Trường Đại học Hà Tĩnh kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019), Trường Đại học Hà Tĩnh đã đến dâng hoa, thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài và tổ chức tọa đàm truyền thống.

Tại nghĩa trang liệt sĩ Núi Nài, các Cựu Chiến binh, các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã dâng hoa, thắp hương và báo công về những kết quả Trường đạt được trong thời gian qua. TS. Đoàn Hoài Sơn - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh thay mặt tập thể Nhà trường hứa với anh linh các anh hùng liệt sĩ sẽ cố gắng, tiếp tục xây dựng và phát triển Trường ngày càng lớn mạnh hơn, xứng đáng với sự hi sinh anh dũng của các anh vì độc lập, tự do của dân tộc.

20191222 toa dam1

Lãnh đạo Nhà trường, Hội Cựu chiến binh và học sinh, sinh viên dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài

Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức gặp mặt, tọa đàm truyền thống ôn lại những chiến công hào hùng của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; những kinh nghiệm quý báu, sự dũng cảm, mưu trí trong chiến đấu. Các Cựu Chiến binh nhà trường chia sẻ về một thời gian khổ mà anh dũng, vào sinh ra tử quyết dành lại độc lập cho tổ quốc.

20191222 toa dam2

Tại buổi lễ, tuổi trẻ Nhà trường được nghe những câu chuyện thật lý thú và cảm động trong quân ngũ mà các bác cựu chiến binh đã trải qua.

20191222 toa dam3

Nhân buổi lễ kỷ niệm, lãnh đạo nhà trường cũng đã tặng những món quà tới các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình các anh hùng liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

20191222 toa dam4

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên tặng hoa chúc mừng