Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Thông báo

Những tác phẩm đầu tay của Trường Đại Học Hà Tĩnh

Những năm qua, với sự cố gắng vượt bậc và nổ lực không ngừng, Trường Đại học Hà Tĩnh đã đạt được những thành tích to lớn, phát triển nhanh về số lượng cũng như chất lượng. Là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, song song với công tác giảng dạy và nghiên cứu, thời gian vừa qua, Trường Đại học Hà Tĩnh tự hào cho ra đời một số tài liệu giáo trình rất có giá trị.

Những tác phẩm đầu tay “Giáo trình quản trị tác nghiệp lữ hành” và “Quản trị tác nghiệp khách sạn” do GS.TS Nguyễn Văn Đính Đính - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh chủ biên; “Giáo trình văn hóa kinh doanh” do ThS. Trần Thu Thủy (Khoa  Kinh tế - QTKD, Trường Đại học Hà Tĩnh) tham gia biên soạn; “Giáo trình kế toán hành chính sự nghiệp” do TS. Bùi Thị Quỳnh Thơ (Khoa  Kinh tế - QTKD, Trường Đại học Hà Tĩnh) tham gia biên soạn. Đây là một thành quả đáng khích lệ của Trường Đại học Hà Tĩnh, thể hiện sự tâm huyết và công sức của các thầy cô giáo đã và đang ngày đêm miệt mài với đèn sách.

Hai tác phẩm do GS.TS Nguyễn Văn Đính - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh biên soạn: “Giáo trình quản trị tác nghiệp lữ hành” và “Giáo trình Quản trị tác nghiệp khách sạn” viết về lĩnh vực chuyên ngành Du lịch, phục vụ cho công việc giảng dạy, nghiên cứu, tham khảo ở Trường Đại học Hà Tĩnh nói riêng và các trường có đào tạo chuyên ngành du lịch nói chung.

“Giáo trình quản trị tác nghiệp lữ hành” và “Giáo trình Quản trị tác nghiệp khách sạn” trang bị cho người học những lý luận và thực tiễn về quản trị tác nghiệp lữ hành và khách sạn. Bên cạnh đó, tác giả phân chia rõ từng chuyên mục cụ thể trong từng môn học để người học nắm bắt và tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng.

SachHT1

SachHT2

“Giáo trình văn hóa kinh doanh” và “Giáo trình kế toán hành chính sự nghiệp” là tài liệu tham khảo hữu ích thuộc khối chuyên ngành Kinh tế.

Giáo trình Văn hóa kinh doanh nhằm phục vụ cho các đối tượng sinh viên các ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, giúp cho người học nắm bắt tổng quan về các vấn đề liên quan đến văn hóa, văn hóa kinh doanh, vai trò và các yếu tố cấu thành văn hóa kinh doanh.

SachHT3.jpg

Giáo trình kế toán hành chính sự nghiệp áp dụng cho các đối tượng đơn vị sự nghiệp, cơ quan nhà nước, các tổ chức có sử dụng ngân sách nhà nước và không sử dụng ngân sách nhà nước. Nhằm giúp các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và những người quan tâm đến công tác kế toán hành chính sự nghiệp thuận tiên trong việc nghiên cứu, áp dụng trong thực tiễn cũng như trong công tác kế toán của mình. Cuốn sách cập nhật những nội dung mới nhất và đề cập đến tất cả nội dung sửa đổi, bổ sung chế độ kế toán hành chính sự nghiệp.

SachHT4

Mặc dù, những tác phẩm xuất bản với số lượng còn hạn chế, nhưng đó là cả một thành quả lớn của các thầy, cô giáo, cũng như Trường Đại học Hà Tĩnh. Hy vọng rằng, thời gian tới Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ xuất bản được nhiều tác phẩm do các cán bộ, giảng viên trong trường biên soạn để tên tuổi của Trường ngày càng phát triển lớn mạnh, sánh vai cùng các trường bạn trong nước cũng như quốc tế; đồng thời, góp phần làm phong phú thêm vốn tài liệu của Thư viện Trường Đại học Hà Tĩnh, giúp cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên có thêm nguồn tư liệu để nghiên cứu, học tập, tham khảo.

Các tin khác