Lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh thăm, chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng nhân kỷ niệm 47 năm Quốc khánh Nước CHDCND Lào

Sáng ngày 01/12/2022, nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày Quốc khánh Nước CHDCND Lào (02/12/1975-02/12/2022), TS. Hồ Thị Nga, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đã đến thăm, chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng. Ngài Tổng Lãnh sự Souphanh Hadaoheuang chủ trì đón tiếp.

20221202 quoc khanh lao1

TS. Hồ Thị Nga đã đến thăm, chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh, TS. Hồ Thị Nga, Phó Hiệu trưởng trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Ngài Tổng Lãnh sự Souphanh Hadaoheuang cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ và nhân viên Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng nhân kỷ niệm 47 năm Quốc khánh Nước CHDCND Lào.

TS. Hồ Thị Nga đánh giá cao, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, phối hợp chỉ đạo và hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng trong công tác đào tạo, quản lý Lưu học sinh (LHS) Lào đang học tập tại Trường Đại học Hà Tĩnh; đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuyển sinh, đào tạo và quản lý LHS Lào đang học tập, nghiên cứu, sinh hoạt tại Trường.

Hà Tĩnh có đường biên giới dài 164,488km chung với hai tỉnh Bôlykhămxay và Khăm Muộn của Lào và có Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nằm ở trung tâm đầu mối giao thông gắn kết hành lang Đông - Tây. Đây là những điều kiện thuận lợi để các tỉnh của hai nước hỗ trợ nhau phát triển. Trường Đại học Hà Tĩnh là trường Đại học duy nhất trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác và đào tạo với 11 tỉnh của Lào, điển hình như: Bô Ly Khăm xay, Xế Kong, Xiêng Khoảng, Khăm Muộn, Sa van na khet, Thủ đô Viêng Chăn... Qua 15 năm hợp tác đào tạo LHS Lào, tính đến hết năm học 2021-2022 đã có hơn 10.000 LHS Lào tốt nghiệp trường Đại học Hà Tĩnh về công tác, làm việc tại Lào. Các cựu LHS Lào được đào tạo có phẩm chất, chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp, trường học của nước bạn Lào.

20221202 quoc khanh lao2

TS. Hồ Thị Nga, tặng hoa Ngài Tổng Lãnh sự Souphanh Hadaoheuang

Phát biểu với tại buổi gặp mặt, Ngài Souphanh Hadaoheuang-Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng chân thành cảm ơn lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh đã đến thăm, chúc mừng nhân ngày Lễ Quốc khánh trọng đại của Nước CHDCND Lào, thể hiện tình cảm gắn bó, hữu nghị và hợp tác góp phần quan trọng trong đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các địa phương của Lào; thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt-Lào.

Phía Tổng Lãnh sự bày tỏ mong muốn, tin tưởng với bề dày truyền thống, kinh nghiệm đào tạo LHS trong nhiều năm qua, Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ tiếp tục quan tâm, tăng cường hợp tác, tạo điều kiện để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo LHS Lào; góp phần vun đắp hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào.