Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

E-Mail
E-Mail

  Thông tin đào tạo         

Thông tin đào tạo

Thư viện

Thư viện

 

 

Elearning

Elearning

 

 M-Office

M-Office

 

 Hỗ trợ sinh viên

 

Hỗ trợ sinh viên

 

Triển khai đào tạo “Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản” tại huyện Hương Sơn

Thực hiện kế hoạch của Trường Đại học Hà Tĩnh về việc triển khai đào tạo ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan nhà nước (CQNN) theo chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 đã được Bộ trưởng Bộ TT&TT ban hành.

Sáng ngày 20/5/2017, Trung tâm GDTX, Trung tâm CNTT Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm DNHN và GDTX huyện Hương Sơn khai giảng khóa đào tạo “Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản” cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Hương Sơn.

HS1

ThS. Nguyễn Thị Hải Yến - GĐ Trung tâm GDTX đọc diễn văn khai giảng

Tới dự Lễ khai giảng về phía huyện Hương Sơn có: ông Nguyễn Duy Trinh, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hương Sơn; Đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện và các ban, ngành của huyện.

HS4

Đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có TS. Cao Thành Lê Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và đại diện Trung Tâm GDTX, Trung tâm CNTT tham dự và điều hành buổi lễ.

HS3

TS. Cao Thành Lê Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã và đang thực hiện mạnh mẽ chủ trương ứng dụng CNTT nhằm cải cách hành chính, hiện đại hóa cơ quan chính phủ, xây dựng một Chính phủ hiệu lực, hiệu quả hơn, thực sự của dân, do dân và vì dân, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội. Điều này được thể hiện rõ trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, các chương trình về cải cách hành chính của đất nước.

Xác định được tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý nhà nước, phát triển kinh tế và công tác văn hóa xã hội, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo CNTT. Song song với việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Hà Tĩnh đã có những định hướng thích hợp trong đào tạo ngắn hạn, hình thức Vừa làm vừa học, tìm  những giải pháp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người học. Nhà trường đã mở rộng mạng lưới các đơn vị liên kết đặt lớp trên toàn tỉnh.

Thực hiện chỉ thị 58-CT/TW ngày 17/10/2000 của BCH Trung ương Đảng (Khóa VIII) về “Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thôn tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa” và Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ TT&TT quy định chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT; căn cứ nhu cầu tập nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, phục vụ công tác của  cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện; UBND huyện Hương Sơn đã đề nghị Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm DNHN-GDTX Hương Sơn xây dựng kế hoạch đào tạo kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, khóa học 2 tháng (từ 20/5/2017 đến 20/7/2017).

Sau một thời gian tích cực hoàn thành công tác chuẩn bị, lớp học được khai giảng. Số lượng học viên của khóa học: 61 người; được biên chế thành 2 lớp.

Chương trình đào tạo theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản gồm 06 mô đun (95% thời lượng chương trình thực hành trên máy):

+ Mô đun kỹ năng 01 (Mã IU01): Hiểu biết về CNTT cơ bản

+ Mô đun kỹ năng 02 (Mã IU02): Sử dụng máy tính cơ bản

+ Mô đun kỹ năng 03 (Mã IU03): Xử lý văn bản cơ bản

+  Mô đun kỹ năng 04 (Mã IU04): Sử dụng bảng tính cơ bản

+ Mô đun kỹ năng 05 (Mã IU05): Sử dụng trình chiếu cơ bản 

+ Mô đun kỹ năng 06 (Mã IU06): Sử dụng Internet cơ bản

HS2

ThS. Nguyễn Viết Phú - GĐ Trung tâm CNTT trao đổi nội dung khóa học với học viên

Với thời gian không dài, trong điều kiện vừa đi làm, vừa đi học; anh chị em học viên là những người gánh vác nhiều nhiệm vụ trọng trách ở các cơ quan, đơn vị, nên để đạt được mục tiêu đề ra cần có sự nỗ lực của cả giảng viên và học viên.