Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Trường Đại học Hà Tĩnh khai giảng năm học 2018-2019 và Công bố quyết định công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục đại học

Sáng ngày 19/9/2018, Trường Đại học Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019 và Công bố quyết định công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục đại học. 

Các Đại biểu tham dự buổi lễ

Tham dự buổi Lễ, về phía tỉnh Hà Tĩnh  có đồng chí Lê Đình Sơn – Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Hoàng Trung Dũng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy , đ/c Nguyễn Văn Sơn - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành.

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội có TS Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc; GS.TS.NGND Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nguyên Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường Đại học Hà Tĩnh cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện học sinh, sinh viên nhà trường.

 

 PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh

Đọc diễn văn tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh nhấn mạnh: Trong năm học vừa qua, Trường Đại học Hà Tĩnh cũng như các trường đại học địa phương và các trường ngoài công lập trong cả nước đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc trang bị cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, xây dựng và phát triển đội ngũ, cũng như hoạt động tuyển sinh và tổ chức đào tạo. Mặc dù vậy, với sự đoàn kết, nhất trí, đồng lòng, tâm huyết và quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, các thầy cô giáo, các cán bộ, viên chức, nhân viên cùng với sự phấn đấu học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên toàn trường, Trường Đại học Hà Tĩnh đã đạt được các kết quả đáng khích lệ. Trường đã hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục đại học, khẳng định đảm bảo điều kiện chất lượng phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng, đóng góp vào phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trong lĩnh vực đào tạo,Trường đã tích cực, chủ động đổi mới chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu xã hội, kết nối nhà trường với doanh nghiệp, tạo cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, Trường còn mở rộng hợp tác, trao đổi chương trình đào tạo với các Trường đại học lớn trên thế giới tạo cơ hội cho giảng viên và sinh viên được tham gia học tập và đón các chuyên gia của Trường về làm việc; tìm kiếm cơ hội cho sinh viên được thực tập tại Israel, Thái Lan, Đài Loan…

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ tin tưởng với sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên nỗ lực hoàn thành trọng trách được giao, xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao của khu vực miền Trung và cả nước.

 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đánh trống khai trường năm học 2018-2019

Đến tham dự và chia vui cùng thầy trò nhà trường, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã đánh trống khai trường năm học 2018-2019. TIếng trống khai trường của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khuyến khích, động viên tinh thần để tập thể cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên nhà trường cố gắng phấn đấu, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

 

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục và tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường

Đặc biệt trong năm học 2017-2018, Trường Đại học Hà Tĩnh đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá chất lượng giáo dục. Đây là một dấu mốc mới khẳng định sự phát triển của nhà trường trên tất cả các mặt hoạt động. Nhân dịp này, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội trao chứng nhận và tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường.

 

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Ngọc Sơn -     Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của nhà trường và đặc biệt Trường đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục và được cấp giấy chứng nhận. Đồng chí Đặng Ngọc Sơn cảm ơn lời phát biểu đánh giá chân thành của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các chuyên gia giúp xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng lớn mạnh hơn. Đồng chí Đặng Ngọc Sơn đề nghị Trường Đại học Hà Tĩnh tiếp tục chủ động thực hiện các giải pháp về xác định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của nhà trường trong tổ chức đào tạo, đội ngũ và coi đây là khâu đột phá quyết định sự phát triển của nhà trường. Tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá chuẩn đầu ra, đáp ứng yêu cầu xã hội. Chủ động mời các giảng viên có trình độ cao về giảng dạy và ưu tiên, khuyến khích bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên và tăng cường hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học, các sản phẩm khoa học cộng nghệ phải gắn với ứng dụng thực tiễn.

 

Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho em Hà Ly – Thủ khoa đầu vào năm 2018

 

 GS.TS Nguyễn Văn Đính trao tặng 10 suất học bổng cho sinh viên nhà trường

Tại buổi lễ Khai giảng, nhà trường đã trao tặng các suất học bổng dành cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và có điểm trúng tuyển thủ khoa đầu vào năm 2018.

 

Tặng hoa tri ân các đơn vị và cá nhân trao tặng học bổng cho sinh viên nhà trường

Các tin khác