Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

E-Mail
E-Mail

  Thông tin đào tạo         

Thông tin đào tạo

ts 2019 1

Tuyển sinh 2019

Thư viện

Thư viện số

 

 

Elearning

Elearning

 

 CCHC

CCHC

 

 Hỗ trợ sinh viên

 

Hỗ trợ sinh viên

 

Sáng ngày 29/7/2019, Trường Đại học Kasetsart, phân hiệu Chalermphrakiat (Thái Lan) sang thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh.

20190729 dh kasetsari1

20190729 dh kasetsari2 

 Đoàn công tác Trường Trường Đại học Kasetsart, phân hiệu Chalermphrakiat

Tại buổi làm việc, ThS Lê Thị Hường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đã báo cáo về cơ cấu tổ chức, quy mô đào tạo và tình hình hoạt động của nhà trường đồng thời cho biết: Trong thời gian qua, Trường Đại học Hà Tĩnh và Trường Đại học Kasetsart, phân hiệu Chalermphrakiat đã có nhiều chuyến sang thăm, làm việc, gặp gỡ lẫn nhau và mối quan hệ hợp tác trao đổi sinh viên, giảng viên sang học tập. ThS Lê Thị Hường mong muốn trong thời gian tới Trường Đại học Kasetsart, phân hiệu Chalermphrakiat sẽ dành nhiều suất học bổng cho cán bộ, giảng viên nhà trường sang học ThS và chương trình trao đổi sinh viên sang thực tập, học ngôn ngữ nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hiệu quả, lâu dài.

20190729 dh kasetsari3

20190729 dh kasetsari4

Hai nhà trường tặng quà lưu niệm cho nhau

Thay mặt Đoàn công tác Trường Đại học Kasetsart, phân hiệu Chalermphrakiat, TS. Passakorn Ongarj – Trưởng Khoa Sức khỏe cộng đồng cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của các thầy, cô Trường Đại học Hà Tĩnh mặc dù là đang trong thời gian nghỉ hè. TS. Passakorn Ongarj hứa sẽ báo cáo với lãnh đạo nhà trường về những kiến nghị, đề xuất của Trường Đại học Hà Tĩnh đồng thời gợi mở một số ngành, lĩnh vực hai bên có thể hợp tác đào tạo và sau khi thống nhất sẽ cử đầu mối liên lạc cụ thể.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), tuổi trẻ Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa các gia đình thương binh, liệt sĩ.
Chiều ngày 25/7/2019, các đồng chí đoàn viên thanh niên nhà trường đã về trao tặng 5 suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ tại xã Sơn Phúc, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh với mỗi suất trị giá 300.000đ. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên thanh niên đã tổ chức vệ sinh môi trường Đài tưởng niệm tại xã Sơn Phúc, chỉnh trang, chăm sóc vườn cho 1 gia đình thương binh.

20190725 nong thon moi2

Các đoàn viên tham gia lao động vệ sinh môi trường đài tưởng niệm tại xã Sơn Phúc

20190725 nong thon moi3

Thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Hường tại xã Sơn Phúc

20190725 nong thon moi4

Thăm hỏi, tặng quà cho ông Nguyễn Đình Thuyên thương binh hạng ¾

20190725 nong thon moi5

Đoàn viên thanh niên dâng hương thành kính tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm

Bên cạnh đó, tối ngày 26/7/2019, cùng với tuổi trẻ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hà Tĩnh đã tham gia chương trình “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài, Tp Hà Tĩnh do Thành Đoàn Hà Tĩnh tổ chức.

20190726 tb ls 6

20190726 tb ls 7

Tham gia chương trình “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài, Tp Hà Tĩnh do Thành Đoàn Hà Tĩnh tổ chức

Đây là hoạt động thường niên thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho Tổ Quốc của tuổi trẻ nhà trường

Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn – Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đã về tận nhà thăm hỏi gia đình em Hiền - nữ sinh phải bỏ thi tốt nghiệp để chịu tang cha. Tiến sĩ Sơn cho biết sẽ tiếp nhận em Hiền vào học, miễn các khoản phí và sẽ lo công việc cho em sau khi ra trường. 

