Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

E-Mail
E-Mail

  Thông tin đào tạo         

Thông tin đào tạo

ts 2019 1

Tuyển sinh 2019

Thư viện

Thư viện số

 

 

Elearning

Elearning

 

 CCHC

CCHC

 

 Hỗ trợ sinh viên

 

Hỗ trợ sinh viên

 

Chiều ngày 22/5, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức Hội thảo Hỗ trợ Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho hơn 60 HSSV và CBGV.

 20190522 khoi nghiep1

Tại hội thảo, HSSV và CBGV đã được nghe chia sẻ từ các diễn giả, chuyên gia có kinh nghiệm trong Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các Qũy đầu tư như: Ông Trương Thanh Hùng - Founder &CEO FINNO Venture Group, Giảng viên chính thức thuộc Chương trình hợp tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, Ông Trần Vĩnh Qúy - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ASEM Vietnam, Giám đốc Công ty cổ phần Đàu tư Hỗ trợ khởi nghiệp Nghệ An,….

20190522 khoi nghiep2

20190522 khoi nghiep3

20190522 khoi nghiep4

Hội thảo tập trung vào những nội dung như: Vai trò của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội; hoạt động khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng; chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; kinh nghiệm trong việc tuyển chọn và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

20190522 khoi nghiep5

Hội thảo là cơ hội để các bạn sinh viên chia sẻ những ý tưởng, những vướng mắc khi thực hiện hóa ý tưởng khởi nghiệp của bản thân và tìm kiếm những nhà đầu tư, người hỗ trợ thực hiện ý tưởng

Nằm trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam – Lào, chiều ngày 21/5/2019, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp  với Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Tọa đàm “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường”.

 20190521 thanhnien1

20190521 thanhnien2

20190521 thanhnien3

20190521 thanhnien4

Tham dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Ban Thanh niên Công nhân và đô thị Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cùng hơn 100 đại biểu thanh niên Lào và sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

20190521 thanhnien5

Tuổi trẻ Trường Đại học Hà Tĩnh với tham luận “Một số mô hình hoạt động của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

Tại buổi tọa đàm, hai bên cùng thảo luận, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và tham gia bảo vệ môi trường; giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả của phong trào tuổi trẻ xây dựng NTM. Hai bên cũng đã nêu cao vai trò của thanh niên đối với trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp đem lại giá trị cao.

20190521 thanhnien6

20190521 thanhnien7

Đoàn đại biểu thanh niên nước CHDCND Lào đến chào xã giao Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh và tặng quà cho nhà trường

Trước khi diễn ra buổi tọa đàm, Đoàn đại biểu thanh niên nước CHDCND Lào do đồng chí Bi Ja Ja To Tu - Trưởng ban Phong trào thanh niên Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Lào làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh. Đồng chí Bi Ja Ja To Tu cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện giúp đỡ, đào tạo nguồn nhân lực lớn cho nước Lào đồng thời tin tưởng chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam – Lào là cơ hội để thanh niên hai nước gặp gỡ, tìm hiểu, giao lưu kết nối nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

20190521 thanhnien8

20190521 thanhnien9

Đoàn đại biểu thanh niên nước CHDCND Lào đã đến thăm và tặng quà cho các cháu Trường Mầm non Ivy Hschool - Trường Đại học Hà Tĩnh.

Nhân dịp đến thăm Trường, Đoàn đại biểu thanh niên nước CHDCND Lào đã đến thăm và tặng quà cho các cháu Trường Mầm non Ivy Hschool - Trường Đại học Hà Tĩnh

20190521 thanhnien10

Sáng ngày 17/5/2019, Ông John Scacco – Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh khu vực, Đại Sứ quán Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh.

 20190517 tieng anh1

Tại buổi làm việc, Ông John Scacco trao đổi về việc cử chuyên gia Anh ngữ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đến giảng dạy cho sinh viên và bồi dưỡng chuyên môn cho giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh trong năm học 2019-2020. Dự kiến, chuyên gia sẽ giảng dạy 4 tiết/ tuần cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh và tổ chức các hoạt động chuyên môn với giảng viên nhà trường như tổ chức các hội thảo, xeminar nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu và giảng dạy.

20190517 tieng anh2

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS. Đoàn Hoài Sơn – Phó Hiệu trưởng phụ trách cảm ơn Văn phòng Tiếng Anh khu vực, Đại Sứ quán Hoa Kỳ đã tạo điều kiện giúp đỡ cử chuyên gia tiếng Anh về làm việc tại nhà trường. Đây là sự hỗ trợ rất hiệu quả vì hiện tại nhà trường rất cần giảng viên bản ngữ hỗ trợ việc dạy và học tiếng Anh tại Trường đạt chất lượng cao hơn. TS. Đoàn Hoài Sơn mong muốn trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Văn phòng Tiếng Anh khu vực, Đại Sứ quán Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ các chương trình học bổng cho sinh viên nghèo và giảng viên chuyên ngành tiếng Anh.

20190517 tieng anh3

Chiều ngày 18/5, tại Trường Đại học Hà Tĩnh, đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ Nghiên cứu thực trạng và nhu cầu việc làm cho người dân ven biển miền trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái” do TS Bùi Thị Quỳnh Thơ – Trưởng phòng Quản lý khoa học làm Chủ nhiệm đề tài đã được tổ chức nghiệm thu cấp Bộ.

Hội đồng nghiệm thu đề tài gồm 07 thành viên do TS. Nguyễn Trí Lạc, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội Hà Tĩnh làm Chủ tịch Hội đồng.

