Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Đưa kiến thức nhiếp ảnh, truyền thông đến với sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

Chiều ngày 07/04/2019, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Trẻ Hà Tĩnh phối hợp với Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức buổi chia sẻ kiến thức “ Nhiếp ảnh cho mọi người”.

20190407 nhiep anh1  

Nhiếp ảnh là dành cho tất cả mọi người. Ghi lại cái đẹp, tạo nên cái đẹp, và đóng góp cho cộng đồng, truyền tải những cảm xúc, những gì mình cảm nhận được về cuộc sống thông qua những shot hình…. là điều rất nhiều người mong muốn. Với mục đích góp phần nâng cao chất lượng hình ảnh cho cộng đồng, đây là buổi chia sẻ về kiến thức nhiếp ảnh cho các bạn sinh viên Trường ĐH Hà Tĩnh, đặc biệt với những sinh viên đang bắt đầu làm quen với bộ môn nhiếp ảnh từ sự đam mê muốn chụp được ảnh đẹp.

20190407 nhiep anh2

20190407 nhiep anh3

20190407 nhiep anh4

Các thành viên đến từ CLB Nhiếp ảnh trẻ Hà Tĩnh hướng dẫn cách chụp và trả lời những câu hỏi của các sinh viên

Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên Trường ĐH Hà Tĩnh đã được lắng nghe các thành viên đến từ Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Trẻ Hà Tĩnh chia sẻ về kiến thức cơ bản trong chụp ảnh: bố cục, nguồn sáng, góc chụp, những lưu ý khi chụp ảnh.

 20190407 nhiep anh5

20190407 nhiep anh6

Ngoài những kiến thức cơ bản nhất, các bạn trẻ cũng được học về cách chụp ảnh phong cảnh: chọn giờ vàng, tạo độ sâu trường ảnh, thay đổi cách nhìn; chụp ảnh chân dung: cách set up, lấy nét, tìm ra góc đẹp nhất, cách chọn hậu cảnh hay chụp ảnh sự kiện: chuẩn bị thiết bị, có sự tìm hiểu kĩ càng về sự kiện, xem timeline……….

20190407 nhiep anh7

Đối với những bạn sinh viên chưa có máy ảnh mà mới chỉ đang đến với nhiếp ảnh với chiếc máy điện thoại cũng được nghe giới thiệu về cách xử lý hậu kì trên điện thoại cho bức ảnh ấn tượng hơn bằng các phần mềm.

         20190407 nhiep anh8

Với tinh thần ham học hỏi kinh nghiệm chụp ảnh, giao lưu, chia sẻ, các bạn sinh viên Trường ĐH Hà Tĩnh đã có một khoảng thời gian thực hành và nghe đánh giá, nhận xét các tác phẩm của mình đến từ các thành viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Trẻ Hà Tĩnh. Hy vọng với những kỹ năng cần thiết ban đầu được trang bị, nhiều bạn trẻ sẽ có những mạnh dạn thử nghiệm để có thể có cơ hội tiếp cận sâu hơn với các thể loại ảnh nghệ thuật, báo chí.