Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

E-Mail
E-Mail

  Thông tin đào tạo         

Thông tin đào tạo

ts 2019 1

Tuyển sinh 2019

Thư viện

Thư viện số

 

 

Elearning

Elearning

 

 CCHC

CCHC

 

 Hỗ trợ sinh viên

 

Hỗ trợ sinh viên

 

Nằm trong chương trình Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, chiều ngày 20/08/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và ‘Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm 2019.

 20190823 SV 5 tot1

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tuyên dương và khen thưởng cho 30 sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, đặc biệt, Trường Đại học Hà Tĩnh góp mặt 20 sinh viên trong số này.

20190823 SV 5 tot2

20 sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2019


Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh luôn quan tâm và nỗ lực tạo môi trường thuận lợi để sinh viên phấn đấu, rèn luyện trong học tập và phát triển kỹ năng. Ngoài môi trường học tập lý tưởng, các chương trình tình nguyện tiêu biểu như Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Hiến máu nhân đạo, Mùa xuân tình nguyện,.. chính là những hoạt động góp phần phát triển phong trào “Sinh viên 5 tốt” của nhà trường trong thời gian qua.

Số lượng sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh được tuyên dương cao nhất trong buổi lễ chính là kết quả ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của các bạn sinh viên trong cả năm học, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh.

Đây là sự động viên, khích lệ lớn để các bạn sinh viên tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng rèn luyện bản thân, say mê sáng tạo, tích cực và chủ động tham gia các hoạt động phong trào tình nguyện, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do các cấp bộ Đoàn, Hội tổ chức và góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh

Ngày 22/8/2019, Đoàn công tác Dự án đại họcVinUni phối hợp với Đại học Cornell (Hoa Kỳ) đến thăm, làm việc, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và xây dựng chương trình tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

 20190822 VinUni1

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Phạm Ngọc Nam - Phó Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ và máy tính, Dự án Đại học Vinuni và PGS. TS. Ivica Boticki – PGS thính giảng Đại học Cornell đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy Công nghệ thông tin; các kỹ năng làm việc nhóm để giúp sinh viên tư duy, sáng tạo hơn và giới thiệu về quá trình xây dựng chương trình khoa học máy tính của VinUni.

20190822 VinUni2

PGS. TS. Ivica Boticki - Trường Đại học Cornell chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy Công nghệ thông tin

 20190822 VinUni3

 20190822 VinUni8

Và kỹ năng làm việc nhóm

20190822 VinUni4

20190822 VinUni6

PGS. TS. Ivica Boticki - Trường Đại học Cornell đã gặp gỡ, nói chuyện và trao đổi với các em học sinh Trường Tiểu học, THCS, THPT  Đại học Hà Tĩnh

 Bên cạnh đó, PGS. TS. Ivica Boticki - PGS thính giảng  Đại học Cornell đã gặp gỡ, nói chuyện và trao đổi với các em học sinh Trường Tiểu học, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh về khoa học máy tính và những ứng dụng công nghệ thông tin trên thế giới. Bằng những minh chứng thực tế về các Tập đoàn máy tính nổi tiếng trên thế giới, buổi nói chuyện thu hút sự quan tâm của các em học sinh và cùng tương tác đặt ra những câu hỏi, chia sẻ ý kiến về lĩnh vực công nghệ thông tin.

20190822 VinUni7

20190822 VinUni7

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh, TS. Đoàn Hoài Sơn –Quyền Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn Đoàn công tác Dự án đại họcVinUni và Đại học Cornell (Hoa Kỳ) đã đến chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ, giúp đỡ của dự án Đại học Vinuni dành cho bộ môn Công nghệ thông tin về định hướng đào tạo, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập, công tác bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ, giảng viên nhà trường

“Hiểu chi tiêu – Phòng cháy túi với sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh” là cuộc thi do Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức nhằm thực hiện Chương trình “Sinh viên với kỹ năng quản lý tài chính” năm 2019 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động.

