Triển lãm bảo vệ Động vật Hoang dã: Dấu ấn tháng 11 của Câu lạc bộ ENV Hà Tĩnh

Ngày 02/11/2019, CLB Thành viên ENV Hà Tĩnh tổ chức triển lãm Bảo vệ Động vật hoang dã tại Trường THCS Bắc Hồng (TX. Hồng Lĩnh). Đây là một trong những hoạt động trọng tâm, được tổ chức hằng tháng với mục đích giáo dục nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên, đặc biệt là các loài Động vật hoang dã (ĐVHD) của Việt Nam.

Được sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu Trường THCS Bắc Hồng, cùng với sự nhiệt tình, năng nổ của các Tình nguyện viên, CLB Thành viên ENV Hà Tĩnh đã tiến hành tổ chức triển lãm với các hoạt động như: Trưng bày bảng thông tin, tuyên truyền kiến thức bảo vệ ĐVHD, tổ chức các trò chơi, kêu gọi các em học sinh tham gia trả lời phiếu câu hỏi, phiếu cam kết không săn bắt, nuôi nhốt và sử dụng các sản phẩm từ ĐVHD.

Buổi triển lãm đã thu hút được đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường tham gia. Với kết quả ấn tượng thu nhận được có 427/583 đáp án trả lời đúng cho câu hỏi trắc nghiệm, 602 học sinh chia sẻ ý kiến bảo vệ ĐVHD, 635 học sinh tham gia ký cam kết không sử dụng ĐVHD và các sản phẩm từ ĐVHD…

Với những hoạt động thiết thực của mình, CLB Thành viên ENV Hà Tĩnh đã và đang góp phần xây dựng Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh vững mạnh, xứng đáng là một trong các CLB Thành viên tiêu biểu trong mạng lưới TNV của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên Việt Nam (ENV).

CLB ENV Hà Tĩnh hứa hẹn sẽ tiếp tục tổ chức các buổi triển lãm tại các trường học và địa điểm công cộng trên địa bàn Tỉnh Hà Tĩnh để mang thông điệp bảo vệ Động vật Hoang dã đến với mọi người.

Một số hình ảnh của buổi triển lãm tại Trường THCS Bắc Hồng:

20191102 trien lam ENV1

20191102 trien lam ENV2