Đó là chia sẻ của em Nguyễn Thị Hiền, cô nữ sinh nghèo học giỏi vượt khó của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi phải bỏ kì thi tốt nghiệp vừa qua để chịu tang bố khi được nhiều trường đại học liên hệ tiếp nhận em vào học.

Ngay sau khi Báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết về tình cảnh của em Nguyễn Thị Hiền (thôn Kim Tân, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), nhân vật  trong bài viết “Số phận nghiệt ngã của nữ sinh nghèo học giỏi phải bỏ thi tốt nghiệp vì đúng ngày bố mất!”, nhiều trường đại học trên cả nước đã liên hệ với gia đình, sẵn sàng tiếp nhận nữ sinh tội nghiệp này. 

20190714 em hien1

Bố mẹ bệnh tật, Hiền vẫn không đầu hàng số phận, trở thành trụ cột của gia đình, người chị mẫu mực của 2 em. Hiền cũng học rất giỏi.

Chiều ngày 14/7, Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn – Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Hà Tĩnh dẫn đầu đoàn cán bộ của trường này về tận nhà em Hiền thăm hỏi, động viên, sẻ chia tình cảnh với gia đình.

Chứng kiến hoàn cảnh éo le, khó khăn của gia đình Hiền - bố vừa mất, mẹ bị tai biến ngồi một chỗ. Nhìn cảnh 3 chị em Hiền khuôn mặt thẫn thờ vẫn quấn trên đầu 3 vành khăn trắng khiến mọi người trong đoàn cán bộ Trường ĐH Hà Tĩnh ai cũng cảm thấy xót xa, chạnh lòng trước những biến cố vừa xảy ra với gia đình mà các em phai trải qua.

Đoàn đã rất xúc động khi được người thân, đại diện cấp ủy, cán bộ thôn Kim Tân kể về nỗ lực vượt khó cả trong chăm sóc bố mẹ bệnh tật, lẫn nỗ lực vươn lên trong học tập của em Hiền. Lắng nghe những câu chuyện vượt khó, sự đời nghiệt ngã, trớ trêu cuộn lấy cô nữ sinh thân thương, tội nghiệp, nhiều thầy cô trong đoàn đã xúc động đến rơi nước mắt.

20190714 em hien2

Đoàn công tác của Trường Đại học Hà Tĩnh tới thăm, sẻ chia với gia đình em Hiền.

20190714 em hien3 

Đoàn dành tặng phần quà giúp Hiền có thêm kinh phí lo thuốc men cho mẹ.

Trước sự chứng kiến của ông Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Huyện ủy Lộc Hà và chính quyền địa phương, Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn mang đến cho em Hiền và gia đình một thông tin vui. Đó là sau khi biết thông tin hoàn cảnh của em Hiền trên Báo Dân trí, nhà trường đã hội ý và đi đến quyết định rất nhanh về việc tiếp nhận Hiền vào học ở ngôi trường này.

“Hôm nay chúng tôi có mặt ở đây, trước nữa là để động viên sẻ chia với mất mát, đau thương khi cháu mất đi người bố, rồi còn phải chăm mẹ bệnh nặng và 2 em còn nhỏ; sau đó là thông tin quyết định tiếp nhận cháu vào theo học ở trường” - thầy Sơn thông tin tới gia đình em Hiền.

 20190714 em hien4

Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn thông tin tới Hiền và người thân về việc tiếp nhận, cùng các khoản hỗ trợ khi Hiền vào học tại trường này.

Không chỉ tiếp nhận em Hiền vào theo học, mà nhà trường còn cam kết miễn các khoản đóng góp cho em. Ngoài ra, theo thầy Sơn, Trường ĐH Hà Tĩnh có một hệ thống các trường cơ sở trực thuộc từ bậc Mầm non đến THPT, khi tốt nghiệp ĐH, nếu Hiền có nguyện vọng, nhà trường sẽ lo công việc cho nữ sinh này.

