Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Chương trình tặng quà cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn Xuân Kỷ Hợi 2019

Trong không khí phấn khởi đón chào Xuân mới, thực hiện lời kêu gọi về việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 24/01/2019, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tặng quà cho học sinh, sinh viên Xuân Kỷ Hợi 2019” nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho các học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn, HSSV ở xa được về đón Tết cùng gia đình.

Tham dự chương trình, về phía Nhà trường có TS. Đoàn Hoài Sơn, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, đại diện lãnh đạo cho các phòng, ban, khoa đào tạo, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường và các học sinh, sinh viên được tặng quà.

20190124 tangquaHSSV1
Các thầy cô cùng HSSV tham dự chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đoàn Hoài Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Năm nay, cùng với việc tặng quà cho 50 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên ở xa về quê đón Tết, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: giao lưu, tặng quà cho các chiến sỹ Bộ đội Biên Phòng các huyện miền núi, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thương binh, liệt sỹ….Ngoài giá trị vật chất, đây còn là tình cảm của các tổ chức, đơn vị và cá nhân hảo tâm, các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã quyên góp, ủng hộ nhằm khích lệ tinh thần với mong muốn các em thắp lên ý chí và quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, thể hiện và phát huy được năng lực của mình trong học tập cũng như trong cuộc sống. Chương trình cũng nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong nhà trường nói riêng, trong cộng đồng xã hội nói chung.

20190124 tangquaHSSV2

TS. Đoàn Hoài Sơn, Phó Hiệu trưởng phụ trách phát biểu

Cũng tại buổi lễ, em Lô Văn May - Lớp K8 SP Toán, Khoa Sư phạm là người dân tộc Thái đã thay mặt cho học sinh, sinh viên được tặng quà xúc động phát biểu: “Chúng em rất vui và xúc động khi được nhận những suất quà Tết vô cùng ý nghĩa mà các thầy cô, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức và sẻ chia với chúng em. Trong số những HSSV đang có mặt ở đây, hoàn cảnh của mỗi người không ai giống ai, mỗi người một vùng miền, một câu chuyện, một hoàn cảnh, nhưng đều có điểm chung là gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Những suất quà này, không chỉ góp phần cho chúng em những chiếc vé tàu, xe để trở về bên gia đình đón cái Tết sum vầy mà chúng em biết rằng, đó còn là tình cảm, là những lời động viên của tất cả mọi người. Hơn thế nữa, đó còn là niềm tin để chúng em phấn đấu vươn lên, vượt khó vì ngày mai lập nghiệp.

Một số hình ảnh trong chương trình trao quà

20190124 tangquaHSSV3

20190124 tangquaHSSV4

Các tin khác