Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Đoàn dịch giả Hoa Kỳ nói chuyện với sinh viên và giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh

Nhân dịp đến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, Đoàn dịch giả Hoa Kỳ đã đến thăm, nói chuyện và giao lưu với sinh viên và giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh. Cùng đi có đồng chí Hà Văn Thạch – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

 20190222 dichgiaHK1

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, TS. Đoàn Hoài Sơn – Phó Hiệu trưởng phụ trách giới thiệu về cơ cấu tổ chức, quy mô đào tạo và định hướng phát triển của nhà trường trong tương lai. TS. Đoàn Hoài Sơn cảm ơn các dịch giả Hoa Kỳ đã đến thăm, nói chuyện và trao đổi về thơ văn giúp cho sinh viên và giảng viên nhà trường có thêm kiến thức văn chương.

20190222 dichgiaHK2

Tại buổi nói chuyện, GS Bruce Weigi đã trao đổi về vấn đề “Việt Nam khiến tôi trở thành nhà thơ như thế nào”, trong đó GS chia sẻ khi đọc kiệt tác Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du, cuộc chiến tranh của Việt Nam đã khiến GS trở thành nhà thơ và Việt Nam đã dạy cho tôi tình yêu cuộc sống.

20190222 dichgiaHK3

Còn GS. Doug Anderson trao đổi về “Nhà thơ, những chi tiết bất ngờ” chia sẻ về chất liệu cuộc sống, về hình ảnh khốc liệt của cuộc chiến Việt Nam…

20190222 dichgiaHK4

20190222 dichgiaHK5

Bên cạnh đó các giảng viên và sinh viên nhà trường đã giao lưu, đặt câu hỏi cho các GS về cảm xúc trong thơ ca, ảnh hưởng của các nhà thơ Việt Nam đối với các GS…

20190222 dichgiaHK6

Các tin khác