Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

E-Mail
E-Mail

  Thông tin đào tạo         

Thông tin đào tạo

Thư viện

Thư viện

 

 

Elearning

Elearning

 

 M-Office

M-Office

 

 Hỗ trợ sinh viên

 

Hỗ trợ sinh viên

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Hà Tĩnh

GD&TĐ - Chiều 28/4, Trường Đại học Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, hướng tới 60 năm xây dựng và phát triển. Tham dự buổi lễ có đồng chí Vương Đình Huệ - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành, TW.

170429 vdh1 

Về phía lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Lê Đình Sơn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND, HĐND, các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Về phía các đoàn khách quốc tế có đồng chí Thôm Ma Sít Xể Na – Đại diện lâm thời nước CHDCND Lào tại Việt Nam; Khăm Xéng Phông Mả Xéng – Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng; đại diện các Sở, Ban, Ngành, trường đại học của nước bạn Lào và Thái Lan…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đại sứ quán Hoa Kỳ, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã gửi điện hoa chúc mừng nhà trường.

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng - đã báo cáo về những thành tựu xây dựng và phát triển nhà trường trong 10 năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đình Sơn – Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả, thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua đồng thời khẳng định: Trường Đại học Hà Tĩnh được thành lập đánh dấu bước ngoặt trong sự phát triển mới của ngành Giáo dục tỉnh Hà Tĩnh. Sự ra đời của Trường Đại học Hà Tĩnh đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân một vùng quê có truyền thống hiếu học từ lâu đời nhưng điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, phát huy truyền thống của các đơn vị tiền thân từ gần 60 năm trước, nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng phấn đấu để khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học của đất nước.

Trước yêu cầu phát triển của tỉnh nhà và xu thế chung của xã hội,  lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Trường Đại học Hà Tĩnh phải xây dựng chiến lược phát triển nhà trường trong giai đoạn mới với lộ trình, mục tiêu cụ thể cho từng chặng đường.

Trường cần đẩy mạnh đào tạo đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sỹ, chú trọng đào tạo đội ngũ để mở các mã ngành địa phương có nhu cầu cao phục vụ cho nguồn nhân lực chất lượng cao của Khu Kinh tế Vũng Áng, một số ngành đang thiếu đội ngũ có trình độ tiến sỹ tham gia đào tạo để đáp ứng điều kiện đánh giá chất lượng giáo dục đại học.

Tiếp tục đổi mới nội dung chương trình đào tạo theo hướng thực học, thực làm phù hợp với thực tiễn Hà Tĩnh, Việt Nam và xu thế hội nhập. Đẩy mạnh hơn nữa công tác hợp tác quốc tế nhằm tranh thủ thành tựu khoa học, kinh nghiệm đào tạo của nước ngoài phù hợp xu thế phát triển giáo dục đại học thế giới, đặc biệt là theo xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trong thời gian gần đây.

Nhân dịp này, Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và đón nhận Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng; nhiều tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của các tỉnh nước bạn Lào, Thái Lan.

Hương Ly