Dự buổi nghiệm thu có các thành viên Hội đồng nghiệm thu, đại diện lãnh đạo nhà trường và nhóm đề tài.

Tại buổi nghiệm thu, thay mặt nhóm nghiên cứu đề tài, TS Bùi Thị Quỳnh Thơ - Chủ nhiệm đề tài đã trình bày báo cáo tóm tắt về quá trình, kết quả nghiên cứu và một số nội dung cơ bản của Đề tài “Nghiên cứu thực trạng và nhu cầu việc làm cho người dân ven biển miền trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái”. Theo đó, đề tài nghiên cứu đã Đánh giá thực trạng và nhu cầu việc làm cho người dân ven biển miền Trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái; đề xuất một số giải pháp việc làm cho người dân ven biển miền Trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái.

 20190518 de tai cap bo

TS Bùi Thị Quỳnh Thơ, Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tóm tắt về quá trình, kết quả nghiên cứu và một số nội dung cơ bản của Đề tài

Về cơ sở lý luận Đề tài đã vận dụng lý thuyết về việc làm để làm rõ các vấn đề lý thuyết cơ bản về việc làm của người dân ven biển trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái, trong đó đưa ra được các tiêu chí đánh giá khả năng chuyển đổi việc làm của người dân ven biển trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái.

Về thực trạng Đề tài đã tổng hợp, phân tích, đánh giá về thực trạng và nhu cầu việc làm của người dân ven biển miền Trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái. Sử dụng mô hình hồi quy phân tích sự biến đổi môi trường sinh thái tác động đến nhu cầu việc làm của người dân ven biển miền Trung.

Kết quả nghiên cứu là căn cứ để nhóm tác giả đề xuất một số giải pháp có cơ sở và khả thi giải quyết việc làm cho người dân ven biển miền Trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái một cách bền vững. Các giải pháp thể hiện tính linh hoạt để người dân có thể chuyển đổi nghề nghiệp khi gặp các rủi ro về sự cố thiên tai, môi trường, thích hợp với đặc điểm của người dân sinh sống ven biển.Đánh giá về kết quả của đề tài, các thành viên Hội đồng nghiệm thu, đại biểu dự buổi nghiệm thu đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Đề tài, được nhóm nghiên cứu thực hiện công phu, bám sát với mục tiêu và yêu cầu đề ra.

20190518 de tai cap bo2

TS Nguyễn Thị Bích Hằng - PB2 phát biểu đánh giá đề tài

Các ý kiến của thành viên Hội đồng nghiệm thu và đại biểu đã bổ sung, góp ý vào một số nội dung trong đề tài.

Phát biểu kết luận buổi nghiệm thu, TS. Nguyễn Trí Lạc - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu nhất trí với các nhận xét, đánh giá, phản biện của thành viên Hội đồng; đồng thời, đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Đề tài khoa học, những nỗ lực, cố gắng và tâm huyết của nhóm nghiên cứu, thực hiện Đề tài, đặc biệt là những sản phẩm vượt trội của đề tài. Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng, đại biểu dự buổi nghiệm thu để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện đề tài, sớm đưa kết quả nghiên cứu của đề tài vào áp dụng trong thực tiễn. Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu chấm điểm và đánh giá đạt loại Xuất sắc.

8 gương măt thí sinh xuất sắc nhất đã cùng nhau tranh tài trong cuộc thi Ngôi sao Hoa ngữ lần thứ III do Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Hiệp hội Thương gia Đài Loan tại Hà Tĩnh tổ chức vào tối ngày 16/5/2019.

20190516 hoa ngu1

 

 TSĐoàn Hoài Sơn – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Hà Tĩnh tặng hoa cảm ơn Hiệp hội Thương gia Đài Loan tại Hà Tĩnh

Cuộc thi nhằm nâng cao trình độ tiếng Trung và tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên khối chuyên và không chuyên tiếng Trung Trường Đại học Hà Tĩnh. Cuộc thi thu hút sự tham gia của gần 100 sinh viên, trải qua hai vòng thi sơ loại trực tiếp thông qua xét hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp, Ban Tổ chức đã chọn ra 8 gương măt thí sinh xuất sắc nhất cùng tranh tài trong đêm chung kết.

20190516 hoa ngu2

20190516 hoa ngu3

20190516 hoa ngu4

Phần thi tài năng

Các thí sinh cùng nhau tham gia hai phần thi: Phần thi Hùng biện và Phần thi Tài năng trong đêm chung kết với các tiêu chí chấm điểm: Nội dung trình bày, năng lực sử dụng ngôn ngữ, độ trôi chảy, độ chính xác, sự tự tin và năng lực trình bày, sinh động và phù hợp.

20190516 hoa ngu5

Trao giải Nhất cho hai thí sinh

 20190516 hoa ngu6

Trao giải Nhì cho các thí sinh

Với sự tự tin và trả lời tốt phản biện từ Ban Giám khảo, giải Quán quân cuộc thi Ngôi sao Hoa ngữ lần thứ III đã thuộc về bạn Trần Hà Phương – Lớp K11 Ngôn ngữ Trung và bạn Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Lớp K9 Ngôn ngữ Anh.

20190516 hoa ngu7

Trao giải Ba cho các thí sinh

Ban Tổ chức cũng đã trao 3 giải Nhì và 3 giải Ba cùng hai giải phụ: Thí sinh có bài thi Hùng biện hay nhất và Thí sinh có phần thi Tài năng hay nhất.

20190516 hoa ngu8

Trao giải phụ cho phần thi Hùng biện hay nhất và phần thi Tài năng hay nhất

20190516 hoa ngu9