Khoa Kỹ thuật – Công nghệ tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ VIII

Chiều ngày 28-05-2015, Hội nghịSinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ VIII năm 2014- 2015 của Khoa Kỹ thuật – Công nghệ (KTCN) đã diễn ra sôi nổi với nhiều đề tài được đánh giá chất lượng tốt và có tính ứng dụng cao.

Tham dựHội nghị có TS. Cao Thành Lê, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, nhiều cán bộ, giảng viên đại diện cho các phòng ban, trung tâm, các khoa và tổ bộ môn trực thuộc Nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và hơn 300 sinh viên trong và ngoài khoa.

SVNCKH1

Hội nghị được đón tiếp đoàn đại biểu đến từ Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trường Đại học Quảng Bình do TS Phạm Xuân Hậu, Phó trưởng khoa làm Trưởng đoàn.

SVNCKH2

NGƯT.PGS.TS Nguyễn Quốc Thắng tặng quà lưu niệm cho TS Phạm Xuân Hậu (bên trái) Khoa KTCN – Trường Đại học Quảng Bình

Hội nghị có sự hiển của diệnlãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh, ThS Nguyễn Thanh Lâm– Phó Giám đốc là đại biểu và cũng là thành viên BGK tại hội nghị.

Về phía nhà tài trợ, sự có mặt của ông Nguyễn Sỹ Thủy, GĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Xuất nhập khẩu Việt - Lào, đồng tài trợ có các công ty: Công ty CP Xây dựng và Thương mại Thành Vinh, Công ty CP Vận tải và Xây dựng - Thuộc Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh, Công ty CP Tư vấn & Xây dựng Công trình DVT – địa chỉ TP Vinh, Nghệ An.

Tham gia hội nghị lần này có 7 đề tài về CNTT của SV Khoa KTCN, 01 đề tài của SV Khoa SP Tự Nhiên, 01 đề tài đến từ SV Khoa KTCN – Trường Đại học Quảng Bình.

SVNCKH3

Giảng viên, sinh viên Khoa chụp ảnh lưu niệm với đại biểu

Hội nghị SV NCKH lần thứ VIII của Khoa KTCN nhằm mục đích tổng kết, đánh giá phong trào hoạt động NCKH của sinh viên trong năm học 2014-2015. Các đề tài tham dự hội nghị là những thành quả tâm huyết của các bạn sinh viên sau thời gian nỗ lực, tích cực tìm tòi nghiên cứu, tiếp cận tri thức mới, thể hiện tài năng, sự sáng tạo của sinh viên. Những kết quả đạt được không chỉ ghi nhận sự trưởng thành của sinh viên trong công tác nghiên cứu khoa học mà còn nâng cao vai trò, vị trí sinh viên của Khoa KTCN nói riêng và SV Trường ĐHHT nói chung.

Tại Hội nghị lần này, Khoa KTCN đã trao học bổng cho các SV đạt thành tích học tập tốt và có nhiều đóng góp trong phong trào SV NCKH năm học 2014-2015.

SVNCKH4

NGƯT.PGS.TS Nguyễn Quốc Thắng – Trưởng khoa trao học bổng cho sinh viên

Hội nghị đã trao 02 giải Nhất cho các đề tàiXây dựng phần mềm theo dõi bóng đá, SVTH Nguyễn Tiến Dũng – K6CNTT, GVHD Ngô Thị Kiều Hằng và đề tài “Xác định một số chỉ tiêu về thổ nhưỡng, một số nguyên tố dinh dưỡng trong đất ngập mặn ở 2 xã Thạch Hạ và Hộ Độ, tỉnh Hà Tĩnh, đề xuất phương án sử dụng” do nhóm SVTH Phạm T. Thúy Quỳnh, Phạm T. Sông Hương – Khoa SPTN, GVHD PGS.TS Nguyễn Quốc Thắng.

SVNCKH5

TS Cao Thành Lê - P.Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Quốc Thắng – Trưởng Khoa trao giải Nhất

02 giải Nhì cho các đề tài “Ứng dụng FLASH CS5 xây dựng trò chơi Khỉ hứng trái cây”, SVTH: Nguyễn Tuấn Vũ – K19CNTT, GVHD ThS Nguyễn Đức Sử và đề tài “Xây dựng cổng thông tin điện tử cho Lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Hà Tĩnh”, nhóm SVTH Choua Vang, Đặng Hữu Danh, Hoàng Thị Hồng Vân – K4CNTT, GVHD ThS Phan Thị Gấm

02 giải ba cho các đề tàiNghiên cứu Struts Framework demo website quản lý chuẩn đầu ra”, SVTH Đào Bảo Quốc – K4CNTT, GVHD ThS Phan Thị Gấm và đề tài Quản lý khám chữa bệnh ngoại trú Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh”, SVTH Nguyễn Thị Trang – K4CNTT, GVHD ThS Ngô Thị Kiều Hằng.

Một số hình ảnh khác của Hội nghị:

SVNCKH6

SVNCKH7