Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Sáng ngày 8/1, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2020), trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, ra mắt CLB Khởi nghiệp và trao quà Tết cho sinh viên vượt khó học tốt.

 20200108 hoi sinh vien1

Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình

Trong thời gian qua, Hội Sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh luôn phát huy được vai trò của mình trong công tác xây dựng phong trào, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh, sinh viên. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tạo hiệu ứng tuyên sâu rộng, tạo động lực và khí thế cho thế hệ trẻ.

Tại lễ kỷ niệm, đại diện Đảng ủy Nhà trường biểu dương những kết quả mà Hội Sinh viên trường đã nỗ lực đạt được; đồng thời khẳng định, những hoạt động của hội đã góp phần vào công tác giáo dục - đào tạo và sự phát triển chung của nhà trường.

Cũng tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên nhà trường đã biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu, ra mắt CLB khởi nghiệp và trao những phần quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

Đặc biệt, Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh trao Giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp trường cho 30 sinh viên và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường cho 39 sinh viên.

Đây là dịp để học sinh, sinh viên nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của học sinh, sinh viên Việt Nam; nhìn lại những kết quả đã đạt và nâng cao ý thức về trách nhiệm của sinh viên trong thời đại mới, góp phần xây dựng Nhà trường phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

20200108 hoi sinh vien2

20200108 hoi sinh vien3

Các tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên biểu diễn

20200108 hoi sinh vien4

Lãnh đạo Nhà trường, đại diện các phòng, ban, các đồng chị cựu cán bộ Đoàn - Hội cùng đông đảo sinh viên tham gia buổi lễ

 20200108 hoi sinh vien5

Đại diện BCH Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Hội sinh viên Trường

20200108 hoi sinh vien6

Trao bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho tập thể Hội Sinh viên Trường và các cá nhân tiêu biểu

20200108 hoi sinh vien7

Trao bằng khen của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh cho tập thể Đội xung kích và TNV tiêu biểu

20200108 hoi sinh vien8

Ra mắt Câu lạc bộ Khởi nghiệp - Trường Đại học Hà Tĩnh

20200108 hoi sinh vien9

Trao quà Tết cho sinh viên

20200108 hoi sinh vien10

Trao tặng Giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Trung ương cho Sinh viên Phan Trung Hiếu

20200108 hoi sinh vien11

Trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường cho 39 sinh viên

20200108 hoi sinh vien12

Trao Giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp trường cho 30 sinh viên

20200108 hoi sinh vien13

Chụp ảnh lưu niệm

Tối 5/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2020); tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương năm 2019. Sinh viên Phan Trung Hiếu - Lớp K9 Sư phạm Toán vinh dự  là một trong 100 sinh viên nhận giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp trung ương.

Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam được xét duyệt hằng năm nhằm tuyên dương, khen thưởng sinh viên trong và ngoài nước là cán bộ hội sinh viên, cán bộ đoàn có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện, trong công tác hội và phong trào sinh viên, công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học.

20200105 sao thang gieng1

20200105 sao thang gieng2

Phan Trung Hiếu nhận giải thưởng “Sao Tháng Giêng”

Năm học 2018 - 2019, Phan Trung Hiếu đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc của nhà trường với điểm học tập đạt 3.74/4.0, điểm rèn luyện đạt 99/100; là sinh viên được học bổng VALLET dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập do tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” trao tặng. Phan Trung Hiếu còn là chủ nhiệm CLB Tình nguyện Quốc tế hỗ trợ sinh viên Lào học Tiếng Việt, là thành viên tích cực trong các hoạt động, phong trào của Nhà trường như Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, mùa xuân tình nguyện,….

20200105 sao thang gieng3

Các sinh viên được vinh danh chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Chủ tịch nước Đặng Ngọc Thịnh

Là một trong 100 sinh viên toàn quốc nhận giải thưởng cao quý, Phan Trung Hiếu đã góp phần giới thiệu hình ảnh sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh năng động, sáng tạo, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua học tập và nhân rộng gương người tốt, việc tốt trong sinh viên Việt Nam

Chiều ngày 29/12, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội năm 2019 nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác cho cán bộ Đoàn, Hội và sinh viên chuẩn bị thực tập năm 2020.

Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí là Cán bộ Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên từ cấp chi đoàn, chi hội và hơn 400 sinh viên chuẩn bị thực tập năm 2020.

20191229 doan hoi1

Cán bộ Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tập huấn các nội dung Đoàn - Hội - Đội trong trường học

Chương trình tập huấn lần này tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Những vấn đề chung về Nghi thức Đội, thực hành nghi thức Đội; Kỹ năng sinh hoạt tập thể: Múa, hát, sinh hoạt cộng đồng, dân vũ; Kỹ năng hướng dẫn, tổ chức trò chơi cho đoàn viên trong trường học; Qua tập huấn nhằm trang bị những kiến thức mới, phong phú, phương pháp tổ chức các hoạt động Đoàn - Đội hiệu quả, khoa học và chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động phong trào cho học sinh, sinh viên, đồng thời trang bị kỹ năng cần thiết cho sinh viên chuẩn bị thực tập năm 2020.

