“SV Kinh tế 2023” – sân chơi trí tuệ của sinh viên Khoa Kinh tế – QTKD

Kịch tính, đầy màu sắc và hấp dẫn là ấn tượng còn đọng lại của chương trình “SV Kinh tế 2023” do Khoa Kinh tế – QTKD, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức.

20230323 sv kinh te1

Các đội thi tham gia “SV Kinh tế 2023”

Trải qua hơn 1 tháng chuẩn bị, ngày 23/03/2023, tại Hội trường tầng 2, Khoa Kinh tế – QTKD đã tổ chức chương trình “SV Kinh tế 2023” với liên quân 4 đội thi: K12 Kinh tế, K13 Kinh tế, K14 Kinh tế và K15 Kinh tế. Tham dự chương trình, về phía khách mời, đại diện đơn vị đồng hành có ông Đặng Huy Cường – Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DN và XTĐT Tỉnh Hà Tĩnh, ông Trần Văn Dương – Giám đốc Kinh Doanh công ty CP chăn nuôi Mitraco Hà Tĩnh, ông Nguyễn Tiến Trình – Chủ tịch hội Doanh nhân Trẻ Hà Tĩnh, Giám đốc công ty Thành Sen Travel. Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có TS. Hồ Thị Nga – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Cù Thị Nhung – Bí thư Đoàn trường cùng các Thầy cô giáo đại diện các Phòng, Ban trung tâm và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Kinh tế – QTKD.

20230323 sv kinh te2

BGH Nhà trường, Khoa Kinh tế – QTKD tặng hoa nhà tài trợ

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Trần Thu Thủy – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa mong muốn chương trình sẽ là sân chơi học thuật thường niên của Khoa, nhằm mục đích phát huy tính sáng tạo, tinh thần làm việc nhóm, tạo môi trường rèn luyện kiến thức, kỹ năng cho sinh viên Kinh tế, tiếp nối truyền truyền thống đáng tự hào của sinh viên Kinh tế trong hoạt động phong trào cũng như học tập rèn luyện, thể hiện “chất” Kinh tế riêng biệt.

Phần thi “Chào hỏi” mở màn cho chương trình là bữa tiệc nghệ thuật đặc sắc với những màn catwalk từ những người mẫu không chuyên của K13 Kinh tế trong trang phục tái chế đầy màu sắc, màn nhảy hiện đại của K15 Kinh tế, cùng bản tin tài chính hài hước của K14 Kinh tế và phần diễn kịch rất “đời” mang đậm màu sắc sinh viên của K12 Kinh tế đã mang đến những tiếng cười rộn rã cho khán giả, thể hiện tài năng đa dạng, đầy biến hóa của các bạn sinh viên..

20230323 sv kinh te3

Phần trình diễn Catwalk trang phục tái chế của K13KT

20230323 sv kinh te4

Phần thi kịch đầy tiếng cười của K12KT

Phần thi “Sinh viên thông thái” thể hiện được bản lĩnh của sinh viên Kinh tế để giải quyết các tình huống Kinh doanh của Doanh nghiệp hay ứng xử của Sinh viên trong các kì tuyển dụng. Đây là phần thi đã để lại trong lòng BGK và người xem ấn tượng rất tốt về sinh viên Kinh tế tự tin, bản lĩnh khi thể hiện kĩ năng thuyết trình và giải quyết tình huống.

20230323 sv kinh te5

Các đội chơi tham gia phần thi “SV thông thái”

Phần thi “Về đích” là cuộc cạnh tranh đầy kịch tính với những câu hỏi tổng hợp về Kiến thức Kinh tế, xã hội, văn hóa, tiếng Anh. Sự bứt phá của các đội chơi đã tạo ra màn “giằng co” điểm số đầy hấp dẫn.

20230323 sv kinh te6

Các đội giành quyền trả lời ở phần thi Về đích

Trải qua 3 vòng thi gay cấn, chung cuộc đội thi K13 Kinh tế dành chiến thắng thuyết phục, đội thi K12 Kinh tế đạt giải Nhì và K14 Kinh tế, K15 Kinh tế đồng giải Ba. Chương trình đã thực sự để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả về một chất Kinh tế – năng động, sáng tạo, bản lĩnh và hiểu biết.

Một số hình ảnh tại chương trình:

20230323 sv kinh te7

20230323 sv kinh te8