Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

E-Mail
E-Mail

  Thông tin đào tạo         

Thông tin đào tạo

Thư viện

Thư viện

 

 

Elearning

Elearning

 

 M-Office

M-Office

 

 Hỗ trợ sinh viên

 

Hỗ trợ sinh viên

 

Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự nhận học bổng Hessen (CHLB Đức)

Chiều ngày 17/5/2017, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) diễn ra Lễ trao học bổng Bang Hessen (CHLB Đức) cho 78 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng khu vực thành phố Hà Nội và các tỉnh bắc miền trung trở ra.

Đến dự lễ trao học bổng có: đại diện các cục, vụ chức năng của Bộ GD&ĐT, đại diện Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Đức (WUS), đại diện Hội khuyến học Việt Nam, Hội hữu nghị Việt - Đức cùng đại diện lãnh đạo các trường và học sinh, sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Kambiz Ghawmi, chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới (WUS) chia sẽ: suốt 24 năm liên tiếp, mỗi năm, Bộ khoa học và Nghệ thuật bang Hesen tặng 200 suất học bổng  cho sinh viên xuất sắc hơn 50 trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Người Việt Nam có công khởi xướng và duy trì quỹ học bổng này cùng với phía CHLB Đức chính là TS Bùi Công Thọ, Trưởng Văn phòng đại diện bang Hessen (CHLB Đức) tại Việt Nam.

170519 hesen1

 Lễ trao học bổng Hessen (CHLB Đức) 2017

Học bổng Hessen là học bổng do Bộ khoa học và công nghệ bang Hessen (CHLB Đức) tài trợ với giá trị học bổng 18 Euro/tháng, tương đương với 216 Euro/suất. Những sinh viên phải hội tụ đủ các điều kiện: có thành tích học tập trung bình từ 7,5 trở lên, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, tham gia nhiều hoạt động của phong trào sinh viên.        

Thay mặt các sinh viên đến dự nhận học bổng lần này, em Trần Thu Hà, sinh viên khoa ngôn ngữ và văn hóa Đức (Trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời cả về vật chất và tinh thần của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hesen, Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức, Bộ GD&ĐT Việt Nam cùng cá nhân TS Bùi Công Thọ, người khởi tạo và vận động suốt 24 năm qua cùng quỹ học bổng này. Học bổng là nguồn động lực quý báu cho các sinh viên tiếp tục phấn đấu vươn lên, ý thức được vinh dự và trách nhiệm của mình.

Trường đại học Hà Tĩnh có 03 sinh viên được nhận học bổng trong đợt này đó là em Nguyễn Thị Như Lộc, khoa KTQTKD, em Lê Thị Nga, khoa Sư phạm Tự nhiên, em Nguyễn Văn Thiết, khoa KTCN. Trong không khí thành kính, trang nghiêm, tưởng nhớ đến những danh nhân đã góp công lớn đến sự học của nước nhà. Đoàn nhận học bổng trường Đại học Hà Tĩnh, đã được nghe về truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời xưa, cùng trao đổi giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với các đoàn sinh viên từ các trường bạn. Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng các em mà còn là động lực để thúc đẩy công tác dạy và học của Trường Đại học Hà Tĩnh ngày càng phát triển.

170519 hesen2

                    TS.Bùi Công Thọ trực tiếp trao học bổng cho sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh

170519 hesen3

TS.Bùi Công Thọ chụp hình lưu niệm với đoàn sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh

170519 hesen4

Hình 4: TS.Bùi Công Thọ chụp hình lưu niệm cùng các đoàn

 170519 hesen5

Đại diện tổ chức WUS chúc mừng các sinh viên Đại học Hà Tĩnh

170519 hesen6

Các đoàn chụp hình lưu niệm