Dương Thị La thay mặt NGƯT.PGS.TS Nguyễn Quốc Thắng tặng quà cho em Sương)

230921 nhaphoc6

Xúc động trước những tình cảm của các chú trong Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và của các thầy, cô giáo Trường Đại học Hà Tĩnh, em Hồ Thị Sương gửi lời cảm ơn chân thành và hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để sau này trở thành công dân tốt, trở về xây dựng quê hương Bản Rào Tre 

230921 nhaphoc2

Sau những cố gắng, nỗ lực và vượt lên hoàn cảnh, cô gái  đầu tiên ở bản Rào Tre đỗ đại học đã chính thức trở thành tân sinh viên ngành Giáo dục Mầm non, Khoa Sư phạm Trường Đại học Hà Tĩnh với ước mơ trở thành cô giáo Mầm non để trở về Bản dạy dỗ,  hỗ trợ các em nhỏ  phát triển tương lai

 

 

Đó là Nguyễn Văn Mão, sinh viên năm cuối ngành Công nghệ Thông tin, Khoa Kỹ thuật Công nghệ, là gương điển hình trong học tập, sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học.

Nguyễn Văn Mão là sinh viên lớp K11 Công nghệ Thông tin, Khoa Kỹ thuật Công nghệ, Trường Đại học Hà Tĩnh. Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố Mão bị bệnh hai chân gần như bị liệt, mẹ đã nhiều tuổi và ba chị em đang đi học khiến gia đình càng khó khăn hơn. Tuy vậy, nam sinh này luôn cố gắng vượt khó học tập, rèn luyện và có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học đáng nể.

200921 mao1

Nguyễn Văn Mão trình bày đề tài

tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2019 - 2020

Ba năm liền, Mão đạt thành tích học tập xuất sắc, điểm tích lũy hiện tại đạt 3.8/4.0; Giải nhất tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường năm 2019 với đề tài “Xây dựng hệ thông quản lý nhà hàng đa nền tảng dựa trên công nghệ giọng nói”; Đạt giải Nhất tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường năm 2020-2021 với đề tài “Xây dựng ứng dụng kết nối trường học HTU-link”; Top 10 ý tưởng triển vọng trong cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 do Sở Khoa học và công nghệ tĩnh Hà Tĩnh tổ chức; Hiện tại Mão đang gửi hồ sơ xét chọn Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục Đại học năm 2021.

200921 mao2

Tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020- 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến

đề tài của Nguyễn Văn Mão đạt giải Nhất 

Theo Mão, nghiên cứu khoa học trong sinh viên là cả một quá trình nỗ lực, tìm tòi, học hỏi, sáng tạo không ngừng; Bản thân phải thực sự có niềm đam mê, tính kiên trì, không ngại khó khăn thử thách cùng với đó là tinh thần học hỏi thì mới có thể thực hiện được đề tài một cách hoàn chỉnh.

20092021 mao3

Nhóm dự thi của Nguyễn Văn Mão đạt top 10 ý tưởng triển vọng trong cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020

Không chỉ đạt thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học, Nguyễn Văn Mão còn là một sinh viên năng động, nhiệt huyết với công tác thanh niên. Mão luôn nêu cao tinh thần tự giác, nhiệt tình, tâm huyết, có trách nhiệm trong các hoạt động tình nguyện; Nhiều lần được Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên khen thưởng vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong các hoạt động, chương trình như Tiếp sức mùa thi, Mùa xuân tình nguyện, Hiến máu nhân đạo, …

Thành tích của Nguyễn Văn Mão chính là minh chứng cho phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và là tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên./.

Sáng ngày 19/8, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh hỗ trợ 360 suất cơm trưa tại điểm cách ly tập trung Ký túc xá Trường Đại học Hà Tĩnh.

