Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

E-Mail
E-Mail

  Thông tin đào tạo         

Thông tin đào tạo

ts 2019 1

Tuyển sinh 2019

Thư viện

Thư viện

 

 

Elearning

Elearning

 

 CCHC

CCHC

 

 Hỗ trợ sinh viên

 

Hỗ trợ sinh viên

 

Gần 200 sinh viên tham gia hiến máu trong ngày hội “Chủ nhật Đỏ”

Sáng ngày 20/1/2019, gần 200 sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia hiến máu trong ngày hội “Chủ nhật Đỏ” do Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh, Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Tĩnh và Vincom Plaza Hà Tĩnh tổ chức.

 20190120 chunhatdo1

Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XI - 2019 với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Năm 2019, với sự nhiệt thành của hơn 35 tỉnh/thành phố, Chủ nhật Đỏ đã ghi thêm một dấu mốc thành công, đóng góp vào thành công chung của hoạt động hiến máu tình nguyện.

20190120 chunhatdo2

20190120 chunhatdo3

20190120 chunhatdo4

Với hơn 300 bạn sinh viên tham gia tại ngày hội Chủ nhật Đỏ trong đó có gần 200 bạn trực tiếp hiến máu, Trường Đại học Hà Tĩnh là một trong  những đơn vị tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội. ThS Biện Văn Quyền – Bí thư Đoàn Trường cho biết: Bên cạnh tham gia các hoạt động hiến máu tại các chương trình  tình nguyện, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống của sinh viên nhà trường luôn sẵn sàng cho máu bất kỳ lúc nào người bệnh cần, góp phần cứu sống rất nhiều bệnh nhân”.

Bạn Đặng Thế Phúc-Lớp K11 Luật chia sẻ: Lần đầu tiên tham gia hiến máu, em rất vui và khi đến đây cảm nhận được không khí của chương trình, được các anh chị, y bác sỹ tư vấn, mọi lo lắng đều tan biến. Em chỉ mong những giọt máu của em sẽ đến được với những bệnh nhân đang cần, giúp họ có cơ hội được cứu sống”.