Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

E-Mail
E-Mail

  Thông tin đào tạo         

Thông tin đào tạo

ts 2019 1

Tuyển sinh 2019

Thư viện

Thư viện số

 

 

Elearning

Elearning

 

 CCHC

CCHC

 

 Hỗ trợ sinh viên

 

Hỗ trợ sinh viên

 

Hiện nay, thiên nhiên Việt Nam nói chung và các loài Động vật hoang dã (ĐVHD) nói riêng đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi nạn săn bắt, buôn bán trái phép của con người. Điều này đã và đang đẩy rất nhiều loài ĐVHD đến bên bờ tuyệt chủng.

Trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản pháp luật liên quan và tăng cường công tác thực thi pháp luật. Tuy nhiên, để có thể quản lý và bảo vệ được các loài ĐVHD của Việt Nam không những đòi hỏi nỗ lực của các cơ quan chức năng mà còn cần đến sự tham gia góp sức của tất cả người dân Việt Nam.

Baner truyền thông của CLB

Baner truyền thông của CLB

Sau khóa tập huấn của Trung Tâm Giáo Dục Thiên Nhiên (ENV) tại trường Đại Học Hà Tĩnh vào cuối tháng 12 vừa qua, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh Viên, Câu Lạc Bộ Thành Viên ENV – Hà Tĩnh đã được thành lập với mục tiêu ngăn chặn, săn bắt, buôn bán, nuôi nhốt, tiêu thụ trái phép ĐVHD ở địa phương và khuyến khích sự tham gia của cộng đồng vào công tác bảo vệ ĐVHD. Đây là Câu lạc bộ thứ 11 của ENV được thành lập trên cả nước. Câu lạc bộ đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia hưởng ứng với hơn 25 thành viên chủ chốt. Các tình nguyện viên sẽ tham gia vào các hoạt động sau:

  • Hỗ trợ kiểm tra các cơ sở kinh doanh trước đây đã từng vi phạm;
  • Thông báo các cơ sở kinh doanh khác có vi phạm thông qua quan sát và điều tra;
  • Khuyến khích người dân thông báo về các hành vi vi phạm hoặc tham gia mạng lưới tình nguyện viên bảo vệ động vật hoang dã;
  • Tổ chức triển lãm tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ ĐVHD;
  • Tham gia chương trình ‘Khu vực an toàn đối với ĐVHD’ thông qua hoạt động đặt các bảng thông tin tại các sở, ban ngành và các băng rôn tại các chợ lớn tại tỉnh Hà Tĩnh;
  • Tuyên truyền, khuyến khích người dân tham gia vào các hoạt động truyền thông khác do ENV tổ chức.

Tham gia mạng lưới của ENV, các tình nguyện viên không những góp phần bảo vệ thiên nhiên, môi trường và các loài ĐVHD mà còn có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ những thông tin liên quan đến ĐVHD với ENV và toàn bộ các thành viên trong mạng lưới tình nguyện viên của ENV trên cả nước.

Đặt Poster tại sở TN&MT Hà Tĩnh

Đặt Poster tại sở TN&MT Hà Tĩnh

Sau hơn một tháng thành lập, câu lạc bộ hoạt động tích cực với tinh thần trách nhiệm cao đã đưa lại những kết quả ấn tượng. Trong lần khảo sát đầu tiên, các tình nguyện viên đã chia làm nhiều nhóm để “tác nghiệp”. Kết quả đó là một nhóm đã phát hiện hai cá thể khỉ đông lạnh (còn chụp được ảnh ) đang được người dân cất giữ và nhanh chóng gọi đến đường dây nóng 18001522 để thông báo vụ việc trên. Nhận được thông báo về trường hợp vi phạm này, cơ quan kiểm lâm địa phương đã vào cuộc và thu giữ hai cá thể trên. Kết quả xử lý vụ việc đã được ENV thông báo ngay lập tức cho các tình nguyện viên, đặc biệt là các bạn đã phát hiện vi phạm trong buổi tổng kết chương trình tập huấn. Đồng thời, cũng trong lần khảo sát này, các tình nguyện viên còn phát hiện ra nhà hàng tại địa phương kinh doanh các sản phẩm làm từ động vật hoang dã và nhanh chóng thông báo cho đường dây nóng để cơ quan chức năng xử lý. (http://vtv. vn/trong-nuoc/ha-tinh-tich-thu-dong-vat-hoang-da-tai-nha-hang-20141229161309659. htm) Từ những thành công bước đầu, câu lạc bộ đã và đang tiếp tục hoạt động tích cực để hoàn thành những kế hoạch đã đề ra.

