Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

E-Mail
E-Mail

Thư viện

Thư viện

 

 

Elearning

Elearning

 

 M-Office

M-Office

 

 Hỗ trợ sinh viên

 

Hỗ trợ sinh viên

 

 Thông tin đào tạo

 

Thông tin đào tạo

 

Khai giảng lớp đào tạo tiếng Lào ngắn hạn tại huyện Hương Sơn

Sáng ngày 21/8/năm 2016, tại Trung tâm DNHN-GDTX huyện Hương Sơn, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo tiếng Lào ngắn hạn cho cán bộ, công chức công tác ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn  huyện  Hương Sơn.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Lập UVBCH Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Hương Sơn;Đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện và các ban, ngành của huyện.

Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh, có TS. Cao Thành Lê Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và đại diện Trung Tâm Giáo dục thường xuyên tham dự và điều hành buổi lễ.

Trước yêu cầu cấp bách về đào tạo ngoại ngữ  để phục vụ cho công tác giao lưu, hợp tác giữa huyện biên giới với nước bạn Lào, huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hương Sơn đã đề nghị Trường Đại học Hà Tĩnh mở khóa đào tạo tiếng Lào cho cán bộ, công chức hiện đang giữ các chức vụ lãnh đạo của huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các xã vùng biên.

Lớp học gồm 35 học viên. Thời gian đào tào 2,5 tháng. Trong nội dung chương trình, có một số phần luyện tập Trường bố trí cho học viên giao lưu với sinh viên Lào với mục tiêu học viên có được những kiến thức cơ bản và rèn luyện tốt các kỹ năng thực hành.

Phát biều tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn  Quốc Lập UVBCH Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Hương Sơn cảm ơn sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Trường Đại học Hà Tĩnh trong việc triển khai lớp học và quán triệt anh chị em học viên về việc thực hiện mục tiêu của chương trình đào tạo.

 160822tienglao11

Lớp học nhận được sự quan tâm đặc biệt của đồng chí Nguyễn Quốc Lập

UVBCH Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Hương Sơn

Đồng chí Bí thư huyện ủy đã đặt vấn đề với nhà trường trong việc duy trì quan hệ giao lưu học hỏi sau khóa học giữa anh chị em học viên với giảng viên và sinh viên Lào đang học tại Trường Đại học Hà Tĩnh; đề nghị nhà trường trong thời gian tới tiếp tục phối hợp tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng theo hình thức Vừa làm vừa học nhằm nâng cao trình độ đội ngũ lao động của địa phương.

TS. Cao Thành Lê Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cảm ơn sự tin tưởng của lãnh đạo huyện Hương Sơn và khắc định Trường Đại học Hà Tĩnh luôn sẵn sàng làm hết sức mình nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

160822tienglao21

160822tienglao31

Toàn cảnh buổi Lễ       

 

Các tin khác