Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Triển khai chương trình Sáng kiến Việt Nam – Oregon tại Hà Tĩnh

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, chiều ngày 9/9/2016, Trường Đại học Hà Tĩnh đã chủ trì buổi làm việc với Điều phối viên chương trình Sáng kiến Việt Nam – Oregon. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài nguyên và Môi trường.

160912oreon1

Tại buổi làm việc, ngài Erik Mandell - Điều phối viên chương trình Sáng kiến Việt Nam – Oregon thông báo về mục đích của chuyến thăm nhằm hoàn thiện các kế hoạch cho cô Allison Lawler – thực tập sinh của Trường Đại học Portland State và Sáng kiến Việt Nam – Oregon sẽ làm việc tại Hà Tĩnh trong 10 tuần bắt đầu từ tháng 10/2016 theo như thỏa thuận giữa Trường Đại học Portland State và Trường Đại học Hà Tĩnh. Bên cạnh đó, chương trình Sáng kiến Việt Nam – Oregon sẽ hỗ trợ đào tạo cán bộ cho tỉnh Hà Tĩnh, đào tạo khả năng nâng cao ngôn ngữ nước ngoài, các hội nghị, hội thảo về ngăn chặn và biến đổi khí hậu cũng như huy động các chương trình, dự án để giảm thiểu nguyên nhân và hậu quả của biến đổi khí hậu, quy hoạch đô thị bền vững trong lĩnh vực hành chính công.

Đồng chí Hồ Quang Minh – Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao những nỗ lực của Trường Đại học Hà Tĩnh trong việc triển khai chương trình Sáng kiến Việt Nam – Oregon tại Hà Tĩnh và nhấn mạnh: Đây là cơ hội tốt cho Hà Tĩnh trong việc đào tạo cán bộ trong xu thế hội nhập và các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu , quy hoạch đô thị, môi trường… Các đơn vị chuyên trách về các vấn đề này cần thống nhất với điều phối viên các tiêu chuẩn, định mức, kinh phí, chương trình làm việc, thời gian đồng thời thảo luận thống nhất một số nội dung và tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh một số công việc liên quan đến chuyên môn; đồng thời các Sở cần có đầu mối liên lạc để chương trình triển khai có hiệu quả tại Hà Tĩnh.

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ – Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đề nghị các Sở cần có kế hoạch cụ thể về nhân sự để cử người sang học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Trường Đại học Portland State. Về các lĩnh vực nghiên cứu, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ đề xuất Trường Đại học Portland State phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế về các lĩnh vực như kinh tế, biến đổi khí hậu, quy hoạch đô thị và trao đổi CBGV sang học tập và làm việc tại hai nhà trường. Trong thời gian cô Allison Lawler làm việc tại Trường Đại học Hà Tĩnh, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và phối hợp tốt nhất để chương trình Sáng kiến Việt Nam – Oregon tại Hà Tĩnh triển khai tại Hà Tĩnh thành công và đạt hiệu quả cao.

160912oreon2

Ngài Erik Mandell chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị tại buổi làm việc

Trước đó, ngài Erik Mandell cũng đã có buổi làm việc với Khoa Ngoại ngữ, Khoa Kinh tế, Khoa Sư phạm Tự nhiên trao đổi về một số vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi giảng viên.

160912oreon3

160912oreon51

Ngài Erik Mandell chụp ảnh lưu niệm cùng CBGV nhà trường

Các tin khác