Gần đây nhất là các hoạt động triển lãm Bảo vệ động vật hoang dã ở Siêu thị Vinmart-Thành phố Hà Tĩnh và Triển lãm Bảo vệ Gấu ở Chợ Cẩm Xuyên –Thị trấn Cẩm Xuyên. Trong các buổi triển lãm, CLB đã thu hút hàng trăm người dân tìm hiểu và ký cam kết Bảo vệ động vật hoang dã và không sử dụng các sản phẩm làm từ động vật hoang dã, tham gia các hoạt động như ghép tranh, trả lời câu hỏi. . . Đặc biệt, trong lần tổ chức triển lãm ở Chợ Cẩm Xuyên, các tình nguyện viên đã chủ động khảo sát và phát hiện ra cơ sở quảng cáo kinh doanh mật gấu để thông báo cho cơ quan chức năng.

Sau mỗi hoạt động khảo sát hoặc triển lãm, câu lạc bộ sẽ gửi báo cáo chi tiết cho Trung tâm giáo dục thiên nhiên ENV trụ sở ở Hà Nội để các anh chị điều phối viên nhận xét, đánh giá và triển khai các hoạt động tiếp theo. Hiện nay, song song với công tác khảo sát, triển lãm, câu lạc bộ đang triển khai cuộc thi “Vẽ tranh vì động vật hoang dã” do ENV phát động và đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia.

Tuy thời gian thành lập chưa lâu, các tình nguyện viên chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng với sự nhiệt tình, cố gắng, ham học hỏi và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, câu lạc bộ ENV-Hà Tĩnh quyết tâm đưa câu lạc bộ phát triển vững mạnh, góp phần vào công cuộc bảo vệ thiên nhiên, môi trường và các loài ĐVHD.

Chùm ảnh hoạt động của CLB

Triển lãm tại trường Đại học Hà Tĩnh

Triển lãm tại trường Đại học Hà Tĩnh

Triển lãm tại VinMart - Hà Tĩnh

Triển lãm tại VinMart - Hà Tĩnh

Triển lãm tại chợ TP Hà Tĩnh

Triển lãm tại chợ TP Hà Tĩnh

Triển lãm tại chợ Hội - Thị trấn Cẩm Xuyên

Triển lãm tại chợ Hội - Thị trấn Cẩm Xuyên

Sáng ngày 10/1/2015, Đoàn TNCS Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức đại hội Đoàn Trường nhiệm kỳ 2015-2017. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh; đại diện các Đoàn khối trực thuộc; các đơn vị doanh nghiệp cùng 242 đại biểu ưu tú.

Trước khi bước vào phiên đại hội chính thức, Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm và báo công tại Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài – Thành phố Hà Tĩnh.

Nhiệm kỳ 2012-2014, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên TRường Đại học Hà Tĩnh tiếp tụ giữ vững à có nhiều bước phát triển mới. Phát huy tinh thần xung kích,  sáng tạo của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng, Đoàn Trường đã triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả, thiết thực. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng , giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống được triển khai đồng bộ, có nhiều đổi mới về phương thức và nội dung . Nhiều hoạt động được tổ chức đồng loạt, rộng khắp, có sức lan tỏa, thu hút sự tham gia đông đảo của Đoàn iên thanh niên. Triển khai tốt các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc; “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng có nhiều đổi mới theo hướng thiết thực. Phong trào thanh niên tình nguyện tiếp tục mở rộng về quy mô, nội dung phong phú, hình thức đa dạng, ngày càng đi vào chiều sâu, thực sự là môi trường rèn luyện của tuổi trẻ. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Đông âm biên cương, Xuân yêu thương, Hiến máu nhân đạo, các hoạt động bảo vệ môi trường, chăm lo gia đình chính sách.. là những hoạt động để lại dấu ấn cho tuổi trẻ nhà trường được nhân dân và xã hội ghi nhận. Công tác quốc tế thanh niên có nhiều bước phát triển, góp phần tích cực thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của tỉnh Hà Tĩnh và nhà nước.

Ghi nhận những đóng góp và thành tích đạt được, nhiệm kỳ qua, Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tỉnh Đoàn Bolykhamxay (Lào), Tỉnh ủy Hà Tĩnh, TW Đoàn, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh tặng bằng khen.

Trong nhiệm kỳ tới, Đoàn Trường tiếp tục góp phần xây dựng lớp đoàn viên sinh viên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, bản lĩnh chính trị, có lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát ọng, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại. Tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, phát huy vai trò xung kích thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, góp phần xây dựng Trường vững mạnh về mọi mặt.

