Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

Chiều ngày 8/11/2022, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn về khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo cho các bạn sinh viên. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Huy Trọng-Phó giám đốc Sở KH&CN, TS. Hồ Thị Nga-Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh và hơn 300 sinh viên của Trường.

 221108 khoi nghiep1

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi tập huấn, đại diện Sở KH&CN trao đổi một số kiến thức cơ bản về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện nay; phổ biến một số chính sách hỗ trợ phát triển KH&CN và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Chính phủ cũng như của tỉnh Hà Tĩnh.

Sở KH&CN cũng đã triển khai cuộc Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2022. Đồng thời, hướng dẫn chi tiết các thức phát triển ý tưởng, các bước xây dựng hồ sơ, những lưu ý khi tham gia các vòng thi,…

221108 khoi nghiep2

Ông Nguyễn Huy Trọng - Phó Giám đốc Sở KH&CN trao đổi về một số kiến thức cơ bản khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện nay.

Hội nghị này cũng là một nội dung thực hiện Nghị quyết số 91/2018/NQ-HĐND ngày 17/8/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh về một số chính sách hỗ trợ phát khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Kế hoạch triển khai Danh mục nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết năm 2022.

Cuối buổi tập huấn, các bạn sinh viên của Trường Đại học Hà Tĩnh đã trực tiếp đề xuất gần 200 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Đây chỉ là các ý tưởng bước đầu. Thời gian tới, Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ tiến hành các bước tập huấn tiếp theo, hướng dẫn sinh viên phát triển và hoàn thiện ý tưởng để có thể tham gia cuộc thi Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2022

Các tin khác