Tình nguyện viên Đại học Hà Tĩnh: Một đội hình - Nhiều nhiệm vụ

Thực hiện Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh về tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, Hội sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh thành lập các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ tại 35 điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 có mục đích hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất; đồng thời, thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. Với tinh thần đó, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay, các tình nguyện viên không chỉ làm công tác tiếp sức cho thí sinh và người nhà mà còn năng nổ tham gia vào các hoạt động hỗ trợ nông thôn mới khi chính quyền, đoàn thể tại địa phương có yêu cầu.

Cụ thể, trong những ngày thực hiện nhiệm vụ tại điểm thi, các tình nguyện viên đã tham gia chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường tại các khu di tích, nhà sinh hoạt cộng đồng, chỉnh trang vườn hộ cho các hộ gia đình... Với chỉ một đội hình nhưng nhiều nhiệm vụ tình nguyện vì cộng đồng đã được các tình nguyện viên thực hiện đầy năng nổ và trách nhiệm, xứng đáng với sự kỳ vọng của Nhà trường và xã hội về thế hệ thanh niên trong thời đại mới./.

220707 tinh nguyen1

220707 tinh nguyen2