Tại đại hội đã được nghe các tham luận đến từ các đoàn viên thanh niên tập trung về các ấn đề: Nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học, tự học và tự bồi dưỡng; Giáo dục chính trị cho Đoàn iên thanh niên và HSSV; Công tác xây dựng và vai trò của các Câu lạc bộ đội, nhóm thanh niên Trường Đại học Hà Tĩnh. Các tham luận đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp cuả các đại biểu tham dự.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, GS.TS Nguyễn Văn Đính – Hiệu trưởng đánh giá cao những hoạt động của Đoàn Trường trong nhiệm kỳ qua, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường và khảng định ai trò, vị thế của sinh viên Trường đối với xã hội đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ tới Đoàn Trường nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, gắn hoạt động của Đoàn với nhiệm ụ chính trị của Trường, đẩy mạnh phong trào tự học, tự nghiên cứu. Tăng cường các hoạt động nghiệp vụ sư phạm, nghiệp vụ chuyên môn,  kỹ năng sống và trình độ ngoại ngữ. Đẩy mạnh và khuyến khích hoạt động tình nguyện tại chỗ để nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm đối với đoàn viên thanh niên.

Về dự và chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh nhất trí với bản báo cáo trình đại hội và các tham luận của các đoàn viên thanh niên đã bám sát chương trình hành động, nhiệm vụ của Đoàn nhiệm kỳ qua đặc biệt tham gia tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới bằng việc đóng góp tích cực ngày công và nhân lực. Tỉnh Đoàn đánh giá cao các hoạt động tình nguyện quốc tế trong đó tham gia vào các hoạt động giao lưu, giúp đỡ LHS Lào, Thái Lan, Canada, Mỹ… Đồng chí mong muốn Đoàn Trường tiếp tục phát huy và tạo một hình ảnh sôi nổi, năng động và trí tuệ hơn bằng việc tổ chức các hoạt động hiệu quả, thiết thực hơn.

Đại hội đã hiệp thương bầu ra 33 đồng chí vào Ban Chấp hành, đồng chí Biện Văn Quyền  được bầu làm Bí thư Đoàn TNCS Trường Đại học Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015-2017.

Trước khi kết thúc, đại hội đã thông qua nghị quyết đại hội và 100% đại biểu nhất trí, đồng tình với nghị quyết đại hội.

Đại hội Đoàn TNCS Trường Đại học Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015-2017 là đại hội của đoàn kết, năng động, sáng tạo, đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp. Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên sinh viên nhà trường tiếp tục phát huy ý chí, tình nguyện, tích cực, chủ động trong học tập, rèn luyện, phấn đấu thực hiện mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đoàn Trường ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn.

Trước khi bước vào đại hội chính thức Đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài – TP Hà Tĩnh

Trước khi bước vào đại hội chính thức Đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài – TP Hà Tĩnh

Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng

GS.TS Nguyễn Văn Đính tặng hoa chúc mừng đại hội

GS.TS Nguyễn Văn Đính tặng hoa chúc mừng đại hội

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Trường Đại học Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015-2017.

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Trường Đại học Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015-2017.

Tặng bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua

Tặng bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua

Giải thưởng Kova đã vinh danh đóng góp của 8 công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng; 4 tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội cùng 104 giải và học bổng dành cho sinh viên vượt khó, đạt nhiều thành tích trong học tập (trong đó có 16 sinh viên đạt giải thưởng nghiên cứu khoa học, 88 sinh viên vượt khó học giỏi). Tôi rất vinh dự được nằm trong tốp 104 sinh viên trong toàn quốc đến nhận giải.

Tôi sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Kỳ Anh nắng gió. Năm 2011, tôi vui mừng khi nhận giấy báo trúng tuyển vào Trường Đại học Hà Tĩnh. Hiện nay là sinh viên lớp K4. ĐHMN. Ngày13/12/2014, tôi lại rất vinh dự khi mình là một sinh viên của Trường được nhận học bổng Kova tại Hà Nội.  

knova

Gia đình tôi là gia đình thuần nông, bố mất sớm, chị gái đã lấy chồng, một mình mẹ chèo chống nuôi 4 anh em tôi ăn học. Gia đình khó khăn, con cái đông nhưng mẹ cũng cố gắng cho chúng tôi ăn học đủ đầy. Ước muốn lớn lao của mẹ là chúng tôi – con của mẹ, có một công việc ổn định, được như bạn bè cùng trang lứa, không phải chịu cảnh “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời’’ như bố mẹ nữa. Mới đó thôi, tôi còn bỡ ngỡ bước vào cánh cổng Trường Đại học Hà Tĩnh mà giờ tôi đã là sinh viên năm cuối. Thời gian thấm thoắt trôi nhanh, tôi sắp phải xa mái ấm thân yêu K4. Mầm non và xa mái trường đấy ắp những kỷ niệm. Nhớ những tiếng trêu đùa í ới của bạn bè, nhớ tiếng giảng bài hăng say của Thầy Cô và những lần nghịch ngợm trong lớp.

