Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Trường Đại học Hà Tĩnh ra quân trồng cây đầu Xuân Quý Mão

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng 30/01, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023. Đây là hoạt động thường niên thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, người lao động đã tham gia.

Chương trình Tết trồng cây là hoạt động thiết thực chào mừng, hưởng ứng 64 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động “Tết trồng cây” (1959-2023), kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930/3-2-2023) và mừng Xuân Quý Mão 2023. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục duy trì phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Trong sáng 30/1, Công đoàn trường đã chủ trì tiến hành trồng tại vườn trường phía trước tòa nhà Hành chính với các loại chủ yếu là xoài và xà cừ. Để đảm bảo số lượng cây sống trên 95% trong quá trình trồng đảm bảo các kỹ thuật như tháo vỏ bầu, cắt các rễ thừa, khi trồng xà cừ phải đảm bảo độ sâu của bầu cách mặt đất là 7 - 8cm, độ sâu của xoài là bầu phải ngang mặt đất và bón các loại phân phù hợp với từng loại cây.

202302 trong cay1

BCH Công đoàn cùng đông đảo công đoàn viên tích cực tham gia Tết trồng cây

Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường, cảnh quan nơi làm việc, học tập, nơi ở và có tạo sức lan tỏa đến học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên trong Nhà trường. Thời gian tới, Công đoàn trường Đại học Hà Tĩnh sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động việc sử dụng nguyên liệu ít gây ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải ở giảng đường, ký túc xá sinh viên cũng như vận động các nguồn hỗ trợ cây xanh góp phần xây dựng nhà trường xanh - sạch - đẹp, hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 của Chính phủ.

Các tin khác