“Nhà trường mời em vào học ở trường còn có một điều nữa là khoảng cách từ nhà đến Trường ĐH Hà Tĩnh cũng không quá xa, có thể đi về trong ngày hoặc tranh thủ cuối tuần. Như thế học tại Trường ĐH Hà Tĩnh, cháu lại có thể tranh thủ thời gian lo lắng, săn sóc mẹ bệnh tật và chăm lo cho 2 đứa em nhỏ” - thầy Sơn nói.

Lời gợi mở của lãnh đạo Trường ĐH Hà Tĩnh nhận được nhiều ý kiến đồng tình của lãnh đạo huyện, xã và người thân của em Hiền. “Chú nghĩ rằng lời gợi mở của thầy Sơn là rất hợp lí, cháu nên suy nghĩ về phương án này. Học tại Hà Tĩnh, không chỉ gần chăm sóc mẹ và các em, cháu còn có cơ hội tìm được việc làm sau khi ra trường”- ông Hoàn đưa ra lời góp ý với Hiền.

20190714 em hien5

Ông Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Huyện ủy Lộc Hà tư vấn thêm cho Hiền trong việc lựa chọn các trường ĐH sau khi em nhận được đặc cách tiếp nhận từ các trường.

Cùng với Trường ĐH Hà Tĩnh, đã có nhiều trường đại học khác trên cả nước (trong đó có ĐH QG HN, ĐH QG TP.HCM) đã liên hệ với Hiền thông báo sẵn sàng tiếp nhận em.

Việc được nhiều trường ĐH sẻ chia, đặc cách tiếp nhận khiến Hiền hết sức xúc động. Cô nữ sinh tội nghiệp cho biết, trong thời gian ở nhà chịu tang cha, chăm sóc mẹ, em sẽ suy nghĩ thấu đáo lời mời từ các trường ĐH.

20190714 em hien6

Em Hiền xúc động trước sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều trường ĐH dành cho em.

“Cháu rất cảm động trước sự quan tâm, giúp đỡ, sự thương yêu, ưu ái của các bác, các nhà trường dành cho cháu và gia đình. Cháu sẽ suy nghĩ thật nhiều và có lựa chọn phù hợp để vừa có thời gian chăm sóc mẹ, các em; vừa học thật tốt để không phụ tấm lòng, sự bao dung của các thầy, các nhà trường đã sẻ chia với điều không may mà cháu gặp phải”- Hiền xúc động nói.

Tiếp nối các hoạt động xây dựng Nông thôn mới, chiều ngày 25/7/2019, TS. Đoàn Hoài Sơn - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên nhà trường đã về trao tặng 10 triệu đồng hỗ trợ xã Sơn Phúc, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh nhằm giúp đỡ Xã thực hiện các mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

20190725 nong thon moi1

TS. Đoàn Hoài Sơn - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại Học Hà Tĩnh trao tặng quà hỗ trợ xây dựng nông thôn mới cho lãnh đạo xã Sơn Phúc

Trong dịp này, TS. Đoàn Hoài Sơn và các đồng chí lãnh đạo địa phương cũng đã thảo luận, thống nhất các hoạt động của đơn vị để hỗ trợ Xã hoàn thiện các tiêu chí về giáo dục, cơ sở vật chất, môi trường và kế hoạch, lộ trình tổ chức các họat động tuyên truyền.
Trong thời gian qua, Trường Đại học Hà Tĩnh cùng chung tay với các đơn vị đã hỗ trợ, đỡ đầu xây dựng nông thôn mới tại các xã: Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) , Đức Lĩnh (Vũ Quang) ,Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên), Đức Lập (Đức Thọ). Đây được xem là nhiệm vụ chính trị quan trọng của nhà trường cùng với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh góp phần cùng chung tay xây dựng nông thôn mới

Hôm nay, ngày 14/7/2019, theo kế hoạch, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi của Kì thi THPT Quốc gia năm 2019, sau khi thống kê, học sinh trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh đã có những kết quả vô cùng ấn tượng.

