Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Hội nghị Cán bộ, viên chức Trung tâm Thư viện thành công tốt đẹp

Thực hiện kế hoạch số 1315/KH-TĐHHT, sáng ngày 14/10/2015, Hội nghị Cán bộ, viên chức Trung tâm Thư viện đã được tổ chức tại Văn phòng Trung tâm nhà A4 cơ sở 1. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, có TS Đoàn Hoài Sơn, Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ trong đơn vị.

Hội nghị đã nghe và thảo luận, góp ý với Báo cáo tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015 và Chương trình công tác năm học 2015-2016 do ThS. Đinh Văn Nam, Giám đốc Trung tâm, trình bày; nghe báo cáo và tổng hợp các ý kiến đóng góp vào Dự thảo Báo cáo của Hiệu trưởng sẽ trình bày tại Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2015-2016 do ThS. Phan Thị Dung trình bày.

HoinghiCBVC TV1

ThS.Đinh Văn Nam Giám đốc Trung tâm Thư viện, trình bày báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị thống nhất cao với Báo cáo tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015 và chương trình công tác năm học 2015-2016; đăc biệt thống nhất các nội dung công tác chủ yếu trong năm năm học 2015-2016 là:

    - Chủ động đến với sinh viên để nâng cao văn hóa đọc cho sinh viên từ đó không ngừng thu hút sinh viên đến thư viện. Xây dựng một chương trình đào tạo cụ thể để xây dựng kỹ năng chọn sách, đọc sách, kỹ năng tìm kiếm thông tin, kỹ năng sử dụng thư viện điện tử của nhà trường và thói quen đọc sách cho sinh viên, trong học kỳ II năm học 2015-2016 đến tận các khoa để phổ biến nhân rộng làm thay đổi nhận thức của sinh viên về vấn đề đọc sách, tự học, tự nghiên cứu.

- Kết hợp các khoa, tổ bộ môn xây dựng bộ sưu tập số các tài liệu điện tử chính của tất cả các ngành đào tạo.

- Tổ chức tốt hệ thống thư viện, hướng dẫn bạn đọc tra cứu, tìm kiếm tài liệu, mượn, đọc sách trong thư viện trường được thuận lợi. Có kế hoạch, phương pháp phân loại, tuyên truyền giới thiệu sách, tài liệu báo, tạp chí khoa học hợp lý nhất nhằm thu hút nhiều người đến thư viện.

- Tổ chức các diễn đàn quảng bá sách, thu hút sinh viên đến thư viện

- Tổ chức tốt “Hội nghị bạn đọc” trong tháng 12, ngày đọc sách Việt Nam 21/4.

- Đảm bảo hệ thống thư viên điện tử, thư viện số hoạt động ổn định.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, TS Đoàn Hoài Sơn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ Trung tâm Thư viện đã đạt được trong năm qua, đặc biệt đã hoàn thành thư viện điện tử giai đoạn hai. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết vượt qua khó khăn thách thức để thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2015-2016. Đặc biệt Trung tâm phải có kế hoạch tham mưu cho Ban giám hiệu các giải pháp cụ thể để thu hút bạn đọc đến thư viện ngày càng nhiều và khai thác có hiệu quả thư viện điện tử.

Sau ba giờ làm việc nghiêm túc, tập trung cao Hội nghị cán bộ, viên chức Trung tâm Thư viện thành công tốt đẹp. Hy vọng với những giải pháp trong nghị quyết của hội nghị đã đề ra được triển khai đồng bộ trong năm học 2015-2016, sẽ thu hút được bạn đọc đến với thư viện ngày càng đông, để thư viện thực sự trở thành cầu nối tri thức cho học sinh, sinh viên.

Các tin khác