Tuy hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng trong quá trình học tập, tôi đã rất cố gắng để để không phụ lòng Mẹ và các Thầy Cô giáo. Trong nhiều học kỳ liền, tôi đều được học bổng về học tập, góp một phần để trang trải cuộc sống và làm cho mẹ được vui lòng về tôi. Vừa rồi, được sự quan tâm của nhà trường, thầy cô giáo và đặc biệt là các thầy cô trong Khoa Sư phạm Tiểu học – Mầm non, cùng những nhà tài trợ, tôi đã được nhận một suất học bổng rất vinh dự đối với tôi, đó là học bổng Kova trao tặng cho “Sinh viên vượt khó, học giỏi, có tư cách đạo đức tốt” do Tập đoàn Sơn Kova tài trợ.

Kova

GS.TSKH Nguyễn Thị Doan – Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Ủy ban giải thưởng KOVA (nguồn: internet)

Vui lắm các bạn ạ! Vui vì mình luôn được thầy cô, bạn bè quan tâm, vui vì sự nổ lực cố gắng của mình đã có kết quả tốt và vui vì các nhà hảo tâm, nhà tài trợ vẫn luôn giúp đỡ những sinh viên giống tôi. Tôi rất ngạc nhiên và vui sướng khi nghe Khoa thông báo mình đã trúng vào danh sách các sinh viên được nhận học bổng Kova. Tôi cầm tờ giấy mời trên tay và lên đường ra Hà Nội nhận giải thưởng. Buổi trao giải thưởng học bổng Kova diễn ra hoành tráng tại tầng 10 tòa nhà Thông tấn Xã Việt Nam vào ngày 13-12-2014. Đây là lễ trao giải thưởng, học bổng Kova lần thứ 12 do Tập đoàn Sơn Kova tổ chức. Dự lễ trao giải thưởng có GS.TSKH Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch Nước CHXHCNVN, Chủ tịch Ủy ban giải thưởng Kova; PGS.TS Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn sơn Kova, Giám đốc Quỹ giải thưởng Kova, cùng lãnh đạo các bộ, cơ quan trung ương và đại diện các đơn vị, tập đoàn quốc tế. Năm nay, Giải thưởng Kova đã vinh danh đóng góp của 8 công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng, 4 tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội cùng 104 giải và học bổng dành cho sinh viên vượt khó, đạt nhiều thành tích trong học tập (trong đó có 16 sinh viên đạt giải thưởng nghiên cứu khoa học, 88 sinh viên vượt khó học giỏi). Tôi rất vinh dự được nằm trong tốp 104 sinh viên trong toàn quốc đến nhận giải.

07-1hocbong2

Buổi lể diễn ra rất trang trọng, tôi thấy mình rất may mắn khi được tham dự buổi lễ này, may mắn hơn nữa là được gặp Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, được nghe sự phát biểu ý kiến đầy tâm huyết và hết sức thuyết phục của bà. Những cá nhân lần lượt được gọi lên nhận giải, tôi cảm thấy hồi hộp, lo lắng nhưng cũng mong ngóng đến lượt mình được gọi lên sân khấu. Và rồi tên “Nguyễn Thị Oanh – Trường Đại học Hà Tĩnh” đã được gọi lên, vui mừng vỡ òa trong tôi, tôi lên đón nhận tấm Bằng khen với niềm tự hào – “CON CẢM ƠN!”. Cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con, cho con cuộc đời tươi đẹp này; cảm ơn Cô Thầy đã quan tâm dạy dỗ, yêu thương con và con cảm ơn Tập đoàn sơn Kova đã cho con được nhận suất học bổng danh giá này.