20191229 doan hoi2

Tập các bài dân vũ

Nội dung tập huấn được xây dựng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng cụ thể, bám sát yêu cầu của công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh niên hiện nay. Đặc biệt đã chú trọng nâng cao sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên, sinh viên và sinh viên, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người cán bộ Đoàn, Hội. Sự tham gia nhiệt tình, đông đủ của sinh viên đã khẳng định hiệu quả của chương trình tập huấn. Chương trình còn là cơ hội cho cán bộ Đoàn, Hội trong Nhà trường chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Sáng ngày 05/01/2020, đã có hơn 300 tình nguyện viên của Trường Đại học Hà Tĩnh cùng tham gia vào ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” tại Trung tâm Thương mại Vincom Hà Tĩnh. Chương trình được tổ chức bởi Báo Tiền phong, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày Chủ nhật đỏ đã thu hút được hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tham gia. Để chuẩn bị tốt cho Ngày Chủ nhật Đỏ, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã truyền thông và vận động các bạn tình nguyện viên là sinh viên và các cán bộ trẻ của Trường đăng ký tham gia.

20200105 chu nhat do1

20200105 chu nhat do2

Tình nguyện viên Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia hiến máu

Ngoài việc tham gia trực tiếp hiến máu, ĐVTN, HSSV của Trường Đại học Hà Tĩnh còn tham gia vào nhiều vị trí từ nhảy cổ động, đón tiếp, chăm sóc người hiến máu, viết phiếu và trao quà cho các tình nguyện viên,…

20200105 chu nhat do3

20200105 chu nhat do4

Các tiết mục văn nghệ do CBGV, HSSV Trường Đại học biểu diễn

Chương trình đã thu về 412 đơn vị máu được hiến tặng để bổ sung vào kho lưu trữ máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, góp phần mang những giọt máu ấm tình người đến với những bệnh nhân thiếu máu trong dịp Tết Nguyên đán.

Thông qua hoạt động ý nghĩa lần này, ban tổ chức mong muốn các đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng cộng đồng xã hội tích cực hưởng ứng, tham gia hiến máu tình nguyện. Mỗi bạn trẻ hãy là những tuyên truyền viên tích cực biến bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ thành những nghĩa cử cao đẹp, những việc làm thực sự có ích. Tất cả vì mục đích cùng chia sẻ những giọt máu yêu thương và nhân ái

Chiều ngày 29/12, tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp cùng đoàn bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Gala "Hát cho bệnh nhân tôi nghe" số 39 và Tổng kết hoạt động của Dự án "Một bức tranh - Nhiều hy vọng" năm 2019.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, đại diện các nhà tài trợ, đồng hành và thu hút sự tham gia của nhiều bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. 

Chương trình được tổ chức trong một bầu không khí vui tươi, thân thiện và tràn ngập tiếng cười, mang đến tâm lý tích cực, lạc quan, yêu đời cho bệnh nhân. Dự án đã xóa tan mọi khoảng cách, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. 

20191229 du an MBTNHY1

Những lời ca tiếng hát, những bài thơ đến từ các bạn tình nguyện viên, các y bác sĩ, khách mời và đặc biệt là từ các bệnh nhân của bệnh viện có lúc sôi động, có lúc đầy lắng đọng. Bên cạnh "Hát cho bệnh nhân tôi nghe" đó là những câu chuyện bên lề - những chia sẻ từ bệnh nhân. Có lẽ điều mà dự án hướng đến hơn hết chính là giúp bệnh nhân có một tâm lý thoải mái nhất, sẻ chia những điều mà bệnh nhân đang phải trải qua.

Với chủ đề Xuân yêu thương, chương trình đã mang đến 10 suất quà từ các nhà tài trợ cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp bệnh nhân sớm chữa lành bệnh để về quê ăn tết cùng gia đình. Ngoài ra, Dự án cũng đã dành những bó hoa tươi thắm nhất gửi tặng đến các nhà tài trợ của chương trình.

20191229 du an MBTNHY2 

Tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Sau gala số 39 là chương trình tổng kết hoạt động của Dự án trong năm 2019 - Một năm đầy thành công. Trong năm qua dự án đã thực hiện được 11 số Gala "Hát cho bệnh nhân tôi nghe", 58 số Tiếng hát giường bệnh ở Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh; Dự án còn được mở rộng sang Bệnh viện Phục hồi chức năng và tính đến nay đã thực hiện được 7 số. Dự án được Hội liên hiệp Thanh niên Tỉnh tuyên dương là 1 trong 10 CLB, tổ đội, nhóm tiêu biểu làm theo lời Bác tại Đại hội lần thứ VI. 

20191229 du an MBTNHY3

Tuyên dương TNV Tiêu biểu của dự án trong năm 2019

20191229 du an MBTNHY4

Khép lại một năm đầy cảm xúc, Dự án hướng tới việc lan tỏa hơn nữa ý nghĩa nhân văn đến với tất cả mọi người. Mong rằng trong thời gian tới, Dự án sẽ nhận được sự ủng hộ của các mạnh cường quân, các nhà tài trợ và tất cả mọi người cả về vật chất lẫn tinh thần để Dự án ngày càng mang ý nghĩa của mình đến với nhiều bệnh nhân hơn nữa trong toàn tỉnh