Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tết cổ truyền Bunpimay của lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Hà Tĩnh

Chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay  nước CHDCND Lào 2024, chiều ngày 12/4/2024, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Chương trình văn nghệ và Lễ buộc chỉ cổ tay cho toàn thể Lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường.

Hoạt động chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay nước CHDCND Lào là hoạt động thường niên được Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức cho Lưu học sinh Lào nhằm giúp các Lưu học sinh Lào vơi đi nỗi nhớ gia đình mỗi khi tết đến, xuân về, giúp các em có được những hoạt động ý nghĩa trong những ngày lễ trọng đại của đất nước và của toàn thể nhân dân các bộ tộc Lào.


Lễ buộc chỉ cổ tay tại Tết Bunpimay

Tết đón năm mới của Lào có tên là Bunpimay diễn ra từ ngày 13-16 tháng 4 dương lịch hàng năm hay còn gọi là Tết “Buộc chỉ cổ tay”. Đây là dịp để người dân té nước cầu may, cầu bình yên cho cả năm. Tết Bunpimay mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật; đem lại ấm no, hạnh phúc, thanh khiết hóa cuộc sống của con người.

Đến tham gia và chi vui cùng các Lưu học sinh Lào có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hà Tĩnh, Phòng An ninh - Đối ngoại, công an tỉnh Hà Tĩnh, Phòng An ninh - Chính trị nội bộ, công an tỉnh Hà Tĩnh, Ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự giúp đỡ cách mạng Lào tỉnh Hà Tĩnh, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào và Ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự giúp đỡ cách mạng Lào huyện Cẩm Xuyên. Về phía trường Đại học Hà Tĩnh có TS. Hồ Thị Nga - Phó Hiệu trưởng và TS. Trần Thị Ái Đức - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và đông đảo CBGV, sinh viên nhà trường.

Tại chương trình, lãnh đạo nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị đã trao gửi những bó hoa tươi thắm và những món quà hết sức ý nghĩa chúc mừng các Lưu học sinh Lào nhân ngày tết cổ truyền, chúc các em luôn vui, khỏe và đạt được nhiều thành tích trong học tập. Thay mặt toàn thể Lưu học sinh Lào, bạn Souvannaphom Moukda - sinh viên lớp K13 QTDVDl&LH đã phát biểu cảm ơn những tình cảm mà nhà trường, quý thầy cô và các đơn vị đã dành nhiều tình cảm cho các em và xin hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để đạt được kết quả học tập tốt nhất để sau này trở về xây dựng quê hương và đất nước Lào ngày càng tươi đẹp, làm thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

C:UsersAdminDownloadsTL2024.6.jpg

C:UsersAdminDownloadsTL2024.3.jpgC:UsersAdminDownloadsTL2024.5.jpgC:UsersAdminDownloadsTL2024.2.jpg

Các tin khác