Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự được nhận học bổng Hensen của CHLB Đức

Ngày 19/5/2022, Tại nhà Thái Học, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội đã diễn ra Lễ trao học bổng của Bang Hessen, CHLB Đức cho sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc năm học 2021 - 2022. Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự có 4 sinh viên suất xắc được nhận học bổng này.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Bùi Công Thọ cho biết, đây là năm thứ 32 liên tiếp, Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức hỗ trợ đại học Thế giới Đức đã có mặt tại Việt Nam để trao tận tay các suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc nhất cả nước. Mỗi năm, Bang Hessen, CHLB Đức cấp từ 150 đến 250 suất học bổng giá trị cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Năm nay Ban Tổ chức đã trao 111 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc cả nước.

230522 nhan hoc bong 1

Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự có 4 sinh viên suất xắc được nhận học bổng Hessen. Đó là các bạn: Nguyễn Thị Hương - Lớp K12 GD Mầm non, Trần Thị Hiền - Lớp K13 GD Tiểu học, Trần Thị Trúc - Lớp K13 GD Tiểu học và Nguyễn Thị Hiền - Lớp K11 Quản trị Du lịch lữ hành. Bạn Nguyễn Thị Hiền, Lớp K12 Quản trị Du lịch lữ hành chia sẻ: “Học bổng này chính là nguồn động viên rất lớn đối với chúng em, tiếp thêm sức mạnh và động lực cho em cũng như các bạn sinh viên tại đây để chúng em có thể tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa”.

Học bổng Hessen là nguồn động viên to lớn trên con đường học tập của các em, đây sẽ là bước đệm quan trọng để các em tiếp tục phấn đấu, phát triển hơn nữa trong tương lai, làm rạng danh hơn mái Trường Đại học Hà Tĩnh và xứng đáng với những gì mà thầy cô giáo đã truyền dạy cho các em trong thời gian qua.

Các tin khác