Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh

Chiều ngày 1/11/2016, đồng chí Thong Xả Vắn Phom Vi Hản - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND  Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh và nói chuyện với các em Lưu học sinh Lào đang học tập tại đây. Cùng đi có đồng chí Hồ Quang Minh – Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh.

161102daisu1

161102daisu2

Bày tỏ vui mừng và niềm tự hào khi được Đại sứ cùng đoàn công tác đến thăm Trường, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ – Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh trao đổi về tình hình học tập của Lưu học sinh Lào đồng thời nhấn mạnh: “Trường Đại học Hà Tĩnh hiện đang có số lượng Lưu học sinh Lào đang theo học đông nhất cả nước với gần 2.000 em. Hiện nay Trường đang đổi mới chương trình đào tạo gắn với thực tiễn, cái tiến phương pháp giảng dạy, điều chỉnh chương trình phù hợp giúp các em có được kỹ năng việc làm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ mong muốn nhận được sự ủng hộ, đồng tình của Đại sứ quán trong việc thành lập Viện Đào tạo Hữu nghị Việt – Lào tại Trường Đại học Hà Tĩnh và xây dựng khu ký túc xá dành riêng cho Lưu học sinh Lào để nâng cao chất lượng đào tạo và quản lý tốt hơn. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ đề xuất vào dịp kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 40 năm Hữu nghị Việt – Lào, phía Đại sứ quán cử đầu mối liên lạc với nhà trường phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa và xem xét tặng thưởng Huân chương Lao động cho nhà trường và các cá nhân có nhiều thành tích trong việc đào tạo Lưu học sinh Lào.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thong Xả Vắn Phom Vi Hản - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND  Lào tại Việt Nam cảm ơn Trường Đại học Hà Tĩnh đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho nước Lào đồng thời nhất trí với đề xuất của nhà trường. Đồng chí Đại sứ mong muốn Trường Đại học Hà Tĩnh tiếp tục có bước phát triển mới, trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao của cả nước; bên cạnh đó, quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên Lào học tập và rèn luyện, giúp đỡ nước Lào đào tạo nhân lực, góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam- Lào.

161102daisu3

161102daisu4

Đồng chí Đại sứ gặp gỡ và nói chuyện với các em LHS Lào đang học tập tại Trường

Nhân dịp về thăm Trường, đồng chí Đại sứ cùng Đoàn công tác đã gặp gỡ và nói chuyện với các em Lưu học sinh Lào đang học tập tại đây. Đồng chí Đại sứ căn dặn các em cố gắng học tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những cán bộ cốt cán của nước lào góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn.

161102daisu5

Đại diện LHS Lào tặng hoc cho Đại sứ

161102daisu6

Cùng chụp ảnh lưu niệm

Các tin khác

Thống kê

Tin tức - Sự kiện Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh