Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Thông báo

Giới thiệu sách tháng 8 - 2015

CÁCH BIỆT TOÀN CẦU VỀ THÀNH QUẢ GIÁO DỤC

Tác giả: TONY WAGNER

Dịch giả: Lê Thị Cẩm

Nhà xuất bản: NXB Thời Đại,

Ngày xuất bản: 9 - 2014

Số trang: 368

Khổ: : 16 x 24 cm

Giá: 150.000 VNĐ

SachT8.1

Tóm tắt:        Cuốn sách Cách Biệt Toàn Cầu Về Thành Quả Giáo Dục được nhà giáo dục Tony Wagner đã chỉ ra những yếu điểm của giáo dục Hoa Kỳ và những phương pháp khắc phục, nhằm giúp nước Mỹ giữ vững vị thế lãnh đạo về kinh tế và tri thức trên toàn thế giới. Cuốn sách mổ xẻ các trường công của Mỹ này thực ra không chỉ hữu ích cho nền giáo dục Mỹ, mà còn là một tài liệu tham chiếu vô cùng cần thiết cho các nhà giáo dục, nhà cải cách giáo dục ở bất kỳ quốc gia nào.

Dù với nỗ lực cao nhất của các nhà giáo dục, nền giáo dục Mỹ vẫn phải đối mặt với sự lỗi thời. Thay vì dạy học sinh trở thành những người có tư duy phản biện và những công dân có khả năng giải quyết vấn đề, theo Tony Wagner, chúng ta đang yêu cầu các em ghi nhớ dữ liệu qua việc tăng cường số lượng các bài kiểm tra. Vấn đề này không chỉ giới hạn ở các trường cho đối tượng thu nhập thấp, thậm chí các trường tốp ở Mỹ cũng không dạy hoặc kiểm tra các kỹ năng cần thiết nhất trong nền kinh tế tri thức toàn cầu. Trong suốt hơn 50 năm, trường học hầu như không có gì thay đổi, trong khi thế giới thay đổi một cách ngoạn mục. Học sinh vẫn học thuộc nội dung bài học và học để dự thi những bài thi được chuẩn hóa, nhưng họ không bao giờ được học cách suy nghĩ, cách giải quyết vấn đề hoặc học cách sáng tạo.

 

10 Nghịch Lý Cuộc Sống

Tác giả: Kent M. Keith Ph. D.

Dịch giả: Nhiều dịch giả

Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Ngày xuất bản:  9- 2014

Số trang: 192

Khổ: 13 x 20,5 cm

Giá:  38.000 VNĐ

SachT8.2

Tóm tắt:        Tác phẩm nổi tiếngAnyway - 10 nghịch lý cuộc sốngcủa Tiến sĩ Kent Keith đã trở thành một cuốn sách kinh điển và được bạn đọc trên thế giới yêu thích về sự độc đáo và thẳng thắn về trải nghiệm cuộc sống. Cuốn sách liên tục được bình chọn là một trong những tác phẩm bán chạy nhất nhiều năm liền và đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ.

Điểm đặc biệt nhất của Anyway chính là ý nghĩa sâu sắc và thực tế của tác phẩm đã tác động đến nhiều đối tượng độc giả khác nhau, mang lại những khoảng lặng cần thiết để suy nghĩ về một cách sống cao thượng và hết mình. Tác giả Kent Keith chính là một minh chứng cụ thể và xác thực cho cách sống này. Ông đã viết và dành cả cuộc đời mình để chứng minh cho những chân lý đó.

 

Nghệ Thuật Thuyết Phục Người Khác

Tác giả: Vernon Howard

Dịch giả: Ngọc Tuấn

Nhà xuất bản: Nxb Thanh Hóa

Ngày xuất bản:  04 - 2015

Số trang: 272

Khổ: 14.5x20.5cm

Giá: 76.000 VNĐ

SachT8.3

Tóm tắt:        Mọi thứ chúng ta mong muốn và khao khát đều liên quan đến con người. Không ai sống trên hoang đảo mà cảm thấy hạnh phúc, họ chỉ tồn tại nhưng không thể hưởng thụ cuộc sống. Một cuộc đời đáng sống phải ngập tràn các mối quan hệ. Ngoài ra, ... 

Mọi thứ chúng ta mong muốn và khao khát đều liên quan đến con người. Không ai sống trên hoang đảo mà cảm thấy hạnh phúc, họ chỉ tồn tại nhưng không thể hưởng thụ cuộc sống. Một cuộc đời đáng sống phải ngập tràn các mối quan hệ. Ngoài ra, bạn không thể thành công khi những mối quan hệ bị hằn dấu xung đột và kém hiệu quả. Trên hết, không ai muốn mình thất bại. Thế nhưng tại sao hàng triệu người thất bại? Câu trả lời khá đơn giản: Họ không khám phá được sức mạnh bản thân, không biết cách sử dụng những bí quyết cơ bản để chinh phục người khác và sống hòa hợp với thế giới. Cô đơn và bất an chẳng giúp được gì.  

