Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

E-Mail
E-Mail

Thư viện

Thư viện

 

 

Elearning

Elearning

 

 M-Office

M-Office

 

 Hỗ trợ sinh viên

 

Hỗ trợ sinh viên

 

 Thông tin đào tạo

 

Thông tin đào tạo

 

Festival văn hóa Việt – Lào tại Trường Đại học Hà Tĩnh

GD&TĐ - Sáng 27/4, Trường Đại học Hà Tĩnh và khối thi đua các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn đã tổ chức chương trình Festival văn hóa Việt – Lào.

 thoi trang 2 lnwe

Đây cũng là chương trình hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 5/9/2017); 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2017).

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành thủ đô Viêng Chăn,tỉnh Hủa Phằn, tỉnh Bolykhamxay, Khăm Muộn của nước bạn Lào.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cho biết: Song song với đào tạo kiến thức, các hoạt động giao lưu văn hóa đã được lãnh đạo tỉnh, các trường chuyên nghiệp chú trọng nhằm mục đích tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hợp tác, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và các bộ tộc Lào, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh của nước bạn Lào. Đây cũng là Festival của tình hữu nghị, của vẻ đẹp bản sắc văn hóa giữa 2 đất nước, của con người Lào – Việt, là sợi dây gắn kết hơn nữa mối tình gắn bó keo sơn Lào – Việt.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: Biểu diễn trang phục truyền thống của hai nước Việt – Lào, biểu diễn thời trang tái chế; Trưng bày các gian hàng ẩm thực và lễ hội ẩm thực Việt – Lào, Hội trại Việt – Lào và giao lưu bóng chuyền.

vn8 ltfy

am thuc 3 avav

Hương Ly

Các tin khác