Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Giới thiệu sách tháng 6

KHOẢNG CÁCH TỪ NÓI ĐẾN LÀM

sach1

 Tác giả: Jeffrey Pfeffer - Robert I. Sutton 

Nhà xuất bản: Lao Động Xã Hội

Năm xuất bản: 2013

Số trang: 250tr

Khổ: 13x19 cm

Giá:79.000 VNĐ

Tóm tắt: Đọc "Khoảng cách từ nói đến làm" của tác giả Jeffrey Pfeffer và Robert Sutton, bạn sẽ tìm được câu trả lời cốt lõi, nguyên nhân của khoảng cách từ biết - tới - làm và đưa ra cách lấp đầy khoảng cách đó.

Bạn sẽ được tiếp cận với phương pháp tránh xa "bẫy nói suông" (smart talk trap) 

Bạn sẽ học được nhiều bài học thú vị từ hàng tá công ty đã từng trải qua hành trình vượt qua bẫy nói suông và cả những công ty bị mắc kẹt trong cái bẫy vô hình đó.         

 Đây là một cẩm nang thực tế, hữu ích trong vấn đề nâng cao hiệu quả hoạt động trong doanh nghiệp ngày nay. Mời bạn tìm đọc!

HỌC KHÔN NGOAN MÀ KHÔNG GIAN NAN

sach2

Tác giả: KEVIN PAUL

Nhà xuất bản: Lao Động Xã Hội

Năm xuất bản: 2013

Số trang: 210tr

Khổ: 13x19 cm

Giá:71.000 VNĐ

Tóm tắt: Học khôn ngoan mà không gian nanchỉ cho bạn cách học - kỹ năng giá trị nhất mà có thể bây giờ bạn mới biết. Ở trường hay ở nơi làm việc, chúng ta luôn được thử thách làm sao để đạt được những ý tưởng và kỹ năng mới, cũng như loại bỏ những kiến thức đã lỗi thời.

Hãy làm chủ bảy yếu tố cơ bản của việc hoàn thành các kỹ năng học tập mà cuốn sách này trình bày, bạn có thể khơi dậy tối đa khả năng tiềm tàng của bản thân và gia tăng năng lực học tập. Học khôn ngoan mà không gian nan bóc trần rất nhiều điều hoang tưởng liên quan đến kỹ năng học tập. Các bài tập thực hành trong cuốn sách này có ích tức thì, khiến cho việc học tập hiệu quả và không gây tổn hại.

Cuốn sách sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu mà bạn đề ra như: vượt qua kỳ thi, tham gia khoá học cấp tốc hay một chương trình cấp chứng chỉ hoặc một khoá học nâng cao kỹ năng chuyên môn. Bạn sẽ tìm thấy lời giải đáp cho rất nhiều câu hỏi: - Làm thế nào để học nhanh các nguyên tắc cơ bản của việc học tập tốt? - Liệu việc đọc nhanh có giúp giải quyết mọi vấn đề? - Nam và nữ có cần phải học các kỹ năng học tập khác nhau không? - Nếu tôi quên những điều tôi đã đọc hôm qua, thì có phải do tôi đang làm sai phương pháp? - Tôi có thể cải thiện trí nhớ và sự tập trung của mình như thế nào? - Nếu gặp một giáo viên tẻ nhạt, tôi phải làm gì?

NGƯỜI GIÀU NHẤT THẾ GIAN

 sach3

Tác giả: Steven K. Scott

Nhà xuất bản: Lao Động Xã Hội

Năm xuất bản: 2013

Số trang: 280tr

Khổ: 13x19 cm

Giá:85.000 VNĐ

Tóm tắt: Với Người giàu nhất thế gian, chúng ta sẽ có bí quyết để giành chiến thắng trong mọi cuộc đua, có những cách thức hữu hiệu để giảiquyết xung đột, biến kẻ thù trở thành đồng minh, và khám phá được nămphẩm chất cần thiết để trở thành người được ngưỡng mộ và đánh giá caotrong công việc cũng như cuộc sống riêng tư. Dù được ứng dụng vào lĩnh vực nào của cuộc sống, công việc, nghềnghiệp, hôn nhân hay việc nuôi dạy con cái của bạn, những câu châm ngôncủa Solomon đều có sức mạnh thay đổi mọi thứ. Dù hiện tại bạn thành công đến mức nào, tương lai của bạn sẽ còn tươi sáng hơn thế!

