Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

“Nền kinh tế số và sự tác động đến đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương” “Nền kinh tế số và sự tác động đến đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương” “Nền kinh tế số và sự tác động đến đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển...
Chương trình thực tập sinh tại Israel của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh Chương trình thực tập sinh tại Israel của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh Nhằm giúp sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Trường...
Khoa Sư phạm tổ chức thành công hội thi “Nét chữ - Nết người” và ra mắt Câu lạc bộ “Luyện chữ đẹp Trường Đại học Hà Tĩnh” Khoa Sư phạm tổ chức thành công hội thi “Nét chữ - Nết người” và ra mắt Câu lạc bộ “Luyện chữ đẹp Trường Đại học Hà Tĩnh” Chiều ngày 13/5/2022, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức trao giải hội thi “Nét chữ - Nết người”...

Liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh - một đêm hội đầy sắc màu

Vào tối 15 tháng 5 năm 2015, Liên hoan đã diễn tại Hội trường lớn, Trường Đại học Hà Tĩnh. Các đoàn viên Công đoàn Trường đã làm nên một ngày hội thực sự đầy màu sắc, mang đến cho khán thính giả nhiều cảm xúc. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Công đoàn Khối Đào tạo, giải Nhì cho Công đoàn Khoa Lý luận chính trị và giải Ba cho Công đoàn Khoa Tiểu học - Mầm non.  

9

 

Dân ca ví, giặm Nghệ - Tĩnh là một loại hình nghệ thuật trình diễn dân ca chiếm vị trí quan trọng trong đời sống văn hóa của người Nghệ An-Hà Tĩnh. Là người Nghệ - Tĩnh, dù đang ở đâu, mỗi khi làn điệu ví giặm được cất lên, mỗi người đều thấy rạo rực, gần gũi, bởi đó như là tiếng nói của Cha Ông, là lời tâm tình của Mẹ. Dường như trong mỗi người Nghệ Tĩnh đều có một nghệ nhân, có thể hát ví, giặm bất cứ lúc nào, hát tự nhiên, gần gũi như là máu thịt. Theo thời gian, những người con xứ Nghệ đã mang ví, giặm ngày càng bay xa và chiếm được tình cảm của người dân cả nước. Và thật tự hào, ví, giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận làDi sản văn hóa phi vật thểđại diện cho nhân loại.  

Trong xã hội hiện đại, cho dù phương tiện nghe nhìn ngày càng bùng nồ, cho dù nhiều loại hình nghệ thuật được phát triển, phương tiện giải trí ngày càng phong phú thì ví, giặm vẫn có chỗ đứng vững vàng trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Nghệ - Tĩnh. Và chúng ta, hơn bao giờ hết phải có trách nhiệm tiếp tục làm cho ví, giặm ngày càng toả sáng.

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội thứ XII của Đảng, kỷ niệm 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh đã phát động tổ chức Liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ - Tĩnh. Trong suốt hơn 1 tháng qua, sau mỗi buổi làm việc chính thức, toàn trường lại vang lên bài ca, điệu nhạc. Dẫu cho giọng hát còn run, đôi tay còn vụng về nhưng tinh thần hăng say tập luyện của đoàn viên công đoàn đã làm bừng sáng lên một tinh thần vui tươi, yêu đời, yêu cuộc sống. Để rồi sau đó, mỗi tiết giảng như thăng hoa hơn, mỗi giờ làm việc đạt hiệu quả cao hơn.  

          Vào tối 15 tháng 5 năm 2015, Liên hoan đã diễn tại Hội trường lớn, Trường Đại học Hà Tĩnh. Các đoàn viên Công đoàn Trường đã làm nên một ngày hội thực sự đầy màu sắc, mang đến cho khán thính giả nhiều cảm xúc. Ban tổ chức đã trao giải Nhất tập thể cho Công đoàn Khối Đào tạo, giải nhì cho Công đoàn Khoa Lý luận chính trị và giải Ba cho Công đoàn khoa Tiểu học - Mầm non.

Dưới đây là một số hình ảnh về Liên hoan:

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên