Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Văn phòng Tiếng Anh khu vực Đại sứ quán Hoa Kỳ làm việc với Trường ĐH Hà Tĩnh Văn phòng Tiếng Anh khu vực Đại sứ quán Hoa Kỳ làm việc với Trường ĐH Hà Tĩnh Văn phòng Tiếng Anh Khu vực trực thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam là một trong 25 cơ quan cấp khu vực chuyên...
Toạ đàm  đoàn viên, thanh niên với chấp hành pháp luật, kỷ luật và đảm bảo an toàn giao thông Toạ đàm đoàn viên, thanh niên với chấp hành pháp luật, kỷ luật và đảm bảo an toàn giao thông Thực hiện Kế hoạch Tháng thanh niên tình nguyện Hè năm 2022, hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu ...
Tình nguyện viên Đại học Hà Tĩnh: Một đội hình - Nhiều nhiệm vụ Tình nguyện viên Đại học Hà Tĩnh: Một đội hình - Nhiều nhiệm vụ Thực hiện Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh về tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình...
Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp năm học 2021-2022 Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp năm học 2021-2022 Chiều ngày 4/7, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp năm học 2021-2022. Kết thúc...

Hội thảo tổng kết Dự án Nghiên cứu thực tiễn trong giảng dạy tiếng Anh

Sáng 30 tháng 6 năm 2015 tại Trường Đại học Hà Tĩnh, Hội thảo tổng kết Dự án Nghiên cứu thực tiễn trong giảng dạy tiếng Anh dành cho đối tượng là các giảng viên Khoa Ngoại ngữ, giáo viên giảng dạy tiếng Anh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh do Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công và có chất lượng chuyên môn cao.

Tham dự Hội thảo gồm có gần 70 cán bộ, giảng viên, giáo viên  đến từ Trường Đại học Hà Tĩnh và các trường Trung học phổ thông và Trung học cơ sở của tỉnh Hà Tĩnh. Hội thảo vinh dự được đón tiếp bà Jill Kester - chuyên gia tiếng Anh cao cấp thuộc Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020; ông Lê Thùy Dương - chuyên viên văn hóa giáo dục Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; bà Eva Combs - chuyên gia tiếng Anh thuộc Dự án Hỗ trợ các nước hạ lưu sông Mekong; các chuyên gia tiếng Anh Fullbright đang làm việc tại các trường cao đẳng, đại học trong cả nước; đại diện lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh và sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh.

"Nghiên cứu thực tiễn trong phát triển giảng dạy tiếng Anh" là dự án được Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ cho Trường Đại học Hà Tĩnh và 3 trường đại học khác ở Việt Nam. Dự án tập trung vào hỗ trợ các giáo viên giảng dạy tiếng Anh đi sâu nghiên cứu các vấn đề gặp phải ở lớp học ngoại ngữ nhằm cải thiện năng lực học ngoại ngữ của học sinh, sinh viên. Bắt đầu từ tháng 3 năm 2015, Dự án tại Hà Tĩnh đã triển khai và thu hút gần 70 lượt giáo viên tham gia, trong số đó 17 giáo viên đã có bài viết và báo cáo tại Hội thảo. Trước đó, các giáo viên này có cơ hội tham dự 2 khóa tập huấn về phương pháp tiến hành Nghiên cứu thực tiễn và kỹ năng viết báo cáo, thuyết trình tại các hội thảo khoa học. 

Chương trình Hội thảo tổng kết được thiết kế gồm có 3 phần: Báo cáo sơ bộ quá trình thực hiện Dự án, Trình bày báo cáo tại 3 phòng và Tổng kết, trao chứng chỉ của Dự án cho các thành viên nghiên cứu. Tổng kết hội thảo, các chuyên gia Đại sứ quán Hoa Kỳ ghi nhận và đánh giá cao chất lượng của 17 báo cáo được trình bày. Các báo cáo đã thu hút nhiều lượt giáo viên quan tâm, chia sẻ. Điều này đã thúc đẩy và tạo hứng thú mạnh mẽ cho các giáo viên khác tham gia vào Dự án nhằm cải thiện phương pháp giảng dạy tiếng Anh của mình.

Để có được thành công của Hội thảo, tập thể giảng viên Khoa Ngoại ngữ đã tích cực tham gia vào công tác tổ chức, điều phối chương trình một cách công phu và chuyên nghiệp. Đây là lần đầu tiên, Khoa Ngoại Ngữ phối hợp tổ chức hội thảo có quy mô lớn và theo đúng quy trình của một hội thảo khoa học quốc tế và đã được các chuyên gia, đại biểu đánh giá cao về sự nỗ lực đó.

Bế mạc Hội thảo, đại diện của lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh, TS Cao Thành Lê, Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ cho Dự án; đồng thời mong rằng, tiếp nối thành công của Hội thảo lần này, Khoa Ngoại ngữ sẽ chủ động kết nối với nhiều tổ chức quốc tế, Đại sứ quán các nước để thực hiện thêm nhiều dự án nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giảng viên, giáo viên dạy ngoại ngữ.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

HoithaoTA1

HoithaoTA2

HoithaoTA3

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên