Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông

Sáng ngày 3/10/2024, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông dành cho toàn thể viên chức, người lao động của trường. Buổi tập huấn nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn, lành mạnh.

Tham dự chương trình có thiếu tá Nguyễn Gia Phong – Phó trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh, trung tá Nguyễn Xuân Mạnh - Đội trưởng Đội tuyên truyền điều tra giải quyết tai nạn giao thông và xử lý vi phạm cùng cán đồng chí trong Đội. Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh, có TS. Đoàn Hoài Sơn - Hiệu trưởng, cùng toàn thể viên chức, người lao động.

Thượng uý Nguyễn Văn Tuấn - Cán bộ Đội tuyên truyền điều tra và giải quyết tai nạn giao thông và xử lý vi phạm, Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã trình bày báo cáo chuyên đề về các vấn đề thực trạng công tác chấp hành luật giao thông đường bộ tại tỉnh Hà Tĩnh;  những quy định pháp luật về giao thông đường bộ, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông, văn hoá giao thông và những biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông.

Phát biểu tại chương trình, TS. Hồ Thị Nga - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức về an toàn giao thông đối với mỗi cá nhân, không chỉ giúp bảo vệ bản thân mà còn góp phần xây dựng xã hội an toàn hơn. Đồng thời, mong muốn, trong thời gian tới, Phòng CSGT sẽ tiếp tục có nhiều chương trình tập huấn, trao đổi nâng cao kiến thức về pháp luật, cũng như các vấn đề liên quan đảm bảo an toàn giao thông cho viên chức, người lao động cũng như học sinh, sinh viên của Trường.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cán bộ, viên chức, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm cá nhân trong việc thực hiện an toàn giao thông.