Xem xét tổ chức thi nâng cao năng lực Hoa ngữ tại Trường Đại học Hà Tĩnh

Ngài Lee Ming – Tham tán Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam vừa đến thăm, làm việc với Ban Giám hiệu và giao lưu với sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cảm ơn Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Loan tại Hà Nội đã tạo điều kiện, giúp đỡ cho 56 sinh viên nhà trường được sang thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp của Đài Loan. Đây là cơ hội giúp các em được thực hành nghề trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và được trả lương theo giờ lao động.

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ mong muốn trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Loan tại Hà Nội trong việc kết nối với các doanh nghiệp Đài Loan, phối hợp với nhà trường đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp về nhu cầu lao động.

Tham tán Giáo dục Đài Loan tại Việt Namgiao lưu với sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh.

Ngài Lee Ming đánh giá cao sự tích cực, chủ động của Trường Đại học Hà Tĩnh trong việc kết nối với các doanh nghiệp Đài Loan đưa sinh viên sang thực tập. Điều đó minh chứng cho sự phối hợp hiệu quả giữa nhà trường và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Loan tại Hà Nội.

Tham tán Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam nhất trí với các đề xuất của nhà trường, đồng thời mong muốn nhà trường có thể phối hợp với Văn phòng đặt điểm tổ chức thi nâng cao năng lực Hoa ngữ trong thời gian tới.

Gặp gỡ và giao lưu với sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, ngài Lee Ming giới thiệu thêm về văn hóa, con người, nền giáo dục của Đài Loan; các chương trình học bổng giúp sinh viên có cơ hội lựa chọn phù hợp theo chuyên ngành được đào tạo.

Hương Ly