 20190814 hieu chi tieu2

20190814 hieu chi tieu1 

20190814 hieu chi tieu3 

Phần thi chào hỏi của các đội thi

Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên cùng trải qua 2 vòng thi: Vòng thi online và Vòng thi Sân khấu hóa. Ở vòng thi online, hằng tuần BTC đăng tải các mini game đố vui nhận thưởng thu hút hàng trăm lượt tương tác từ các bạn sinh viên, đặc biệt là 4 video dự thi đến từ các đội nhằm truyền tải thông điệp về quản lý tài chính đến các bạn học sinh, sinh viên.

20190814 hieu chi tieu4

20190814 hieu chi tieu5

20190814 hieu chi tieu6

Phần thi Hiểu biết của các đội chơi

Ở vòng thi sân khấu, 4 đội chơi cùng trải qua 2 phần thi: Chào hỏi và Kiến thức liên quan đến nội dung, tình huống xoay quanh kỹ năng quản lý chi tiêu, cách để quản lý chi tiêu một cách hợp lý và thông minh, tác hại và hậu quả của việc không có kỹ năng quản lý tài chính.

20190814 hieu chi tieu7

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội Clover

 20190814 hieu chi tieu8

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho đội HQT

20190814 hieu chi tieu9

Ban Tổ chức trao giải Ba cho hai đội: TTT và THT

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức chương trình đã mời diễn giả nói chuyện về chủ đề quản lý tài chính trong sinh viên và tương tác với khán giả tham dự.

Kết thúc Cuộc thi, giải Nhất thuộc về đội Clover, đội HQT Đạt giải Nhì và hai đội: TTT và THT cùng đạt giải Ba.

20190814 hieu chi tieu10

Chiều ngày 21/8/2019, Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã có buổi giới thiệu chương trình giáo dục Hoa Kỳ  và tập huấn về kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm cho học sinh Trường TH - THCS – THPT Đại học Hà Tĩnh.

 20190821 dsq hoa ky1

20190821 dsq hoa ky2

Bà Nguyễn Đặng Minh Chinh – Chuyên viên giáo dục Phòng Văn hóa thông tin – Đại Sứ quán Hoa Kỳ giới thiệu tổng quan về Giáo dục Hoa Kỳ

20190821 dsq hoa ky3

Chị Trần Khánh Trang – Cựu học sinh Hoa Kỳ trao đổi kỹ năng trình bày ý kiến, thuyết trình và nói trước đám đông

20190821 dsq hoa ky4 

 20190821 dsq hoa ky6

TS Nguyễn Thị Kim Chung - Cựu học sinh Hoa Kỳ, Giảng viên Trường Học viên Hành chính Quốc gia giới thiệu kỹ năng cải thiện làm việc nhóm

 20190821 dsq hoa ky7

Buổi nói chuyện thu hút sự tham gia của các em học sinh lớp 11, 12 Trường TH - THCS – THPT Đại học Hà Tĩnh giúp các em hiểu thêm về nền giáo dục Hoa Kỳ, trang bị những kỹ năng cần thiết để cố gắng thực hiện được ước mơ du học

Sáng ngày 30/07/2019, Trường Đại học Vinh đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Trường cho nghiên cứu sinh Lê Văn Hiển - Giảng viên khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh với đề tài luận án: “Một số kết quả về tính dưới chính quy mêtric trong giải tích biến phân và ứng dụng”; Chuyên ngành Toán Giải tích; Mã số 9460102; do TS. Nguyễn Huy Chiêu và PGS.TS. Đinh Huy Hoàng – Viện Sư phạm Tự nhiên, Đại học Vinh hướng dẫn.

Tham dự buổi bảo vệ, có sự tham dự của TS. Thiều Đình Phong – Phó Viện trưởng Viện Sư phạm Tự nhiên – Trường Đại học Vinh đại diên cho cơ sở đào tạo. Về phía nhà trường có sự tham gia của TS Đoàn Hoài Sơn – Quyền Hiệu trưởng - Trường Đại học Hà Tĩnh, TS Nguyễn Thị Thanh Tâm – Trưởng khoa Sư phạm cùng các cán bộ, giảng viên nhà trường.