 

Trường TH, THCS và THPT – Đại học Hà Tĩnh được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8/2016. Thành lập và đi vào hoạt động muộn hơn thời điểm tuyển sinh chung của cả tỉnh nên việc tuyển sinh khóa đầu tiên gặp nhiều khó khăn. Với sự cố gắng tuyên truyền, vận động của tập thể hội đồng giáo dục nhà trường, 2 lớp Anh và toán ra đời với tổng số 43 học sinh. Sau 3 năm có sự biến động về sĩ số học sinh của 2 lớp, có nhừng em chuyển đi, nhưng cũng có nhiều em chuyển đến và cuối cùng còn 36 em tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với chất lượng đầu vào không đồng đều, tuy nhiên, qua ba năm học tại Trường, các em đã phấn đấu vượt bậc và có được những thành tích xuất sắc trong Kì thi THPT Quốc gia năm 2019. Cụ thể như sau:

Đối với xét tuyển tốt nghiệp THPT: 100% học sinh Tốt nghiệp THPT năm học 2018 – 2019 với điểm số trung bình xét tốt nghiệp là 6,475 điểm; tổng điểm 4 bài thi xét tốt nghiệp từ 20 trở lên đạt 88,9% tổng số học sinh.

Đối với tổ hợp các môn thi Tuyển sinh ĐH, CĐ:

Môn Toán có 2 em đạt điểm 9 là Nguyễn Trần Huyền My và Võ Đặng Phương Thảo, số em đạt điểm từ 8,0 trở lên đạt 27,8%. Tỉ lệ trên trung bình của môn Toán là 94,5%.

Môn Ngữ văn có 6 em đạt từ 8,0 đến 8,75 điểm, tỷ lệ học sinh đạt điểm khá, giỏi là 41,7%. Tỷ lệ học sinh đạt trên trung bình môn Ngữ văn là 94,5%.

Môn Tiếng Anh có 7 em đạt điểm từ 9,0 đến 9,6, trong đó hai em Nguyễn Minh Quân và Hoàng Thị Thảo Linh đều đạt 9,6 điểm; số học sinh đạt điểm 8 trở lên chiếm 36,1%. Tỉ lệ trên trung bình của môn Tiếng Anh đạt 69,5%.

Với các môn thi tổ hợp nhiều em đạt kết quả tốt, tiêu biểu như môn Vật lý có Trần Văn Thông đạt 8,75 điểm, môn Hóa học có Nguyễn Huy Hoàng đạt 8 điểm, môn Địa lý có Nguyễn Thị Diệu Thúy, Nguyễn Trần Huyền My đạt 8,25 điểm, môn GDCD có Nguyễn Lê Phương Linh đạt 8,75 điểm…

Với khối D có 19/21 em dự thi đạt trên 20 điểm, trong đó em Võ Đặng Phương Thảo đạt điểm số cao nhất với 26,55 điểm. Khối A1 có 8/12 em dự thi đạt từ 17 điểm trở lên, trong đó em Nguyễn Minh Quân đạt điểm số cao nhất với 25,2 điểm. Khối A có 6/9 em dự thi đạt từ 17 điểm trở lên, trong đó em Trần Văn Thông đạt điểm số cao nhất với 24,25 điểm.

Với tổ hợp các môn thi xét tuyển đại học, điểm trung bình theo khối thi đạt 21,6 điểm; tỉ lệ học sinh đạt từ 24,0 điểm trở lên là 36%; từ 20,0 điểm trở lên là 64%, có thể khẳng định đây là thành tích đầy ấn tượng. Để có được thành công đó là nhờ sự cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện của các em học sinh, sự dày công, tận tụy của tập thể giáo viên cùng sự quan tâm của các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng Nhà trường trong công tác giáo dục. Kết quả này một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục cũng như thương hiệu của Trường TH, THCS và THPT - Đại học Hà Tĩnh ở hiện tại và tương lai, là bước khởi đầu thuận lợi để xây đắp truyền thống Nhà trường xứng đáng với sự kì vọng của học sinh và nhân dân tỉnh nhà.

66587367 2246866615530909 7894693628612706304 o

66597160 2246866558864248 1117390829304938496 o

66740285 2246866828864221 1773107424870268928 o