Trường Đại học Hà Tĩnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Trung cấp Nghề Lý Tự Trọng

Chiều ngày 13/04/2023, Trường Đại học Hà Tĩnh (HTU) và Trường Trung cấp nghề (TCN) Lý Tự Trọng đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực giai đoạn 2023 – 2025, đánh dấu mối quan hệ hợp tác bình đẳng và bền vững giữa hai Nhà trường.

20230413 hop tac1

Tham dự lễ Ký kết, về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có: TS. Đoàn Hoài Sơn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà Trường; TS. Trần Thị Ái Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các đơn vị trực thuộc. Về phía Trường TCN Lý Tự Trọng có: ThS. Trần Đình Long – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường TCN Lý Tự Trọng và đại diện các phòng khoa, bộ phận, trung tâm trực thuộc Trường.

20230413 hop tac2

Tại lễ Ký kết, lãnh đạo hai Nhà trường đã giới thiệu, chia sẻ một số thông tin như: quá trình thành lập và phát triển, nguồn nhân lực, đào tạo, tuyển sinh… để hướng tới việc phối hợp thường xuyên, lâu dài và bền vững trên cơ sở phát huy chức năng của mỗi bên và huy động các nguồn lực để thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, các hoạt động tư vấn hướng nghiệp.

20230413 hop tac3

Theo biên bản ký kết, Trường Đại học Hà Tĩnh và Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng sẽ xây dựng và phát triển các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, giới thiệu, giải quyết việc làm sau đào tạo, bao gồm: Đào tạo nguồn nhân lực (văn bằng 2, trên đại học, chuyên môn nghiệp vụ) cho các CBGV Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng; Phối hợp trong công tác đào tạo Nghề; Hỗ trợ các đề tài NCKH, SKKN; Đào tạo cấp chứng chỉ Tin học; Trao đổi các chuyên đề Kỹ năng sống; Tuyên truyền Tư vấn tuyển sinh…

20230413 hop tac4

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Đoàn Hoài Sơn cho biết, Trường Đại học Hà Tĩnh là trường Đại học công lập trực thuộc UBND Tỉnh Hà Tĩnh, bên cạnh chức năng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và cả nước cũng như quốc tế nói chung, Nhà Trường cũng có chức năng phục vụ và nâng cao năng lực phục vụ phát triển kinh tế – xã hội địa phương trên các lĩnh vực: đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, dịch vụ khoa học, giáo dục, công nghệ, kĩ thuật và tư vấn thông tin, hình thành mối quan hệ hợp tác giữa các cơ sở giáo dục trên địa bàn Tỉnh. Với mong muốn quá trình hợp tác đảm bảo tính bình đẳng, thường xuyên, lâu dài nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Trường TCN Lý Tự Trọng và Trường Đại học Hà Tĩnh, từ đó, cùng đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Hà Tĩnh trong thời đại chuyển đổi số hiện nay.