Gay cấn cùng Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi - năm 2015

Hòa trong không khí hào hứng lập thành tích chào đón tháng 3- Tháng thanh niên và hưởng ứng phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, sáng ngày 21/3/2015 Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh Tổ chức Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2015. Về tham dự với Hội thi có đồng chí Phan Văn Quang - Trưởng ban Tổ chức và Kiểm tra Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, đồng chí Lê Thị Hường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Hội thi quy tụ 180 đồng chí bí thư, phó bí thư các Chi đoàn trong toàn trường. Mỗi Liên chi Đoàn (LCĐ) thành lập 1 đội thi, trong đó chọn 1 đồng chí bí thư làm đội trưởng, chịu trách nhiệm chính về các nội dung thi. Hội thi gồm 3 phần: Trắc nghiệm kiến thức tổng quát; Hiến kế xây dựng Đoàn; Kỹ năng tổ chức sinh hoạt cộng đồng.

Mở đầu là phần thi Trắc nghiệm kiến thức tổng quát, với những câu hỏi xoay quanh những kiến thức về các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; Lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Lịch sử, truyền thống Hà Tĩnh, Trường Đại học Hà Tĩnh… Bằng những kiến thức chuyên ngành và sự hiểu biết của mình LCĐ Khoa Lý luận chính trị đã giành được phần thắng với số điểm 44/50.

Tiếp theo phần thi thể hiện được trí tuệ, năng lực của một người thủ lĩnh: Phần thi Hiến kế xây dựng Đoàn. Sáu thủ lĩnh đại diện cho LCĐ Khoa mình liên tiếp trình bày phần thi hiến kế với những ý tưởng vô cùng sáng tạo và thiết thực. Với sáng kiến thành lập CLB Anh ngữ HTU nhằm giúp đỡ các sinh viên học và giao tiếp tiếng Anh tốt hơn, LCĐ Khoa Ngoại ngữ đã vươn lên và dành phần thắng với số điểm 48/50.

Sẽ không có phần thi nào sôi động, nhiều hứng khởi và được mong đợi nhiều bằng phần thi thứ 3 phần thi Kỹ năng tổ chức sinh hoạt cộng đồng. Với phần kỹ năng tổ chức trò chơi, bằng sự năng động, hóm hỉnh của mình các thủ lĩnh đã kéo được nhiều sinh viên tham gia vào trò chơi của đội mình. Cho đến phần thi kỹ năng hoạt động dân vũ cả Hội thi thực sự bùng nổ và nhún nhảy theo những bước nhảy của các đội chơi. Có lẽ ca múa là sở trường của LCĐ Khoa Sư phạm Tiểu học - Mầm non nên ở phần thi này họ dành chiến thắng là điều tất yếu.

Tổng kết 3 phần thi, giải Nhất đã thuộc về đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh (LCĐ Khoa Ngoại ngữ); 2 giải Nhì thuộc về đồng chí Đặng Đình Hoàng (LCĐ Khoa Lý luận Chính trị) và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Ngọc (LCĐ Khoa Sư phạm Tiểu học - Mầm non”; 3 giải Ba thuộc về các đồng chí Phan Thanh Huyền (LCĐ Khoa Kinh tế - QTKD), Nguyễn Thị Hà Linh (LCĐ Khoa Sư phạm Tự nhiên) và Nguyễn Văn Thiết (LCĐ Khoa Kỹ thuật - Công nghệ).

Các hình ảnh của Hội thi

HoithiBTCD1

Chính xác trong phần thi Trắc nghiệm kiến thức tổng quát

HoithiBTCD2