Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Sáng 29/12/2019, cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2019 do UBND Tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đã diễn ra Vòng Chung kết với sự tham dự của 10 ý tưởng, dự án khởi nghiệp. Trường Đại học Hà Tĩnh có 02 ý tưởng tham dự Vòng Chung kết.

Tại Vòng thi sơ khảo, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 36 ý tưởng của các tác giả, nhóm tác giả tham gia dự thi. Sau quá trình thẩm định, đánh giá, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 10 ý tưởng đạt yêu cầu và có tính sáng tạo, khả thi cao tham gia vào Vòng Chung kết.

20191229 khoi nghiep1

Giảng viên Nguyễn Hữu Đồng trình bày Dự án “Đầu tư mô hình trồng rau thuỷ canh công nghệ cao kết hợp nuôi cá bằng hệ thống “sông trong ao” và sản xuất điện mặt trời”

20191229 khoi nghiep2

Dự án Trung tâm phát triển kỹ năng bảo vệ bản thân, phòng chống xâm hại trẻ em “Hy vọng - Hope” của em Phan Trung Hiếu

 

Tại Vòng Chung kết, các tác giả trực tiếp thuyết trình về các nội dung của ý tưởng, dự án. Hội đồng giám khảo tham gia đánh giá, phản biện nhiều vần đề liên quan như nguồn vốn, tiềm năng thị trường trong và ngoài tỉnh, cách thức vận hành, sắp xếp nhân sự… Đồng thời, tư vấn, định hướng thêm cho các ý tưởng, dự án trong quá trình triển khai thực tế.

Dự án Trung tâm phát triển kỹ năng bảo vệ bản thân, phòng chống xâm hại trẻ em “Hy vọng - Hope” của sinh viên Phan Trung Hiếu - Lớp K9 SP Toán và Dự án Đầu tư mô hình trồng rau thuỷ canh công nghệ cao kết hợp nuôi cá bằng hệ thống “sông trong ao” và sản xuất điện mặt trời của nhóm giảng viên Nguyễn Hữu Đồng - Khoa Nông nghiệp giành giải Khuyến khích của cuộc thi.

20191229 khoi nghiep3

BTC trao giải Khuyến khích cho các ý tưởng

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019 được tổ chức nhằm khơi dậy và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến đông đảo tầng lớp nhân dân, trước hết là các doanh nghiệp, các bạn trẻ đang sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tìm kiếm các ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo, có thể áp dụng vào thực tiễn; góp phần xây dựng phong trào quốc gia khởi nghiệp của Chính phủ

Tối ngày 26/12/2019 tại Nhà xanh, cơ sở Cẩm Vịnh, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị đối thoại với học sinh, sinh viên nội trú tháng 12.

Hội nghị đối thoại với học sinh, sinh viên nội trú được tổ chức thường niên mỗi tháng một lần, nhằm đánh giá công tác nội trú trong tháng và triển khai công tác sinh viên nội trú tháng tới, đồng thời đối thoại trực tiếp với sinh viên nội trú nhằm giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các em trong quá trình ăn, ở và sinh hoạt nội trú.

Tới tham dự Hội nghị có đại diện các tổ chức, đơn vị trong Nhà trường như: Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các tổ chức của Lưu học sinh Lào, Phòng Công tác Chính trị - HSSV, Phòng Quản trị, các Khoa, tổ nội trú, điện nước, bảo  vệ,… và gần 1000 sinh viên nội trú.

Qua Hội nghị, sinh viên đã được nghe và nắm bắt đầy đủ các thông tin của Nhà trường. Trong phần đối thoại trực tiếp có nhiều sinh viên hăng hái, nhiệt tình phát biểu góp ý, đề xuất các giải pháp thực hiện tốt công tác sinh viên nội trú, đề xuất sửa chữa cơ sở vật chất phục vụ sinh viên học tập và vui chơi giải trí, đề xuất nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ sinh viên, các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường tốt trong ký túc xá sinh viên,…

Hội nghị thành công tốt đẹp trong bầu không khí phấn khởi, thoải mái, đạt được mục tiêu, yêu cầu trong công tác quản lý của Nhà trường và sự hài lòng của sinh viên nội trú.

Một vài hình ảnh Hội nghị:

 20191226 hoi nghi NT1

Thầy Ngô Tất Đạt, Trưởng phòng Công tác Chính trị - HSSV khai mạc Hội nghị

20191226 hoi nghi NT2

Thầy Bùi Văn Sơn, Tổ trưởng Tổ Công tác Nội trú đối thoại với sinh viên

20191226 hoi nghi NT3 

Thầy Phạm Xuân Cường, Chủ tịch Hội Sinh viên triển khai các hoạt động tình nguyện và các vấn đề liên quan

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019), Trường Đại học Hà Tĩnh đã đến dâng hoa, thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài và tổ chức tọa đàm truyền thống.

Tại nghĩa trang liệt sĩ Núi Nài, các Cựu Chiến binh, các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã dâng hoa, thắp hương và báo công về những kết quả Trường đạt được trong thời gian qua. TS. Đoàn Hoài Sơn - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh thay mặt tập thể Nhà trường hứa với anh linh các anh hùng liệt sĩ sẽ cố gắng, tiếp tục xây dựng và phát triển Trường ngày càng lớn mạnh hơn, xứng đáng với sự hi sinh anh dũng của các anh vì độc lập, tự do của dân tộc.

