Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2015 - 2016

Trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, sáng ngày 19/10, Trường Đại học Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 - 2016. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thiện - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh; Nguyễn Thị Hà Tân - Phó Trưởng Ban thương trực Ban Tuyên giáo tỉnh ủy  cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành liên quan.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Văn Đính - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Trong 8 năm qua, Trường Đại học Hà Tĩnh luôn được khẳng định là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và của cả nước đồng thời Trường cũng đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực của một số nước, đặc biệt là nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Năm học 2015 - 2016 Trường Đại học Hà Tĩnh tiếp tục tuyển sinh 64 mã ngành với quy mô là 2050 chỉ tiêu các bậc đào tạo hệ chính quy, 600 chỉ tiêu của các bậc đào tạo không chính quy. Bước vào năm học mới, Nhà trường đã tích cực thực hiện công tác tuyên sinh, kết quả tuyển sinh hệ đào tạo chính quy đạt 80,3%, và là đơn vị có số lượng LHS Lào đang theo học đông nhất cả nước với gần 1.800 em.

khaigiang1

Đồng chí Nguyễn Thiện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thiện - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh ghi nhận biểu dương những thành tích giảng dạy của nhà trường trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị trong năm học mới, nhà trường cần quán triệt sâu sắc quan điểm của các Nghị quyết của TW, của tỉnh và của ngành, khuyến khích sự năng động sáng tạo của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Đẩy mạnh công tác xây dựng đội ngũ, nhất là đội ngũ chất lượng cao; điều chỉnh cơ cấu ngành nghề đào tạo theo nhu cầu, tiếp thu nghiên cứu đổi mới chương trình giảng dạy, tiếp tục mở ngành đào tạo mới trong đó có đào tạo thạc sỹ. Nhà  trường cần tích cực chủ động sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học công nghệ; đẩy mạnh việc hợp tác quốc tế qua việc liên kết đào tạo; không ngừng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng công tác Đảng, Đoàn hội của nhà trường. Xây dựng môi trường văn hóa, thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường.

Nhân dịp này, nhà trường đã trao quyết định khen thưởng cho 01 sinh viên đạt loại xuất sắc và 34 sinh viên đạt loại giỏi trong năm học 2014-2015; trao 60 suất học bổng trị giá 64 triệu đồng cho 01 thủ khoa và  33 sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào năm học 2015-2016. Nguồn học bổng được trích từ quỹ học bổng của nhà trường và từ nguồn tài trợ của các đơn vị: Viettel Store, Viettel Hà Tĩnh, VNPT Hà Tĩnh, Công ty máy tính Bách Khoa. Đặc biệt NGƯT.GS.TS Nguyễn Văn Đính đã trao 5 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng và PGS.TS Nguyễn Quốc Thắng đã trao 2 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho 7 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Chương trình văn nghệ chào mừng

khaigiang2

khaigiang3

khaigiang4

khaigiang5

khaigiang6

Chào cờ tại buổi lễ

khaigiang7

Sinh viên Trần Thị Thúy Hằng – Lớp K8 Giáo dục Tiểu học tặng hoa cho lãnh đạo nhà trường

khaigiang8

GS.TS Nguyễn Văn Đính trao quyết định khen thưởng cho các sinh viên đạt thành tích cao trong năm học 2014-2015.

khaigiang10

GS.TS Nguyễn Văn Đính trao học bổng cho sinh viên đạt thủ khoa  trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào năm học 2015-2016khaigiang9

Các nhà tài trợ trao học bổng cho các sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào năm học 2015-2016

khaigiang11