Hội đồng chấm luận án của NCS Lê Văn Hiển gồm 7 thành viên:

  1. PGS. TS. Trần Văn Ân                      – Đại học Vinh                                    - Chủ tịch
  2. GS. TSKH. Nguyễn Xuân Tấn          – Viện Toán Học, Viện Nội                  - Phản biện 1
  3. GS. TSKH. Lê Dũng Mưu                 – Đại học Thăng Long                        - Phản biện 2
  4. PGS. TS. Nguyễn Năng Tâm           – Đại học Sư Phạm Hà Nội 2             - Phản biện 3
  5. PGS. TS. Nguyễn Văn Đức              – Đại học Vinh                                    - Thư ký
  6. PGS. TS. Phạm Ngọc Bội                 – Đại học Vinh                                    - Ủy viên
  7. TS. Đậu Hoàng Hưng                        – THPT Phan Bội Châu, Nghệ An     - Ủy viên

Dưới sự chủ trì của PGS.TS. Trần Văn Ân – Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Lê Văn Hiển trong suốt quá trình thực hiện đề tài, các thành viên Hội đồng đánh giá cao những kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của NCS trong thời gian qua.

Trong khoảng gần 30 phút, NCS Lê Văn Hiển đã trình bày tóm tắt một cách hệ thống, logic và khoa học đóng góp mới của luận án những kết quả nghiên cứu của mình như: Thiết lập được công thức tính đạo hàm đồ thị cho một lớp  ánh xạ nón pháp tuyến với  điều kiện chuẩn hóa dưới chính quy mêtric. Đồng thời, sử dụng công thức này, thu được các công thức tính đạo hàm đồ thị của ánh xạ nghiệm và đặc trưng được tính ổn định tĩnh lặng cô lập cho một lớp phương trình suy rộng.  Kết quả của chúng tôi hợp nhất được nhiều kết quả quan trọng theo hướng nghiên cứu này. Thiết lập được đặc trưng của cực tiểu địa phương ổn định xiên cho lớp bài toán tối ưu không ràng buộc với hàm mục tiêu chính quy gần kề và liên tục dưới vi phân thông qua tính xác định dương đều của đạo hàm đồ thị dưới gradient của hàm mục tiêu. Thay vì sử dụng dưới vi phân bậc hai, ở đây chúng tôi đã sử dụng đạo hàm dưới gradient để nghiên cứu tính ổn định xiên. Đây là cách tiếp cận mới, chưa từng được sử dụng bởi các tác giả  trước đó. Hơn nữa, chúng tôi chứng minh được rằng giả thiết chính quy gần kề   là thiết yếu cho cả điều kiện cần và điều kiện đủ. Thu được một số điều kiện cần,  điều kiện đủ để một điểm dừng của bài toán quy hoạch phi tuyến với giả thiết dưới chính quy mêtric là cực tiểu địa phương ổn định xiên. Đặc biệt, chúng tôi chứng minh được  rằng  điểm dừng của quy hoạch phi tuyến  là cực tiểu địa phương ổn định xiên nếu điều kiện đủ bậc hai mạnh và chuẩn hóa dưới chính quy mêtric được thỏa mãn. Thêm vào đó, với quy hoạch toàn phương có một ràng buộc bất đẳng thức toàn phương thỏa mãn điều kiện chuẩn hóa dưới chính quy mêtric, bằng cách khai thác tính đặc thù của bài toán, chúng tôi đã đưa ra được đặc trưng đơn giản, tường minh hơn cho cực tiểu địa phương ổn định xiên.

Sau khi NCS Lê Văn Hiển trình bày xong, các thành viên trong hội đồng đều đánh giá rất cao các kết quả đạt được của luận án, đặc biệt cả ba phản biện đều đánh giá xuất sắc. Kết quả bảo vệ theo đánh giá của Hội đồng chấm luận án: 7/7 thành viên của Hội đồng nhất trí thông qua.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

20190731 bv luan an1

NCS Lê Văn Hiển trình bày luận án.

 20190731 bv luan an2

NCS. Lê Văn Hiển chụp ảnh cùng các Thầy giáo trong Hội đồng, Thầy giáo hướng dẫn

20190731 bv luan an3

TS.Đoàn Hoài Sơn – Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng NCS

 20190731 bv luan an4

Các đồng nghiệp trường Đại học Hà Tĩnh chúc mừng NCS Lê Văn Hiển

 20190731 bv luan an5

NCS. Lê Văn Hiển chụp ảnh cùng bạn bè và gia đình