20211908 nau com2

20211908 nau com3

Nhằm động viên, chia sẻ một phần khó khăn, chung tay hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, sáng ngày 19/8/2021, 360 suất ăn trưa trị giá 12,6 triệu đồng đã được đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Hà Tĩnh và Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh chuẩn bị để trao tặng cho các công dân đang cách ly, đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các Khu cách ly tập trung Ký túc xá Trường Đại học Hà Tĩnh.

20211908 nau com5

20211908 nau com4

Chia sẻ về hoạt động, đồng chí Cù Thị Nhung - Phó Bí thư Đoàn Trường cho biết: “Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, Đoàn Trường đã chủ động phối hợp với Đoàn Thanh niên Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh để cùng tổ chức và kêu gọi đoàn viên tham gia. Ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 nên các bạn đoàn viên thanh niên đều hăng hái tham gia hỗ trợ”.

Trong tình hình khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh, những việc làm ý nghĩa của tuổi trẻ Trường Đại học Hà Tĩnh tiếp tục khơi dậy sức trẻ, thể hiện vai trò xung kích, nhiệt huyết của lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia phòng, chống dịch bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, qua đó, làm lan tỏa hình ảnh tuổi trẻ tiên phong, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng./.

Sáng ngày 28/8, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Vòng Chung kết cấp tỉnh Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh sinh viên năm học 2020-2021.

Tham gia Hội thi có 18 thí sinh xuất sắc thuộc hai bảng: Học sinh và Sinh viên đã đạt kết quả thi tốt nhất qua 4 tuần thi vòng loại được tổ chức từ tháng 1/2021.

 

290821 olympic TA1

Các thi sinh tham dự vòng thi chung kết

Hội thi được tổ chức với hình thức trực tuyến tại đầu cầu cấp tỉnh và các đầu cầu của thí sinh dự thi; thí sinh sử dụng điện thoại, máy tính, phần mềm Webex kết nối với Ban Tổ chức.Trường Đại học Hà Tĩnh có 05 thí sinh tham dự vòng chung kết bảng sinh viên và em Nguyễn Văn Tuấn, sinh viên lớp K10 Công nghệ Thông tin, Khoa Kỹ thuật Công nghệ xuất sắc đạt giải Nhì.

290821 olympic TA3

Sinh viên Nguyễn Văn Tuấn, sinh viên lớp K10 Công nghệ Thông tin, Khoa Kỹ thuật Công nghệ xuất sắc đạt giải Nhì.

Cuộc thi đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong các thí sinh, góp phần nâng cao năng lực và phát triển hơn nữa phong trào học ngoại ngữ trong học sinh, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh.

Sáng ngày 3/8/2021, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Lễ Tổng kết và Trao thưởng cho các công trình đạt giải tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2021.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Hà Tĩnh năm 2021 được tổ chức theo hình thức online vào ngày 24/6/2021. Tại đây Hội đồng Giám khảo đã chấm điểm và công nhận 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích.

03821traothuongsvnckh4

Trao thưởng cho các công trình đạt Giải Nhất

03821traothuongsvnckh3

Trao thưởng cho các công trình đạt Giải Nhì

03821traothuongsvnckh2

Trao thưởng cho các công trình đạt Giải Ba

03821traothuongsvnckh1

Trao thưởng cho các công trình đạt Giải Khuyến khích

Để ghi nhận những kết quả của các tác giả các công trình tại Hội nghị Sinh viên NCKH lần thứ XI, năm học 2020-2021, Nhà trường đã tổ chức buổi lễ trao giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có đề tài đạt giải trong cuộc thi năm nay.

03821traothuongsvnckh6

Trao thưởng cho các giảng viên hướng dẫn các công trình đạt giải tại Hội nghị  SV NCKH

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã trao tặng giấy khen cho các giảng viên hướng dẫn để ghi nhận và tuyên dương kết quả của các giảng viên hướng dẫn các công trình đạt giải tại Hội nghị Sinh viên NCKH lần thứ XI, năm học 2020-2021.

03821traothuongsvnckh5

Cùng chụp ảnh lưu niệm