Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

E-Mail
E-Mail

  Thông tin đào tạo         

Thông tin đào tạo

ts 2019 1

Tuyển sinh 2019

Thư viện

Thư viện số

 

 

Elearning

Elearning

 

 CCHC

CCHC

 

 Hỗ trợ sinh viên

 

Hỗ trợ sinh viên

 

Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo tổ chức Hội thảo đánh giá chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ma túy trong trường học giai đoạn 2012-2015

Sáng ngày 19/6/2015, tại Khách sạn Ngân Hà, TP. Hà Tĩnh đã diễn ra Hội thảo đánh giá chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ma túy trong trường học giai đoạn 2012-2015 đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn các tỉnh Bắc miền Trung.

Tham dự Hội thảo có TS Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT, đại tá Hoàng Anh Tuyên - Phó Cục trưởng, văn phòng thường trực phòng chống tội phạm ma túy, Bộ Công an, đồng chí Nguyễn Văn Trường - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng và THPT các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ Anh, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có ThS. Lê Thị Hường - Phó Hiệu trưởng, ThS. Ngô Tất Đạt - Trường phòng Công tác HSSV cùng đại diện 5 sinh viên trong đội tuyên truyền phòng chống ma túy của Trường cũng tham dự.

Hội thảo đã được nghe các tham luận và thảo luận về công tác phòng chống  tệ nạn ma túy tại các trường học và địa phương. Đồng thời tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về những biện pháp, kinh nghiệm trong công tác phòng chống tệ nạn ma túy, giai đoạn 2012-2015, qua đó đề xuất các sáng kiến kinh nghiệm, các giải pháp và kiến nghị đề xuất để nâng cao hơn nữa kết quả công tác phòng chống tệ nạn ma túy trong giai đoạn 2016-2020.

HoithaoMatuy

Đại tá Hoàng Anh Tuyên – Phó cục trưởng, Văn phòng phòng chống tội phạm ma túy Quốc gia trình bày tham luận tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Đại tá Hoàng Anh Tuyên cho biết: “Cùng với sự phức tạp của tệ nạn ma túy trên thế giới và khu vực, trong giai đoạn 2012 - 2015, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy ở Việt Nam đang có xu hướng gia tăng cả về quy mô, tính chất và mức độ nghiêm trọng, nhất là các tuyến, địa bàn trọng điểm như: Khu vực Tây Bắc, Bắc miền Trung và các thành phố lớn.

Hiện nay cả nước có trên 204.377 người nghiện (năm 2014 tăng 12,4 % so với năm 2013). Trong đó, tình trạng sử dụng ma túy tại địa phương đang tăng nhanh, hoạt động mua bán lẻ, tổ chức sử dụng ma túy tổng hợp tại các quán bar, vũ trường ở một số địa phương tiếp tục diễn biến phức tạp, cơ quan công an đã phát hiện một số trường hợp học sinh, sinh viên tham gia sử dụng ma túy tổng hợp. Trước tình hình diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng các hoạt động buôn bán, vận chuyển, sử dụng ma túy cả nước nói chung và khu vực Bắc Trung bộ nói riêng. Đại tá Hoàng Anh Tuyên đề nghị các đơn vị trường học tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên về tệ nạn ma túy, rà soát, biên tập và cung cấp tài liệu giáo dục ngoại khóa về phòng chống ma túy, tập huấn nghiệp vụ về công tác phòng chống ma túy cho cán bộ, giáo viên và xây dựng mô hình điểm Câu lạc bộ “Tuổi trẻ phòng chống ma túy”, tại các trường Đại học, Cao đẳng và THPT thuộc các địa bàn trọng điểm về ma túy.

HoithaoMatuy2

TS Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, TS Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) - nhấn mạnh: "Trong giai đoạn 2012 - 2015, Bộ GD&ĐT phối hợp Văn phòng thường trực phòng chống ma túy đã tổ chức 15 cuộc giao lưu “Sinh viên với công tác phòng chống ma túy” tại các trường Đại học thu hút hàng vạn sinh viên tham gia. Đặc biệt, Bộ đã chỉ đạo xây dựng mô hình tổ chức và hoạt động Câu lạc bộ Tuổi trẻ phòng chống ma túy tại 10 trường thuộc các tỉnh Tây Bắc, 5 trường thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An. Năm học 2015 - 2016 này sẽ tiếp tục chỉ đạo xây dựng 8 Câu lạc bộ tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và thành phố Hà Nội, Hải Phòng.

Hội thảo thành công tốt đẹp trong không khí phấn khởi của tất cả các đại biểu hy vọng phấn đấu vì một nhà trường không có ma túy.