Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

E-Mail
E-Mail

  Thông tin đào tạo         

Thông tin đào tạo

Thư viện

Thư viện

 

 

Elearning

Elearning

 

 M-Office

M-Office

 

 Hỗ trợ sinh viên

 

Hỗ trợ sinh viên

 

Trải nghiệm thực tế qua buổi học ngoại khóa “Farm kids”

Tập trồng rau trên vườn mẫu và chăm sóc cây, tái chế các đồ dùng phế liệu để trồng cây trong vườn nhà là nội dung của buổi học ngoại khóa “Farm kids” do Trường Tiểu học, THCS,THPT Đại học Hà Tĩnh phối hợp với nhóm quản lý dự án Farm kids tổ chức.

Đây là chương trình nằm trong Dự án “Farm kids” do các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh sáng lập và thực hiện sau khi tham gia khóa đào tạo “Ươm mầm khởi nghiệp”. Dự án được YSEE (dự án thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ Việt Nam) đánh giá cao và hỗ trợ 7 triệu đồng để hoàn thiện.

Diễn ra trong hai ngày cuối tuần, khóa học dạy các em nhận biết các loài rau thông dụng, quy trình trồng cây, phân bón, cách chăm sóc rau hàng ngày, hướng dẫn, thực hành tái chế các vật dụng thường ngày để trồng rau. Đây là buổi học ngoại khóa giúp các em trau dồi kỹ năng tự lập, hoạt động theo nhóm và được trải nghiệm “Tập làm nông dân” thông qua việc học thực tế tại vườn mẫu. Đóng góp vào sự phát triển toàn diện của trẻ bằng cách giáo dục kỹ năng về Nông nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm; giúp trẻ nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, trang bị kiến thức về nông nghiệp sạch. Em Đặng Trần Ngọc Bảo – Lớp 6B hào hứng: “Đây là lần đầu tiên em được biết các kiến thức, kỹ thuật và tự tay trồng rau. Bình thường những việc như thế này ở nhà có bố mẹ làm cho nên buổi học hôm nay rất vui và ý nghĩa”.

Bên cạnh đó, buổi học ngoại khóa xa nhà, xa vòng tay bố mẹ giúp các em tự lập hơn trong sinh hoạt cá nhân, tạo kỹ năng làm việc nhóm thông qua việc học thực tế tại vườn và được làm việc như một người nông dân thực sự. Ngoài các giờ học lý thuyết và thực hành về cách trồng rau, các em còn được tổ chức buổi học với chủ đề “Tình yêu thương bố me, gia đình”, viết nhật ký và lồng ghép các trò chơi giải trí tạo cho các em niềm say mê, thích thú với buổi học.

Một số hình ảnh: 

 

Hương Ly