Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh giành giải Khuyến khích cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2023

Ngày 02/12, tại trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ra Chung kết và Trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2023. Tham dự chương trình có ông Trần Xuân Đích - Phó Cục trưởng, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN, Bộ KH&CN; ông Đàm Quang Thắng - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia; ông Chu Quang Thái - Trưởng Ban dự án, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia; ông Bùi Quang Hoàn - Giám đốc Sở KH&CN - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh. Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh, có TS. Hồ Thị Nga - Phó hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và đông đảo sinh viên.

Cuộc thi  Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 có gần 50 nhóm ý tưởng, dự án tham gia. Sau vòng sơ khảo, 10 ý tưởng, dự án được chọn, trong đó có 1 ý tưởng của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh. Đó là "Local Guide - Hương dẫn viên du lịch địa phương'' do nhóm sinh viên Nguyễn Văn Long (Khoa Ngoại Ngư - trưởng nhóm);  Nguyễn Thị Thủy Mây (khoa KT-QTKD); Lê Thị Chi, Lê Trần Thủy Hà và Nguyễn Thị Thùy (khoa Sư phạm) thực hiện.

kk2

Tại vòng chung kết, đa số các dự án tham gia đều đã có sản phẩm bán trên thị trường, có mô hình sản xuất  và kính doanh thực tế, có vốn đầu tư lớn. Các phần trình bày hấp dẫn, minh họa sinh động. Dự án của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đang dừng ở mức ý tưởng, chưa có sản phẩm thử nghiệm hay sản phẩm thương mại. Ban Giám khảo đánh giá cao tinh thần khởi nghiệp của nhóm sinh viên. Đồng thời đưa ra nhiều ý kiến góp ý cụ thể, thiết thực để giúp các bạn có phương hướng phát triển dự án, sớm có thể thử nghiệm.

KK

Sau 1 buổi thi sôi nổi, Ban tổ chức đã trao  giải Nhất, 02 giải Nhì,  03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Dự án  "Local Guide - Hương dẫn viên du lịch địa phương'' của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đạt giải Khuyên khích.