Cái bạn cần là khả năng tư duy đúng để khám phá và vận dụng sức mạnh cá nhân trong Nghệ thuật thuyết phục người khác. Một khi đã nắm vững được bí quyết, hiện tại và tương lai sẽ trở nên phong phú một cách kỳ diệu.

 

Lãnh Đạo Luôn Ăn Sau Cùng

Tác giả: Simon Sinek

Dịch giả: Nguyễn Hà

Nhà xuất bản: Nxb Lao động

Năm xuất bản: 6 - 2015

Số trang: 314

Khổ: 15.5 x 24 cm

Giá: 79.000 VNĐ

SachT8.4

Tóm tắt:        Tại sao bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo? Vì bạn muốn được giữ vai trò chỉ đạo hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn nhân viên? Bạn muốn được thể hiện khả năng kiểm soát? Bạn muốn tạo ra giá trị? Tập trung vào tương lai? Là chính mình?

Có nhiều bài học dành cho các nhà lãnh đạo và với vai trò là người dẫn dắt một tổ chức, nhà lãnh đạo ngày càng có nhiều vai trò hơn trong việc xây dựng văn hóa công ty, lãnh đạo nhân viên, tạo ra một môi trường làm việc có sự bảo vệ từ “phía trên” để nhân viên yên tâm và tiếp tục cống hiến cho chính tổ chức đó. Một cách tự nhiên, con người sẽ sẵn sàng làm theo lãnh đạo do gắn bó về mặt tình cảm, trong khi người quản lý được cấp dưới vâng lời là do thẩm quyền chính thức được trao cho họ. Và kết quả, mọi người có xu hướng trung thành hơn với nhà lãnh đạo thay vì nhà quản lý. Đó chính là một nhà lãnh đạo thành công.

 

Lãnh Đạo Không Đơn Giản Là Chỉ Huy

Tác giả:Tan Hong Wee

Dịch giả: Trần Thị Thu Huyền

Nhà xuất bản: NXB ĐH Kinh tế Quốc dân

Năm xuất bản: 6 - 2015

Số trang:270

Khổ: 13 x 20.5 cm

Giá: 75.000 VNĐ

SachT8.5

Tóm tắt:  Giống như nghệ thuật bonsai, phát triển con người đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và công cụ - yếu tố vô cùng cần thiết để người lãnh đạo có thể phát triển những người thực hiện công việc một cách tự tin, hiệu quả với tính cam kết cao. Cuốn ... 

Giống như nghệ thuật bonsai, phát triển con người đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và công cụ - yếu tố vô cùng cần thiết để người lãnh đạo có thể phát triển những người thực hiện công việc một cách tự tin, hiệu quả với tính cam kết cao. Cuốn sách này chính là một cẩm nang hữu ích cho người lãnh đạo bắt tay vào huấn luyện và hướng dẫn theo cách thức đúng đắn nhất. 

 

Bình Thản Và Tiếp Tục Vui Sống

Tác giả: Mark A. Reinecke

Dịch giả: Võ Hồng Sa
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Năm xuất bản: 3 - 2015

Số trang: 172

Khổ: 13x 20.5 cm

Giá: 109.000 VNĐ

SachT8.6

Tóm tắt:         Quyển sách dành cho bất kỳ ai phải đối mặt với sự phiền muộn và lo lắng. Thông qua sự hướng dẫn tận tình và đầy khích lệ, tác giả đã làm cho những điều khó nắm bắt về sự phiền muộn trở nên dễ hiểu hơn. Ông đã chỉ ra những suy nghĩ và ...

Quyển sách dành cho bất kỳ ai phải đối mặt với sự phiền muộn và lo lắng. Thông qua sự hướng dẫn tận tình và đầy khích lệ, tác giả đã làm cho những điều khó nắm bắt về sự phiền muộn trở nên dễ hiểu hơn. Ông đã chỉ ra những suy nghĩ và phản xạ điển hình do sự phiền muộn gây ra, sau đó ông cung cấp những câu hỏi hữu ích để bạn tự chất vấn bản thân và những hành động xoa dịu để bạn có thể áp dụng ngay lập tức. Quyển sách nhỏ tuyệt vời này đã đi thẳng vào vấn đề với những câu trích dẫn truyền cảm hứng, những thông tin hữu ích, cực kỳ dễ hiểu và rất xứng đáng để mọi người tìm đọc.

