Lễ bảo vệ luận văn thạc sỹ chuyên nghành Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp (Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và Trường Đại học Xây dựng)

Ngày 22/9/2015, tại Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp khóa 2013-2015. Đây là khóa cao học đầu tiên trong chương trình liên kết giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và Trường Đại học Xây dựng nhằm đào tạo nguồn lực chất lượng cao cho khu kinh tế Vũng Áng.

baoveLvThs1

Ảnh: PGS.TS Nguyễn Bình Hà – Trường Khoa đào tạo sau đại học Trường Đại học Xây dựng đọc diễn văn khai mạc

Sau lễ khai mạc, 32 học viên cao học được chia làm 4 Hội đồng bảo vệ với sự tham gia của các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực  xây dựng như GS.TS Phan Quang Minh – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng, GS.TS Phạm Văn Hội, PGS.TS Trịnh Quốc Thắng, PGS.TS Nguyễn Quang Viên, .... Đặc biệt, trong Hội đồng chấm luận văn lần này có sự tham gia của TS. Nguyễn Sỹ Minh, Trưởng bộ môn Xây dựng – Phó trưởng khoa Kỹ thuật - Công nghệ Trường Đại học Hà Tĩnh. Đây là một tín hiệu tích cực cho sự phát triển của Bộ môn Xây dựng nói riêng và Trường Đại học Hà Tĩnh nói chung.

baoveLvThs2

Ảnh: TS. Nguyễn Sỹ Minh tham gia hội đồng đánh giá phản biện

Theo nhận định của Hội đồng bảo vệ luận văn thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp trong đợt này, học viên đã có cố gắng trong quá trình học tập và nghiên cứu, một số luận văn có tính thực tiễn cao, có thể mở rộng và phát triển thành các đề tài nghiên cứu ở các cấp cao hơn. Đề tài luận văn của học viên Nguyễn Thái Nam – Giảng viên Bộ môn Xây dựng, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ Trường Đại học Hà Tĩnh cũng rất vinh dự được hội đồng đánh giá cao về tính khoa học, thực tiễn và có thể áp dụng ngay sau khi bảo vệ để giải quyết những vẫn đề cấp thiết tại Hà Tĩnh hiện nay.

baoveLvThs3

Ảnh: Học viên trình bày luận văn

baoveLvThs4

Ảnh: Hội đồng phản biện đánh giá luận văn

Qua một ngày làm việc tích cực và khẩn trương, tất cả các học viên đã bảo vệ xuất sắc luận văn của mình, hoàn thành chặng đường 02 năm nghiên cứu, học tập. Tin tưởng rằng, các học viên sẽ ứng dụng được kiến thức mà mình tiếp thu được trong quá trình học tập được vào thực tiễn để phát triển quê hương, đất nước mình.