20191222 toa dam1

Lãnh đạo Nhà trường, Hội Cựu chiến binh và học sinh, sinh viên dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài

Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức gặp mặt, tọa đàm truyền thống ôn lại những chiến công hào hùng của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; những kinh nghiệm quý báu, sự dũng cảm, mưu trí trong chiến đấu. Các Cựu Chiến binh nhà trường chia sẻ về một thời gian khổ mà anh dũng, vào sinh ra tử quyết dành lại độc lập cho tổ quốc.

20191222 toa dam2

Tại buổi lễ, tuổi trẻ Nhà trường được nghe những câu chuyện thật lý thú và cảm động trong quân ngũ mà các bác cựu chiến binh đã trải qua.

20191222 toa dam3

Nhân buổi lễ kỷ niệm, lãnh đạo nhà trường cũng đã tặng những món quà tới các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình các anh hùng liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

20191222 toa dam4

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên tặng hoa chúc mừng

20191222 toa dam5

Chụp ảnh lưu niệm

Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu đề tài khoa học theo Hợp đồng số: 1447/HĐ-SKHCN Hà Tĩnh ngày 24/12/2018, sáng ngày 20 tháng 12 năm 2019, TS Bùi Thị Quỳnh Thơ (chủ nhiệm đề tài) và nhóm nghiên cứu đã thực hiện báo cáo tổng kết đề tài “Nghiên cứu phát triển du lịch cộng đồng tại Hà Tĩnh” tại Hội nghị nghiệm thu nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh tại Hà Tĩnh sau 12 tháng thực hiện.

Tham dự buổi nghiệm thu có Hội đồng nghiệm thu, đại diện lãnh đạo các cơ quan gồm: ThS. Đỗ Khoa Văn - Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Hà Tĩnh, TS. Đoàn Hoài Sơn – Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Tĩnh, ThS. Lê Trần Sáng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh.

Chủ nhiệm đề tài đã trình bày báo cáo tóm tắt quá trình tổ chức thực hiện, báo cáo kết quả thực hiện đề tài. Hội đồng nghiệm thu đã trao đổi nêu câu hỏi đối với Chủ nhiệm đề tài về tính cấp thiết, khả năng ứng dụng kết quả, mối liên hệ giữa kết quả nghiên cứu, đánh giá với việc đề xuất mô hình và các giải pháp để phát triển du lịch cộng đồng tại Hà Tĩnh.

20191220 de tai KH1

TS. Bùi Thị Quỳnh Thơ – Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tóm tắt đề tài

Các thành viên Hội đồng tham gia góp ý kiến đề tài về số lượng sản phẩm kèm theo, chất lượng khoa học sản phẩm. Chủ nhiệm đề tài trả lời các câu hỏi của các thành viên Hội đồng; cung cấp thông tin, giải trình và bảo vệ kết quả tự đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ.

20191220 de tai KH2

TS Nguyễn Thị Nguyệt - Phản biện 1 góp ý, đánh giá đề tài

Sau khi Hội đồng thảo luận, Chủ tịch hội đồng kết luận:

- Sản phẩm khoa học đạt vượt hợp đồng; đề tài có tính vượt trội cao, đã xây dựng được mô hình du lịch cộng đồng tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

- Thiết kế và in poster quảng cáo về tour du lịch cộng đồng huyện Hương Sơn.

- Đề tài có 02 bài báo liên quan được in trên tạp chí có chỉ số ISSN.

- Sản phẩm đề tài đạt chất lượng và giá trị khoa học, giá trị thực tiễn cao.

- Đề tài đã được triển khai và nộp báo cáo đúng hạn.

20191220 de tai KH3

Ông Đỗ Khoa Văn – Chủ tịch hội đồng nghiệm thu đánh giá và kết luận về đề tài

Hội đồng đã thống nhất bỏ phiếu đánh giá đề tài đạt loại xuất sắc, đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh và các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh có liên quan như: Trường Cao đẳng Nguyễn Du, Trung tâm Quảng bá và xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh sử dụng kết quả nghiên cứu và triển khai ứng dụng.

Chiều ngày 13 tháng 12 năm 2019, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị quán triệt Quy chế quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam và ký cam kết chấp hành pháp luật cho Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Hội nghị nhằm giúp các em Lưu học sinh Lào đang học tiếng Việt tại trường hiểu rõ hơn về Quy chế người nước ngoài học tập tại Việt Nam; các nội quy, quy định của nhà trường về công tác học sinh, sinh viên và công tác đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường.

Tham dự Hội nghị có đại diện trưởng, phó các đơn vị liên quan, Ban Cán sự, Hội Phụ nữ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Lưu học sinh Lào và gần 150 Lưu học sinh đang học tiếng Việt tại trường. Tại Hội nghị, các Lưu học sinh Lào đã được các đơn vị: Phòng Công tác Chính trị - HSSV, Phòng Quản trị quán triệt về các quy chế, quy định và nội quy của ngành Giáo dục và Nhà trường đối với lưu học sinh nước ngoài.

20191213 hoi nghi1

20191213 hoi nghi2

Phòng Công tác Chính trị - HSSV, Phòng Quản trị quán triệt về các quy chế, quy định và nội quy của Nhà trường

20191213 hoi nghi3

Nhà trường yêu cầu các em Lưu học sinh Lào nghiêm chỉnh chấp hành tốt các nội quy, quy chế và quy định; Nhà trường cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về tinh thần, cơ sở vật chất và đời sống để các em yên tâm học tập.

Sau khi được quán triệt đầy đủ các nội dung, Nhà trường đã tổ chức cho toàn thể Lưu học sinh Lào học tiếng Việt ký cam kết thực hiện Pháp luật Việt Nam và các quy định của nhà trường.

20191213 hoi nghi4

Đại diện Ban cán sự các lớp ký cam kết thực hiện Pháp luật Việt Nam và các quy định của nhà trường