Trường Đại học Hà Tĩnh giành ngôi vị Á quân tại Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn” năm 2022 khu vực Bắc Trung Bộ

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn năm 2022 khối các trường đại học khu vực Bắc Trung Bộ.

202211 atgt1

Đại biểu tham dự Hội thi

Hội thi năm nay có 05 trường đại học thuộc khu vực Bắc Trung Bộ tham gia gồm: Trường Đại học Hà Tĩnh, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Hồng Đức, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao & Du lịch Thanh Hóa và Phân viện Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa. Hội thi được diễn ra sôi nổi với 3 phần thi gồm: thi thực hành kỹ năng lái xe mô tô an toàn, thi tiểu phẩm và thi lý thuyết. Tham gia Hội thi, các đội thi còn được ban tổ chức phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, pháp lệnh về an toàn giao thông, các kỹ năng lái xe mô tô an toàn... Hội thi nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ và kỹ năng điều khiển mô tô an toàn cho sinh viên, góp phần hạn chế tai nạn đẩy lùi thiệt hại về người và tài sản cho sinh viên cũng như cộng đồng. Thông qua Hội thi, mỗi thí sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực, có trách nhiệm đi đầu trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, gương mẫu thực hiện và tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân thực hiện tốt Luật Giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông vì sự an toàn của cộng đồng, vì sự bình yên cuộc sống.

202211 atgt2

Ban Tổ chức trao cờ cho đơn vị đạt giải Nhì

Kết thúc Hội thi, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng các kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, các kỹ năng lái xe an toàn cũng như phần thi tiểu phẩm, đội tuyển Trường Đại học Hà Tĩnh đã dành giải Nhì tại Hội thi “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn năm 2022 khối các trường đại học khu vực Bắc Trung Bộ.

Một số hình ảnh của đội tuyển Trường Đại học Hà Tĩnh tại Hội thi:

202211 atgt3

Đội tuyển Trường Đại học Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm trước khi lên đường

202211 atgt4

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đội tham gia Hội thi

202211 atgt5

Phần thi Kỹ năng lái xe mô tô

202211 atgt6

Phần thi kiến thức