Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Canada làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh

Chiều ngày 12/2/2020, trong chương trình làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh.

 20200212 dai su canada1

Đi cùng đoàn với Ngài Đại sứ có bà Phạm Thùy Trang - Chuyên viên Vụ Châu Mỹ, ông Thái Phúc Sơn - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và bà Trần Thị Như Ý - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Sở Ngoại vụ. Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có bà Lê Thị Hường - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng: Quan hệ Đối ngoại và Truyền thông, Nghiên cứu khoa học, Trung tâm Thư viện, lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ, Khoa Kinh tế - QTKD, Trường TH-THCS-THPT Đại học Hà Tĩnh.

 20200212 dai su canada2

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Canada và lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham gia buổi làm việc

Từ năm 2011 đến nay, Trường Đại học Hà Tĩnh, dưới sự hỗ trợ của Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh, UBND thành phố Hà Tĩnh đã tạo lập quan hệ và đạt được một số thành quả trong mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Trinity Western, thành phố Langley, Canada như: Ký biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo giữa hai trường; Đón Đoàn giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Trinity Western tham gia hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh, các hoạt động ngoại khóa hỗ trợ sinh viên và cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh trong việc nâng cao khả năng ngoại ngữ trong khuôn khổ Dự án Sinh viên toàn cầu; Xây dựng góc Canada tại Thư viện nhà trường,…

Tại buổi làm việc, Trường đã báo cáo về tình hình hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và các cơ sở giáo dục đại học của Canada trước đây; đồng thời trao đổi một số đề xuất liên quan đến triển khai hợp tác với các trường đại học Canada về xây dựng chương trình đào tạo, cơ hội giao lưu học tập cho giảng viên, sinh viên Nhà trường trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Canada đã đến thăm Góc Canada tại Thư viện nhà trường. Tại đây có gần 1.200 đầu sách tiếng Anh do Trường Đại học Trinitry, Canada tài trợ phục vụ đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh.

20200212 dai su canada3

Đại sứ Phạm Cao Phong thăm Góc Canada tại Thư viện nhà trường

Các tin khác