Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh giành giải Khuyến khích cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh giành giải Khuyến khích cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 Ngày 02/12, tại trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ra Chung kết và Trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng...
Lễ hội Văn hoá - Thể thao chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào Lễ hội Văn hoá - Thể thao chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào Sau 15 ngày thi đua tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, chiều ngày 25 /11/2023, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ...
Hồi ức về thầy cô Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh của cựu sinh viên Lê Hoài Nam- nhà giáo tiêu biểu năm 2023 Hồi ức về thầy cô Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh của cựu sinh viên Lê Hoài Nam- nhà giáo tiêu biểu năm 2023 Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) Nhà trường vui mừng đón nhận được...
Giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Hòa chung không khí tưng bừng ngành giáo dục cả nước mừng kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt...

Giao lưu “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Tối ngày 18 tháng 12 năm 2014, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Giao lưu “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” giữa các CCB đã chiến đấu trên các chiến trường với thế hệ trẻ và cán bộ, viên chức nhà trường. Cũng trong khuôn khổ những hoạt động hướng tới ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng 22 tháng 12, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Núi Nài.

 Buổi giao lưu đã giúp thế hệ trẻ hiểu sâu thêm về những chiến công, sự hi sinh của thế hệ đi trước để có ngày hôm nay, qua đó khơi dậy thêm lòng tự hào, niềm tin tưởng vào Đảng, nhà nước, quân đội, quyết tâm xây dựng và bảo vệ toàn ven lãnh thổ tổ quốc thân yêu của chúng ta.

Về dự buổi giao lưu có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh, Hội CCB tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Hà Tĩnh, đại diện Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Hà Tĩnh.

Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có GS.TS. Nguyễn Văn Đính, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS Cao Thành Lê, UVBTV Đảng ủy, P.Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Lực lượng tự vệ nhà trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các cựu chiến binh, cán bộ viên chức, đại diện học sinh, sinh viên và đại diên lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

Đại diện đoàn thanh niên chúc mừng Hội CCB nhà trường
Đại diện đoàn thanh niên chúc mừng Hội CCB nhà trường

Tại buổi giao lưu, Đại tá Võ Trọng Tài, Hội Cựu chiến binh tỉnh Hà Tĩnh nhắc lại những chiến công, những trận đánh mà các cựu chiến binh đã tham gia, đại tá cũng nhấn mạnh lòng dũng cảm, sự quyết tử của các chiến sĩ trên mặt trận và những chiến thắng mà quân đội ta giành được. Đồng chí Lê Văn Cổn đã nhắc lại khí thế hào hùng, tình nguyện của các thế hệ thanh niên, sinh viên trong những năm kháng chiến chống Mỹ là “Tất cả cho tiền tuyến, tất cả để đánh tháng”, “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới dậy tương lai”, “Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến đánh quân thù”…Qua buổi giao lưu, chúng ta cũng được nhìn thấy những cuốn nhật kí chiến trường, những kỉ vật chiến tranh của cả hai phía.

Các CCB kể chuyện chiến trường với đại diện đoàn viên, thanh niên
Các CCB kể chuyện chiến trường với đại diện đoàn viên, thanh niên

Đặc biệt, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã được nghe, hiểu thêm về bộ đội tình nguyện Việt Nam chiến đấu giúp cách mạng Lào, về tình hữu nghị, đoàn kết giữa quân tình nguyện Việt Nam với bộ đội Phathet và nhân dân các bộ tộc Lào qua lời kể của Cựu chiến binh Nguyễn Văn Đính, người đã có 4 năm sống, chiến đấu và bị thương trên đất bạn Lào.

Cựu Quân tình nguyện Việt Nam giao lưu với sinh viên Lào
Cựu Quân tình nguyện Việt Nam giao lưu với sinh viên Lào

Buổi giao lưu cũng có mặt các bạn sinh viên Việt Nam và lưu học sinh Lào. Các sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào đã hiểu thêm tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào trong thời chiến cũng như trong thời kì xây dựng chủ nghĩa xã hội của hai nước, và hứa tuổi trẻ hai nước sẽ mãi mãi góp phần gữi vững và xây đắp truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào và Lào - Việt như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói:

Việt – Lào hai nước chúng ta

Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long

Sinh viên Lào tặng hoa cảm ơn thầy Hiệu trưởng và cũng là CCB quân tình nguyện giúp cách mạng Lào
Sinh viên Lào tặng hoa cảm ơn thầy Hiệu trưởng và cũng là CCB quân tình nguyện giúp cách mạng Lào

Buổi giao lưu đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp và nhận được nhiều tình cảm của các cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên nhà trường và các Lưu học sinh Lào.

Hát mãi khúc quân hành
Hát mãi khúc quân hành

Cũng nằm trong các hoạt động kỉ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm Ngày Quốc phòng toàn dân, sáng 22 tháng 12 năm 2014, Đảng ủy, BGH nhà trường cùng đại diện các đơn vị, Hội CCB, Đoàn trường, Hội sinh viên trường đã đặt vòng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đại Nài.

Thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ tại Nghĩa trang Núi Nài
Thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ tại Nghĩa trang Núi Nài

Trước anh linh các liệt sĩ, cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên nhà trường hứa với các liệt sĩ luôn luôn phát huy truyền thống cách mạng của Đảng, của Quân đội, quyết tâm xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh ngày càng ổn định, phát triển, xứng đáng với sự hi sinh của các liệt sĩ, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh.

Hoạt động nổi bật của sinh viên