Đoàn làm phim Kiều giao lưu cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

Chiều ngày 23/3/2021, Đoàn làm phim Kiều do Nghệ sĩ Mai Thu Huyền làm Đạo diễn đã có buổi giao lưu cùng với cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh.

20210323 phim kieu1

Đoàn làm phim Kiều

Không tái hiện lại toàn bộ tác phẩm Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du, bộ phim điện ảnh “Kiều” là lát cắt về cuộc đời của Thúy Kiều ở giai đoạn sau khi bán mình chuộc cha và rơi vào lầu xanh, sau đó được Thúc Sinh cứu. Bộ phim xoay quanh mối quan hệ tình cảm và những ràng buộc giữa 3 nhân vật chính: Thúy Kiều, Thúc Sinh, Hoạn Thư với thông điệp đề cao khát vọng tình yêu và tự do. “Kiều” là bộ phim điện ảnh đầu tiên đưa số phận (Thúy Kiều dựa trên Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du) lên màn bạc. Theo đoàn làm phim, bộ phim là nén hương tri ân nhân dịp kỷ niệm 256 năm ngày sinh và hướng đến lễ giỗ lần thứ 201 của Đại thi hào Nguyễn Du vào ngày 26/9/2021 (tức ngày 10/8 âm lịch) sắp tới.

20210323 phim kieu2

Đoàn làm phim tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Hà Tĩnh

Phim được xây dựng theo thể loại: cổ trang, fantasy (giả tưởng) do Tincom Media sản xuất. Biên kịch: Nghệ sỹ ưu tú Phi Tiến Sơn; đạo diễn: Mai Thu Huyền.

20210323 phim kieu3

Đạo diễn Mai Thu Huyền chia sẻ về quá trình sản xuất bộ phim

Tại buổi giao lưu, đạo diễn Mai Thu Huyền và các diễn viên, các thành viên trong Đoàn đã có những chia sẻ thú vị về quá trình sản xuất, các nhân vật và cốt truyện bộ phim. Ngoài ra, đông đảo sinh viên đã giao lưu, đặt câu hỏi, chia sẻ và hào hứng tham gia các trò chơi với Đoàn làm phim.

20210323 phim kieu4

20210323 phim kieu5

20210323 phim kieu6

Cán bộ, giảng viên và sinh viên giao lưu cùng Đoàn phim

Với một tình yêu nghệ thuật và lòng tự tôn dân tộc, tận dụng kho tàng văn học nghệ thuật phong phú trong nước, và nhằm góp phần lan tỏa những thông điệp đầy tính nhân văn sâu sắc cùng vẻ đẹp của tác phẩm Truyện Kiều, đạo diễn Mai Thu Huyền đã ấp ủ 10 năm để có thể giới thiệu đến khán giả trong nước và quốc tế về Văn hoá - Đất nước - Con người Việt Nam qua nghệ thuật Điện ảnh bằng tất cả những âm hưởng dân gian đậm bản sắc Việt Nam. Dự kiến phim khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc ngày 9/4/2021.

20210323 phim kieu7

20210323 phim kieu8

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường hào hứng xem tiết mục biểu diễn của ca sĩ Phương Thanh