 NHỮNG QUY TẮC ĐỂ SỐNG KHỎE

 sach4

Tác giả: Alpha Books

Nhà xuất bản: Lao Động Xã Hội

Năm xuất bản: 2013

Số trang: 280tr

Khổ: 13x20.5 cm

Giá:69.000 VNĐ

Tóm tắt: Trong cuộc sống nhiều áp lực ngày nay, chăm sóc tinh thần là một phần không thể thiếu nhưng không phải ai cũng biết cách. Hiện nay chưa có một định nghĩa chính thức về sức khỏe tinh thần. Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về sức khỏe tinh thần mà đó là việc xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, để vượt qua những tình huống khó khăn, có một cuộc sống tươi vui và hạnh phúc” Nguyễn Văn Luyện, cử nhân y tế công cộng

SỨC MẠNH CỦA THÓI QUEN

sach5

Tác giả: Charles Duhig

Nhà xuất bản: Lao Động Xã Hội

Năm xuất bản: 2014

Số trang: 260tr

Khổ: 13x20.5 cm

Giá: 87.000 VNĐ

Tóm tắt: Sức mạnh của thói quen sẽ làm bạn say mê bởi những ý tưởng thú vị, những nghiên cứu ấn tượng, những phân tích thông minh và những lời khuyên thiết thực. Những độc giả đưa cuốn sách này vào danh sách bestseller của Thời báo New York suốt 40 tuần đã kiểm chứng điều đó.

“Một thăm dò thú vụ về những thói quen bệnh hoạn của chúng ta – chúng ta hút thuốc, chúng ta không ngừng kiểm tra điện thoại, liên tục chọn lựa người tình tồi, chúng ta thường xuyên (hoặc không bao giờ) thu dọn phòng ốc. Duhigg đào sâu vào tìm ra nguyên do tại sao chúng ta làm như vậy, và chúng ta có thể thay đổi chúng ra sao, với cả cá nhân và tổ chức”

 MƯU HÈN KẾ BẨN NƠI CÔNG SỞ

sach6

Tác giả: Alpha Books biên soạn

Nhà xuất bản: Lao Động Xã Hội

Năm xuất bản: 2014

Số trang: 275tr

Khổ: 13x20.5 cm

Giá: 34.000 VNĐ

Tóm tắt: Sau khi tìm hiểu các thủ đoạn nơi công sở, chúng tôi nhận thấy rằng, việc xuất bản một cuốn sách giới thiệu và phân tích tất cả những thủ đoạn (mà chúng tôi gọi chung là mưu hèn kế bẩn) đang diễn ra, kèm theo những giải pháp giúp người lao động biết cách vượt qua các trò bẩn đó, để đạt được thành công trong công việc, là hết sức cần thiết. Vì rất nhiều bạn trẻ, những người mới đi làm hay thậm chí cả người làm việc lâu năm, giỏi chuyên môn vẫn có thể thất bại như thường, vì họ không biết rằng, ngoài chuyên môn, họ vẫn phải hiểu các mưu mô thủ đoạn là thế nào?.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP SIÊU TỐC

sach7

Tác giả: Bobbi DeporterMike Hernacki

Nhà xuất bản: Lao Động Xã Hội

Năm xuất bản: 2014

Số trang: 262tr

Khổ: 13x20.5 cm

Giá: 36.000 VNĐ

Tóm tắt: Trước đây chưa từng có một cuốn sách nào đưa ra được phương pháp hướng dẫn phù hợp với phong cách học tập riêng của từng người. Dù bạn là ai, giáo viên, sinh viên hay đơn giản chỉ là một người muốn thay đổi và cải thiện khả năng học tập thì cách hướng dẫn đặc biệt trong cuốn sách cũng sẽ giúp bạn nâng cao được năng lực cá nhân, học tập hiệu quả hơn, thành đạt hơn...

Cuốn sách này sẽ giúp bạn biết cách:

Khuấy động và thúc đẩy khả năng cá nhân; Nắm bắt được những kỹ thuật ghi chép mới nhất và hiện đại nhất; Khám phá cách học tập cho riêng mình; Rèn luyện để có được thái độ tự tin và chiến thắng trong mọi tình huống; Có được khả năng ghi nhớ kỳ diệu; Biết cách viết bài với lòng tự tin cao độ; Và rất nhiều điều khác nữa!

TAY BUÔNG TAY MÀ TIM THÔI NHỚ

sach8

Tác giả: Trương Tiểu Nhàn

Nhà xuất bản: Văn học

Năm xuất bản: 2014

Số trang: 262tr

Khổ: 13x20.5 cm

Giá: 71.000 VNĐ

Tóm tắt: Cuốn sáchTay buông tay và tim thôi nhớđã thể hiện tất cả những lần ly biệt dù có mang theo tình yêu hay nỗi thù hận, cũng đều là một sự chia cắt đau khổ. Nếu chẳng thể mỉm cười nói lời tiễn biệt, cúi chào rời đi, vậy liệu có nên âm thầm quay bước, cố ngăn giọt nước mắt tuôn rơi, rồi cúi đầu bước vội? Ai khiến ta chìm đắm trong tình yêu thuở trước?

Rồi sớm muộn cũng có một ngày, bạn sẽ mỉm cười khi đối diện với những vết thương của quá khứ. Bạn sẽ biết ơn người khi xưa đã rời bỏ bạn, anh ta không sững với tình yêu, sự thuần khiết, nỗi đắm say của bạn. Anh ta xét cho cùng không phải là người mà số phận gán định cho bạn...