 

Biết Người, Dùng Người, Quản Người

Tác giả: Thương Mưu Tử

Dịch giả: Tạ Ngọc Ái

Nhà xuất bản: Nxb Lao động

Năm xuất bản: 5- 2015

Số trang: 568

Khổ: 14.5 x 20.5 cm

Giá: 90.000 VNĐ

SachT8.7

Tóm tắt:        Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những phương pháp quan trọng để nhận biết người, phải nhanh trí, tỉnh táo khi dùng người. Phải nhận biết được cấp trên, cấp dưới, nhận biết từ dáng vẻ bên ngoài, đến nội tâm bên trong, nhận biết người ... 

Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những phương pháp quan trọng để nhận biết người, phải nhanh trí, tỉnh táo khi dùng người. Phải nhận biết được cấp trên, cấp dưới, nhận biết từ dáng vẻ bên ngoài, đến nội tâm bên trong, nhận biết người từ xa đến gần; nhận biết người theo thế lực, theo thời cuộc, nhận biết người lúc nhỏ, nhận biết người lúc lớn, nhận biết người lúc thiện, nhận biết người lúc ác. Mọi người trong thiên hạ học được các biết người này có thể thấy rõ hết mọi chuyện, việc biết người sẽ thông đồng bén giọt. 

 

Bạn Có Thể Trở Thành Ông Chủ

Tác giả: Tống Lập Dân

Nhà xuất bản: Nxb Khoa học xã hội
Năm xuất bản: 04 - 2015

Số trang: 200

Khổ: 13 x 20.5 cm

Giá: 59.000 VNĐ

SachT8.8

Tóm tắt:        Công việc là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong cuộc sống con người. Chúng ta thể hiện bản thân thông qua công việc. Ý nghĩa của công việc chính là kế hoạch sống và mục tiêu sống của mỗi người.Công việc không chỉ là những hoạt động ... 

Công việc là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong cuộc sống con người. Chúng ta thể hiện bản thân thông qua công việc. Ý nghĩa của công việc chính là kế hoạch sống và mục tiêu sống của mỗi người. Công việc không chỉ là những hoạt động của bạn ở nơi làm việc. Dù lúc này bạn đang ở vị trí nào trong xã hội, chỉ cần biết thể hiện bản lĩnh, biết kiểm soát cảm xúc, biết sống khôn ngoan và cao thượng, bạn sẽ trở thành người được tôn trọng, được yêu mến và thành công. Nếu trong lĩnh vực kinh doanh, bạn sẽ trở thành ông chủ.

 

Cuốn Sách Nhỏ Cho Nhà Lãnh Đạo Lớn

Tác giả:: John C. Maxwell

Người dịch: Dương Hương

Nhà xuất bản: Nxb Lao động

Năm xuất bản: 7 - 2015

Số trang: 282

Khổ: 13 x 19 cm

Giá: 65.000 VNĐ

SachT8.9

Tóm tắt: Để xoay chuyển cả thế giới, một người cần tự xoay chuyển chính mình. –  SocratesBạn đang muốn phát triển khả năng lãnh đạo của bản thân? Cho dù bạn đã là một lãnh đạo lão làng muốn mài dũa thêm các kỹ năng lãnh đạo của mình.

Đôi khi rất khó trả lời các câu hỏi về khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên, đây không hẳn là một vấn đề dễ gây rối trí hay quá cao siêu. Trên thực tế, bất kỳ ai cũng có thể học cách trở thành một lãnh đạo giỏi hơn. Vì sao tôi có thể nói như vậy? Vì khả năng lãnh đạo chính là sức ảnh hưởng. Nếu bạn có thể tạo ra ảnh hưởng đến người khác nhiều hơn, bạn có thể lãnh đạo hiệu quả hơn.

 

KHÁCH HÀNG LÀ SỐ 1  

Tác giả: Ken Blanchard .

Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Năm xuất bản: 4 - 2015

Số trang: 250

Khổ: 14.5 x 20.5 cm

Giá: 88.000 VNĐ

SachT8.10

Tóm tắt:        Khách Hàng Là Số 1 là cẩm nang đặc biệt truyền đạt những bí quyết và kinh nghiệm giá trị giúp các nhà lãnh đạo ở mọi vị trí có thể phát triển các kỹ năng quản lý nhân viên và thu hút khách hàng một cách hiệu quả. Bạn hãy đọc, áp dụng và chia sẻ những bí quyết cùng các nguyên tắc vàng trong quyển sách này để tạo ra nguồn cảm hứng, sự sáng tạo và đồng tâm hiệp lực trong đội ngũ nhân viên để đưa doanh nghiệp, tổ chức của bạn vững vàng vượt qua mọi khó khăn trên thương trường.