Chuyến đi nhận giải của tôi kéo dài hơn 2 ngày, tôi được gặp rất nhiều bạn bè ở các trường Đại học trong cả nước, được nói chuyện vui vẻ với các bạn, được gặp nhiều người cao quý và được ngắm cảnh Hà Nội tươi đẹp. Chuyến đi này rất ý nghĩa và là một kỷ niệm khó quên của đời sinh viên. Tôi đã không phụ lòng kỳ vọng của bố mẹ dành cho tôi, bố ở trên trời luôn tự hào về con vì con của bố không phụ lòng Bố Mẹ và Thầy Cô đã dành tâm huyết cả đời để dạy dỗ con.

Các bạn là những sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, các bạn hay luôn cố gắng học tập, bạn bè cô thầy luôn ở bên và sánh bước cùng các bạn. Các bạn có thể đạt được những kết quả tốt hơn tôi nữa, tôi tin ở các bạn. Chúng ta là những chủ nhân tương lai của đất nước, hãy cùng nhau học thật tốt và xây dựng đất nước luôn giàu đẹp, phát triển./.

Sáng ngày 8/1/2015, Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống HSSV, Hội Sinh viên Việt Nam và trao Giải thưởng Sao Tháng Giêng và Danh hiệu Sinh viên 5 tốt.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, ThS. Biện Văn Quyền - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của HSSV trong những năm tháng chống giặc cứu nước. 65 năm qua, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay.

Những vấn đề trong việc học tập và rèn luyện đã được Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan trả lời các bạn sinh viên trong buổi đối thoại giữa Hiệu trưởng với sinh viên. Đây là cơ hội để các em bày tỏ những suy nghĩ, khó khăn, vướng mắc trong quá trình học tập.

Nội dung các câu hỏi của các bạn sinh viên xoay quanh vấn đề học tập, thi cử, vấn đề chuẩn đầu ra, ký túc xá, cơ sở vật chất và công tác học sinh sinh viên. Các câu hỏi được lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các phòng, ban chức năng trả lời trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch và rõ ràng. Với câu hỏi: “Nhà trường có thể tạo điều kiện cho sinh viên thi chuẩn đầu ra dễ hơn để ra trường sớm có bằng tốt nghiệp thuận tiện cho xin việc”, GS. TS Nguyễn Văn Đính - Hiệu trưởng thẳng thắn: “Chuẩn đầu ra là chương trình bắt buộc do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định đối với mỗi sinh viên khi ra trường. Đối với Trường Đại học Hà Tĩnh, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc và có quy định cụ thể với mỗi bậc học để phù hợp với trình độ của các em. Trường vẫn thực hiện theo quy chế để đảm bảo chất lượng đào tạo”.

Ban Giám hiệu nhà trường trực tiếp trả lời các câu hỏi của các bạn sinh viên
Ban Giám hiệu nhà trường trực tiếp trả lời các câu hỏi của các bạn sinh viên

Ngoài ra, vấn đề về học tập theo hệ thống tín chỉ cũng được các bạn sinh viên quan tâm. Bạn Nguyễn Thị Cúc - Lớp K6 Khoa học môi trường thắc mắc: “Theo em được biết hình thức học theo tín chỉ có thể đăng ký học vượt môn để ra trường sớm hơn. Vậy sinh viên có được đăng ký học vượt hay không? Và hình thức đăng ký như thế nào”. Trả lời về vấn đề này, TS Cao Thành Lê, Phó Hiệu trưởng cho biết: “Sinh viên có thể đăng ký học học vượt môn và hình thức đăng ký thông qua hệ thống Website của nhà trường hoặc điền thông tin vào phiếu đăng ký thông qua cố vấn học tập của các Khoa”.

Các bạn sinh viên trực tiếp đặt câu hỏi cho nhà trường
Các bạn sinh viên trực tiếp đặt câu hỏi cho nhà trường

Các nhóm câu hỏi về cơ sở vật chất, thiết bị thực hành phục vụ cho học tập và điều kiện ăn, ở trong ký túc xá đã được lãnh đạo các phòng, ban chức năng trực tiếp trả lời cho các bạn sinh viên.

Kết thúc buổi đối thoại, GS, TS Nguyễn Văn Đính - Hiệu trưởng nhà trường mong muốn các bạn sinh viên cố gắng học tập, rèn luyện, đặc biệt nắm vững các quy chế, quy định thông qua các tài liệu Trường đã cung cấp cho các em vào đầu mỗi năm học như Sổ tay đào tạo, Tài liệu về tuần sinh hoạt công dân… GS.TS Nguyễn Văn Đính nhấn mạnh: nếu còn những vướng mắc, sinh viên có thể tiếp tục đặt câu hỏi gửi về cho các Khoa hoặc trực tiếp gửi lên lãnh đạo nhà trường và sẽ được giải đáp đầy đủ.