NGÀY MAI CỦA NHỮNG NGÀY MAI

sach9

Tác giả: Nguyễn Ngọc Tư

Nhà xuất bản: Văn học

Năm xuất bản: 2014

Số trang: 262tr

Khổ: 13x20.5 cm

Giá: 52.000 VNĐ

Tóm tắt: Ngày Mai Của Những Ngày Mai" là tạp bút mới nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, với hơn 30 bài tạp bút hay như:Với giọng điệu thủ thỉ tâm tình của nhà văn vùng Đất Mũi về những câu chuyện xung quanh cuộc sống của mình. Cuốn sách đã phác họa một chân dung, một phong cách chỉ có ở chị.

DÁM MƠ ƯỚC ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

sach10

Tác giả: Sandra McLeod Humphrey

Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM

Năm xuất bản: 2015

Số trang: 288tr

Khổ: 13x20.5 cm

Giá: 60.000 VNĐ

Tóm tắt: Ai cũng có những trở ngại phải vượt qua. Một số gặp khó khăn về thể chất (như bị tật nguyền, sức khỏe yếu hoặc vẻ ngoài không mấy ưa nhìn), một số gặp khó khăn về tâm lý (vô cùng rụt rè nhút nhát, hoặc luôn cảm thấy tự ti), số khác gặp trở ngại về mặt tài chính (như gánh nặng trách nhiệm, sự kỳ vọng đi kèm với cuộc sống giàu sang, hoặc là cực kỳ nghèo khó), hoặc những trường hợp gặp khó khăn trong đời sống xã hội (bị kỳ thị chủng tộc hoặc không được học hành). Họ cố gắng vượt lên hoàn cảnh bằng cách làm việc chăm chỉ, tin vào bản thân, và một số còn biến nhược điểm thành ưu điểm bằng cách thay đổi thái độ sống.

Và cuối cùng, tất cả đều mang trong mình những khát khao lớn. Cảm giác hài lòng mãn nguyện không xuất phát từ thành công cá nhân hay từ cuộc sống đầy đủ, mà chính từ sứ mệnh muốn cải thiện cuộc sống cho những người chung quanh họ.

ĐỪNG KẾT HÔN TRƯỚC TUỔI 30

sach11

Tác giả: Trần Du

Nhà xuất bản: Nxb Lao động – Xã hội

Năm xuất bản: 2015

Số trang: 275tr

Khổ: 13x20.5 cm

Giá: 71.000 VNĐ

Tóm tắt: "Tôi tin rằng hônn nhân là lời cam kết của cả một đời người, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi có quyền khinh khi những người sống độc thân trong xã hội. Nếu phân thế giới này thành "những người đã kết hôn bình thường" và "những người độc thân không bình thường", thì bản thân sự phân chia này đã sai lầm rồi. Nó gạt bỏ rất nhiều người, cũng khiến cho quá nhiều người bên ngoài lằn xanh này có ảo tưởng sai lầm đối với cuộc sống.

Xã hội sẽ biến mối quan hệ mà chúng ta thực sự quý trọng - hôn nhân - thành mối quan hệ quan trọng duy nhất tron cuộc đời phụ nữ. Kết quả là người ta cho rằng những phụ nữ đã kết hôn là bình thường, và những người phụ nữ độc thân là không bình thường. Thái độ này đã thực sự hạ thấp và xem thường cuộc sống của toàn thể phụ nữ."

ĐỪNG ĐỢI ĐẾN KHI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC

sach12

Tác giả: Alpha Books biên soạn 

Nhà xuất bản: Nxb Lao động – Xã hội

Năm xuất bản: 2015

Số trang: 275tr

Khổ: 13x20.5 cm

Giá: 39.000 VNĐ

Tóm tắt: Nhiều bạn sau khi đỗ Đại học thường rất thảnh thơi, bởi họ đơn giản nghĩ rằng vào được Đại học là chắc chắn sẽ có trong tay một suất việc làm tốt. Học đại học lại do mỗi cá nhân tự giác, nên nhiều người nghĩ học đại học đơn giản.

Nhưng thực tế "Học đại học như thế nào để khi ra trường bạn có được một nghề nghiệp xứng đáng với mức lương mơ ước?"

Đó là câu hỏi khó mà không phải ai cũng biết cách trả lời. Mỗi bạn sinh viên dù là năm đầu hay năm cuối đều chia sẻ một "căn bệnh" học tập khác nhau, kiểu như "nước đến chân... vẫn chưa thèm nhảy", "học từ đâu, lâu lâu mới biết" hay "điên đầu vì học"...

Đừng đợi đến khi tốt nghiệp đại họclà tổng hợp kinh nghiệm quý báu của các "lão làng" khi đứng trước thời điểm lựa chọn quan trọng của cuộc đời, cung cấp cho bạn lời khuyên về cách thức tư duy và phương pháp học tập để hóa giải những "căn bệnh" muôn thưở của sinh viên