Kết quả đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Trường Đại học Hà Tĩnh được Hội đồng thẩm định thông qua với tỉ lệ 100%

Ngày 28/9/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Phiên họp thứ 30 Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục để thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục các chương trình đào tạo (CTĐT) và cơ sở giáo dục (CSGD) đã hoàn thành quy trình đánh giá ngoài.

Toàn cảnh phiên họp thứ 30 của Hội đồng KĐCLGD

Trong các CSGD được Hội đồng thẩm định kết quả KĐCLGD tại Phiên họp này có Trường Đại học Hà Tĩnh vừa hoàn thành đánh giá ngoài (ĐGN) cơ sở giáo dục vào tháng 8 năm 2024.

Tham dự phiên họp, về phía đại biểu khách mời có Bà Trần Bích Huệ - Trưởng phòng Quản lý KĐCLGD, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (TTKĐCLGD - ĐHQGHN) có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD và các thành viên Hội đồng KĐCLGD.

Đoàn chuyên gia ĐGN Báo cáo quá trình và kết quả đánh giá chất lượng tại

Trường Đại học Hà Tĩnh

Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có TS. Đoàn Hoài Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Hồ Thị Nga - Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Anh Vũ, Trưởng phòng Khảo thí - Đảm bảo chất lượng.

TS. Đoàn Hoài Sơn phát biểu tại Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục

Phát biểu tại Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục phiên họp thứ 30 để thẩm định kết quả đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục, TS. Đoàn Hoài Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục phiên họp thứ 30, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã hướng dẫn, giúp đỡ Trường Đại học Hà Tĩnh hoàn thành công tác Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Hy vọng trong thời gian tới Trường Đại học Hà Tĩnh tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các thành viên trong Hội đồng, các nhà khoa học, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN để Nhà trường có kế hoạch khắc phục những tồn tại và tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục.

PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD chủ trì Phiên họp thứ 30 của Hội đồng KĐCLGD

Tại Phiên họp thứ 30 lần này, Hội đồng KĐCLGD thực hiện quy trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Trường Đại học Hà Tĩnh. Sau khi nghe báo cáo về kết quả đánh giá ngoài của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, báo cáo kết quả thẩm định của Tiểu ban chuyên môn, Hội đồng đã có các chất vấn, trao đổi với lãnh đạo Trường, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài để làm rõ thêm những nội dung liên quan đến quy trình thực hiện KĐCLGD, kết quả và hoạt động của Trường. Kết quả đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đối với Trường Đại học Hà Tĩnh được Hội đồng KĐCLGD bỏ phiếu thông qua với tỷ lệ 100%.

Hội đồng chụp ảnh lưu niệm

Sau Phiên họp, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN sẽ tiếp tục triển khai các thủ tục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy trình công khai Nghị quyết của Hội đồng và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Hà Tĩnh.

Với kết quả đạt được, Trường Đại học Hà Tĩnh tiếp tục được Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN cấp giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín, nâng cao vị thế của Trường Đại học Hà Tĩnh tại khu vực miền Trung và cả nước. Thành tựu này mang lại niềm vui, tự hào và là động lực cho Nhà trường tiếp tục phát triển. Đồng thời, cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu của người học và xã hội trong thời kỳ đổi mới, hội nhập./.