Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh

Sáng ngày 21/1/2021, Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh.

20210121 TLS Lao1 

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Bùi Thị Quỳnh Thơ - Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, quy mô đào tạo và báo cáo về tình hình học tập của sinh viên Lào. TS. Bùi Thị Quỳnh Thơ nhấn mạnh: Với hơn 500 Lưu học sinh Lào đang theo học, Nhà trường luôn quan tâm và chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng chuẩn đầu ra. Đối với Lưu học sinh học chuyên ngành, Trường đã tăng khối lượng giáo trình giảng dạy tiếng Việt từ 750 tiết lên 940 tiết, đối với Lưu học sinh học tiếng Việt, Trường đã xây dựng chương trình Khung, chương trình Chi tiết đào tạo tiếng Việt đang được áp dụng hiện nay có dung lượng kiến thức 900 tiết. Bên cạnh đó, Nhà trường phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao cho các em nhân dịp các ngày lễ lớn của nước Lào như: Quốc khánh Lào, Tết Lào… TS. Bùi Thị Quỳnh Thơ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp của Đại sứ quán Lào tại Đà Nẵng trong công tác tuyển sinh và quản lý Lưu học sinh Lào.

20210121 TLS Lao2

Ông Souknivone Phommasone  - Phó Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng đánh giá cao chất lượng quản lý Lưu học sinh Lào của Nhà trường

Ông Souknivone Phommasone  - Phó Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Trường Đại học Hà Tĩnh trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước Lào. Ông Souknivone Phommasone  đánh giá cao chất lượng quản lý Lưu học sinh Lào, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 và trận lụt lịch sử vừa qua tại Hà Tĩnh, các em được quan tâm, lo lắng, bố trí chỗ ăn, ở đầy đủ. Ông Souknivone Phommasone nhất trí với các đề xuất của nhà trường và hi vọng hai bên tiếp tục có sự hợp tác hiệu quả trong đào tạo Lưu học sinh Lào.

20210121 TLS Lao3

Trường Đại học Hà Tĩnh tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác

 20210121 TLS Lao4

Cùng chụp ảnh lưu niệm

Các tin khác