Các tác giả Ken Blanchard, Jim Ballard và Fred Finch đều là những nhà tư vấn, huấn luyện và đào tạo nổi tiếng trên thế giới. Phương pháp lãnh đạo của họ được các công ty trong danh sách Fortune 500 và rất nhiều doanh nghiệp thành công khác áp dụng. Ken Blanchard còn là đồng tác giả bộ sách nổi tiếng Vị giám đốc một phút được biết đến trên khắp thế giới.

 

QUẢNG CÁO QUYẾN RŨ

Tác giả:Pierre Martineau.

Dịch giả: Phan Nguyễn Khánh Đan

Nhà xuất bản: Nxb Thông tin & truyền thông

Năm xuất bản: 7 - 2015

Số trang: 488

Khổ: 15.5 x 23cm.

Giá: 120.000 VNĐ

SachT8.11

Tóm tắt: Trên thị trường đã có nhiều cuốn sách hay viết về phương pháp làm quảng cáo. Nhưng Quảng Cáo Quyến Rũ của Pierre Martineau là quyển sách đầu tiên làm công việc khai phá bí ẩn đằng sau những mẩu quảng cáo, bóc trần những nguyên do và cơ chế “quyến rũ” người tiêu dùng của quảng cáo nhằm mục đích xác định những tiêu chí làm nên một mẩu quảng cáo thành công cũng như làm thế nào để nó hiệu quả hơn thế nữa. Để làm được việc này, cuốn sách này sẽ nghiên cứu và tiếp cận người tiêu dùng với tư cách là những con người bình thường dưới góc nhìn của các ngành khoa học xã hội. Quảng Cáo Quyến Rũ là một tác phẩm để đời của Martineau mà trong đó, ông không chỉ “bật mí” cho chúng ta những sự thật giật mình về nghệ thuật xui khiến người tiêu dùng phải mua bằng được sản phẩm của bạn, mà đó còn là một cuốn sách hiếm hoi vạch trần cho chúng ta bản chất của nghề quảng cáo thông qua việc phân tích và giải đáp những vấn đề.

 

AI HIỂU KHÁCH HÀNG NGƯỜI ẤY BÁN ĐƯỢC HÀNG

 Tác giả:Lý Kiện Lâm

Nhà xuất bản: NXB Lao Động - Xã Hội

Năm xuất bản: 5- 2015

Số trang: 488

Khổ: 16 x 23cm.

Giá: 81.000 VNĐ

SachT8.12

Tóm tắt: Cuốn sách Ai Hiểu Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng giới thiệu quá trình nhân viên bán hàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng, quá trình chi tiêu của khách hàng, những chi tiết nhỏ mà khách hàng quan tâm, lời nói và hành động, cử chỉ của khách hàng, tâm lí của khách hàng, tín hiệu giao dịch của khách hàng… giúp người bán hàng hiểu được khách hàng, kịp thời đáp ứng nhu cầu của họ, từ đó dễ dàng có được đơn đặt hàng và nâng cao thành tích tiêu thụ sản phẩm.

 

12 TUYỆT KỸ BÁN HÀNG

 Tác giả:Brian TracyMichael Tracy.

Dịch giả: Xuân Chi

Nhà xuất bản: NXB Lao Động - Xã Hội

Năm xuất bản: 9- 2014

Số trang: 309

Khổ: 16 x 24cm.

Giá: 79.000 VNĐ

SachT8.13

Tóm tắt: 12 Tuyệt Kỹ Bán Hàng là một bản tóm tắt cô đọng, súc tích nhưng cũng rất đầy đủ những bài học mà Brian Tracy và con trai của ông, Michael Tracy, đã có được từ chính những trải nghiệm cá nhân. Những kĩ năng, những mẹo và phương pháp của tác giả được đúc rút từ những câu chuyện, tình huống mà họ được chứng kiến trong suốt cuộc đời làm kinh doanh của mình cũng như những nguyên lý, phương pháp đúng đắn mà họ học được từ sách vở, từ thương trường. Các phương pháp này, Brian Tracy đã áp dụng vào thực tế; biến chúng thành chân lý và tư vấn cho các học viên, khách hàng của mình.

Cuốn sách bắt đầu bằng những phẩm chất cần có của một người bán hàng thành công; tiếp nối với phần hướng dẫn lập kế hoạch cá nhân và sau đó kết thúc bằng tất cả những bước cần thiết để có thể bán được hàng và xác lập vị trí của một trong số những người bán hàng giỏi nhất.

Các tin khác